Axie Infinity sắp triệt đường sống của dân cày thuê

20/10/2021 10:00 AM | Công nghệ

Động thái mới đến từ nhà phát triển Sky Mavis đang vấp phải sự phản ứng dữ dội của người chơi khi nó làm cho việc cày cuốc kiếm sống trong Axie Infinity trở nên khó khăn hơn.

Axie Infinity sắp triệt đường sống của dân cày thuê

Hôm 15/10, Axie Infinity bắt đầu công bố nội dung bản cập nhật 1.1.0a trong đó có hai cập nhật chính quan trọng là thú cưng (Axie) sẽ bị tẩy về cấp 1 (reset nhân vật) bất cứ khi nào đổi chủ và tài khoản dưới 800 MMR sẽ không còn nhận được phần thưởng SLP từ các nhiệm vụ, thử thách hàng ngày.

Theo nhà phát triển Sky Mavis, bản cập nhật này nhằm ngăn chặn tình trạng bot, ám chỉ các phần mềm tự động dùng để cày nhiều tài khoản cùng lúc, vốn khá phổ biến trong game online nhập vai nói chung.

Nhưng thông báo này cũng ngay lập tức vấp phải phản ứng dữ dội từ những người cày thuê chủ yếu kiếm sống nhờ việc cày SLP (Smooth Love Potions). Đây là đơn vị vật phẩm ảo kiếm được trong trò chơi thông qua các hoạt động thường nhật, để từ đó người chơi bán chúng lên chợ kiếm tiền thật.

Axie Infinity sắp triệt đường sống của dân cày thuê - Ảnh 1.

Thông báo cập nhật phiên bản mới của Axie Infinity vấp phải phản ứng dữ dội từ người chơi.

Tất cả người chơi đều cần mua SLP để chăm sóc, gia tăng sức mạnh cho thú cưng. Bởi nhu cầu mạnh lên của người chơi là vô tận, nhu cầu SLP cũng là vô tận chừng nào vẫn còn hàng triệu người chơi Axie Infinity hàng ngày.

Tuy nhiên, một khi bị giới hạn 800 MMR mới kiếm được SLP, những người mới sẽ không thể cày cuốc và bán lại cho người khác. MMR (Matchmaking Rating) là hệ thống điểm xếp hạng thường thấy trong các game online nói chung, người thắng sẽ được điểm và người thua bị trừ điểm với điểm MMR càng cao chứng tỏ người đó càng mạnh.

Cộng với việc thú cưng sẽ bị ‘reset nhân vật’, người chơi mới không còn khả năng cày cuốc kiếm tiền trong Axie Infinity ngay lập tức mà phải mất thời gian nâng cấp thú cưng, bỏ tiền chăm sóc chúng.

Hiện tại, nhà phát triển Sky Mavis vẫn đang trì hoãn quá trình cập nhật và sẽ thông báo khi nào bản cập nhật này hiện hữu.

Phương Nguyễn

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietnam Airlines lỗ tiếp 3.400 tỷ đồng quý 3/2021, lỗ lũy kế sắp chạm mốc 1 tỷ USD

Vietnam Airlines đã lỗ lũy kế 21.200 tỷ đồng. Sau khi tăng vốn thêm gần 8.000 tỷ đồng thời gian gần đây, vốn chủ sở hữu của Vietnam Airlines hiện cũng chỉ còn chưa tới 1.500 tỷ đồng. Như vậy, nếu tiếp tục lỗ lớn trong quý 4, cổ phiếu Vietnam Airlines có nguy cơ bị hủy niêm yết trên sàn chứng khoán do âm vốn chủ sở hữu.

BizInsider

Bức tranh tương phản tại Thế Giới Di Động hậu giãn cách: Rau thịt cá "ế" khách, điện thoại cháy hàng

Sau khi có thêm 320 cửa hàng trong vòng 1 năm qua, doanh thu Bách Hóa Xanh tháng 10/2021 gần như không tăng so với cùng kỳ năm trước. Trái lại, doanh thu điện thoại điện máy vừa lên cao thứ 2 trong lịch sử, góp phần giúp Thế Giới Di Động báo lãi kỷ lục.

Một cá nhân ở Hà Nội nộp 11 tỷ đồng tiền thuế từ kinh doanh thương mại điện tử

Theo đại diện của Cục Thuế Hà Nội, đây là số thuế dồn tích nhiều năm, nên số tiền chậm nộp chiếm trên 4 tỷ đồng.

WHO đang họp khẩn vì biến thể COVID-19 mới ở Nam Phi: Đây là tất cả những gì chúng ta biết về B.1.1.529 cho tới lúc này

Biến thể này có 10 đột biến trên mũi gai protein, trong so sánh, biến thể Delta chỉ có 2 đột biến.

Đọc thêm