Vừa là ô-tô, vừa là drone bay trên trời - Thiết kế tương lai của Airbus sẽ khiến công chúng phải kinh ngạc

11/03/2017 20:55 PM | Công nghệ

Chắc chắn rằng ai nhìn cũng muốn được một lần trải nghiệm cảm giác bên trong thiết kế đột phá này của Airbus.

Airbus vừa mới công bố một mẫu concept thiết kế liên quan đến một dự án chế tạo "drone lai ô-tô" 2 trong 1 có tên gọi "Pop.Up". Nghe có vẻ hơi nhàm chán vì thực sự đã từng có khá nhiều ý tưởng từng nổi lên trước đó, nhưng lần này thì khác. Hình thái của một chiếc drone và ô-tô hoàn toàn giao thoa một cách hoàn hảo về cả thiết kế và công dụng. Với Airbus, bạn hoàn toàn có thể ngồi ngay trên xe mà vẫn tự do chuyển đổi giữa 2 trạng thái và điều kiện di chuyển đó. Rất hấp dẫn và thu hút!

Cụ thể, Pop.Up có hình dáng là một chiếc xe nhỏ thân liền có thể tận dụng cho nhiều loại hình giao thông và di chuyển. Video minh họa phía trên cho thấy hình ảnh một người phụ nữ đang điều khiển và gọi một chiếc "xe drone" này đến nhà riêng của mình trong trạng thái tự động lái. Sau đó, nó đưa cô đến một garaga để xe nơi một bộ phận drone 4 động cơ khổng lồ xe tự gắn vào và biến nó thành phương tiện bay di chuyển trên không.

Toàn bộ hệ thống được kiểm soát bởi trí tuệ nhân tạo, và Airbus cho rằng mô hình này sẽ giúp củng cố và toàn diện hóa mọi trải nghiệm của người dùng khi hoàn toàn tránh khỏi những tác động tiêu cực của tắc nghẽn giao thông. Ngoài ra, vẫn còn đó một bộ phận hỗ trợ tích hợp công nghệ thực tế tăng cường để tăng cường hoạt động tương tác, phản hồi của người dùng.

Được biết, Airbus đã hợp tác với hãng thiết kế Italdesign từ Ý - thương hiệu góp phần tạo nên nhiều sản phẩm ô-tô như Volkswagen Golf và hàng tá thiết kế BMW, Alfa Romeo khác. Nhưng thực sự thì thành phẩm của họ lần này đã mở ra một góc nhìn hoàn toàn mới cho thiết kế phương tiện di chuyển trong tương lai, tích hợp toàn bộ những tính năng như di chuyển đường bộ kết hợp máy bay lên thẳng, an toàn thân thiện với môi trường, công nghệ AI và AR tân tiến...

Hiện tại, Airbus vẫn chưa chính thức thông báo hay xác nhận bất cứ thông tin gì về thời điểm bắt tay vào đưa concept này đến tay người dùng trên thế giới.

Theo NPQM

Cùng chuyên mục
XEM