Úc: Uber tung ứng dụng gọi đồ ăn, tham vọng thống lĩnh toàn bộ thị trường

20/04/2016 08:16 AM | Kinh doanh

Giờ đây, không cần đi taxi của Uber tới nhà hàng ăn trưa, bạn có thể ngồi đợi Uber giao đồ ăn cho bạn

Úc: Uber tung ứng dụng gọi đồ ăn, tham vọng thống lĩnh toàn bộ thị trường
Giờ đây, không cần đi taxi của Uber tới nhà hàng ăn trưa, bạn có thể ngồi đợi Uber giao đồ ăn cho bạn

Uber vừa thực hiện bước tiếp theo trong chiến lược thống trị hoàn toàn thị trường Úc của mình. Cụ thể vào hôm qua, Uber đã bắt đầu cung cấp dịch vụ giao đồ ăn thông qua ứng dụng UberEats cho người dân tại thành phố Melbourne, Úc.

Tương lai ngành dịch vụ mới của Uber đã tới và theo nhận xét của người dân thì đồ ăn thực sự rất ngon.

Nhờ ứng dụng mới mang tên UberEats của Uber, mọi người có thể order đồ ăn từ các nhà hàng tại Melbourne sau đó chỉ việc đợi và thưởng thức. Đây cũng là thành phố thứ 3 trên thế giới dịch vụ mới này của Uber có mặt.

Hiện có khoảng 80 nhà hàng thuộc danh sách order của UberEats bao gồm cả những nhà hàng nổi tiếng tại đây như: Super Normal, Gazi, Pidapipo, Serotonin và Jimmy Grants.

Bạn sẽ được nhân viên của Uber phục vụ tận nơi trong khoảng thời gian từ 11 giờ trưa tới 10 giờ tối.

Ngoài ra, vào những khoảng thời gian nhất định Uber còn giao hàng miễn phí. Một điểm cộng khác nữa của dịch vụ mới này đó là không có mức giá tối thiểu. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần gọi món, Uber sẽ phục vụ bạn, không quan trọng là món đồ bạn gọi có giá bao nhiêu. Từ món bình dân như khoai tây chiên tới những món đắt tiền, phí giao hàng chung (giờ hành chính) là 5 USD.

Với sự tham dự của Uber, thị trường giao hàng ảm đảm mấy tháng gần đây chắc sẽ sôi động trở lại. Trong khi các đối thủ như Foodora và Deliveroo cung cấp dịch vụ giao hàng trọn gói tận nhà cao cấp với mức giá cao hơn, Uber với mức giá cạnh tranh có thể sẽ sớm chiếm lĩnh được thị trường.

Tuy nhiên, một số hãng giao hàng kì cựu như Delivery Hero và Eat Now cũng đang chạy các chương trình khuyến mại giảm giá nhằm giữ vững thị phần của mình.

Tuy vậy, Uber vẫn len được vào thị trường đầy tiềm năng này nhờ chiến lược sáng tạo và cách tiếp cận thú vị. Trong khi các đối thủ đều yêu cầu phải đạt được mức tối thiểu mới chấp nhận giao hàng, Uber tận dụng sự phủ sóng của taxi, không yêu cầu mức chi tiêu tối thiểu.

Liệu UberEats có thể đứng vững và chiếm lĩnh thị trường giàu tiềm năng này hay không câu trả lời vẫn còn ở phía trước tuy nhiên với hướng đi mới đầy sáng tạo này Uber đang dần dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Thuỵ Dương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm