Tương tự Now và Baemin, GrabFood đã triển khai tính năng ghép đơn cho tài xế

12/08/2019 07:51 PM | Kinh doanh

Tuy nhiên đây mới chỉ là giai đoạn thử nghiệm, áp dụng tại một số quán ưa thích và dành cho tài xế GrabFood chuyên nghiệp.

Theo thông báo mới nhất, từ ngày 14/8 tới đây, GrabFood sẽ bắt đầu triển khai tính năng ghép đơn hàng dành cho các tài xế. Với tính năng này, tài xế có thể nhận thêm 1 đơn hàng nữa từ cùng một quán ăn và giao cho 2 khách hàng khác nhau.

Vì đang trong thời gian thử nghiệm, tính năng mới chỉ áp dụng ở phạm vi nhỏ trên một số nhà hàng và dành cho các các đối tác GrabFood chuyên nghiệp trải nghiệm trước nhằm đánh giá hiệu quả và tối ưu hóa tính năng.

Một số lưu ý Grab đưa ra đó là tài xế chỉ được nhận ghép thêm tối đa 1 đơn hàng, và cần cập nhập phiên bản mới nhất của ứng dụng để tiến hành trải nghiệm. Ngoài ra, trình tự giao đơn cũng tuân theo sự sắp xếp trong ứng dụng. Trong khi đó, khách hàng sẽ không nhìn thấy những thay đổi này.

Được biết tính năng ghép đơn hay còn gọi là gán đơn đã có từ lâu trên ứng dụng Now. Đây cũng là một trong các tính năng được các tài xế Now thích nhất, bên cạnh tính năng tự chọn đơn. Hay như Baemin dù mới ra mắt nhưng cũng có tính năng ghép đơn này.

Tính năng ghép đơn được cộng đồng tài xế đánh giá cao vì giúp họ tăng thu nhập, tiết kiệm thời gian và chi phí xăng xe khi lộ trình di chuyển được tính toán hợp lý. Ở phía các ứng dụng giao đồ ăn, tính năng ghép đơn cho phép hãng rút ngắn thời gian giao đồ đến khách hàng, yếu tố vốn được coi là tiêu chí cạnh tranh hàng đầu trong thị trường giao nhận đồ ăn đầy khốc liệt như hiện nay.

Theo một khảo sát thực hiện đầu năm nay bởi công ty nghiên cứu thị trường Gcomm trên 600 người tham gia, 5 tiêu chí quan trọng nhất mà khách hàng xem xét khi quyết định lựa chọn dịch vụ đặt món, bao gồm: tốc độ giao hàng nhanh chóng (65%); đóng gói gọn gàng, sạch sẽ (58%); món ăn được giao với chất lượng đảm bảo (56%); món được giao chính xác theo đơn hàng đã đặt (50%); có nhiều món ăn với giá cả phải chăng (45%).

Hai lựa chọn phổ biến nhất của người dùng theo thứ tự là GrabFood và Now.vn (Foody), trong đó GrabFood dẫn đầu về mức độ hài lòng chung của người dùng với điểm số trung bình 4,46/5; tiếp đó là Now với 4,31/5.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  grabfood, grab, now, Baemin, giao đồ ăn
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm