Vào Việt Nam chưa lâu, Baemin đã rục rịch triển khai Baemin KitChen để đối đầu với GrabKitchen?

03/11/2019 08:02 AM | Kinh doanh

Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin khi nào Baemin sẽ triển khai chính thức dịch vụ này.

Cách đây không lâu Grab ra mắt dịch vụ mang tên GrabKitchen . Đây chính là mô hình Air Kitchen, trên thế giới gọi là Cloud Kitchen-Bếp trên mây. Ở mô hình này, Grab không sở hữu bất cứ địa điểm, thương hiệu ăn uống nào. Thay vào đó, Grab sẽ tập trung các quán ăn ngon, thương hiệu đồ ăn được khách hàng đặt nhiều trên ứng dụng GrabFood vào cùng một địa điểm.

Mới đây theo một hình ảnh rò rĩ trên Techbike thì ứng dụng giao đồ ăn Baemin của Hàn Quốc cũng đang triển khai mô hình này với tên gọi là Baemin Kitchen tại địa chỉ 159b Đề Thám, P.Cô Giang, Quận 1 (TPHCM).

Vào Việt Nam chưa lâu, Baemin đã rục rịch triển khai Baemin KitChen để đối đầu với GrabKitchen? - Ảnh 1.

Nguồn: Techbike.vn

Hiện chưa rõ Baemin có áp dụng mô hình này tương tự như GrabKitchen hay không, tuy nhiên ngay khi ra mắt mô hình GrabKitchen được đánh giá khá cao vì giải được bài toán mà chưa công ty chuyên về dịch vụ giao nhận thức ăn nào ở Việt Nam làm được: Khách hàng có thể đặt nhiều món trong một đơn hàng mà không đợi quá lâu hoặc tốn vài lần tiền ship.

Trên thực tế, tại Hàn Quốc, mô hình này đã được Baemin, hay nói đúng hơn là Baedal Minjok triển khai mô hình từ năm 2016. Tại Việt Nam trước đây Now cũng từng có mô hình tương tự mang tên gọi Now Station tuy nhiên sau đó đã bị hủy bỏ.

Baemin hiện cũng được coi là một đối thủ lớn đáng gờm của Grab và Now trong thị trường giao đồ ăn hiện nay bởi ứng dụng này bởi được hậu thuẩn bởi startup Woowa Brothers trị giá 2,6 tỷ USD và đang cung cấp dịch vụ giao thức ăn hàng đầu tại Hàn Quốc.

BaeMin hiện ứng dụng giao đồ ăn hàng đầu tại thị trường Hàn Quốc được startup Woowa Brothers cho ra mắt vào năm 2010.Sau khi Woowa Brothers mua lại Vietnammm thì chính thức cho ra mắt phiên bản ứng dụng BaeMin tại thị trường Việt Nam vào ngày 14/05/2019 hoạt động song song với ứng dụng VietnamMM.Baemin hiện tại đang hoạt động tại TP.HCM tại các quận trung tâm như quận 1, 2, 4, 3, 5, 10, Bình Thạnh...baemin là ứng dụng giao đồ ăn có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Nhật Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm