Tưởng chừng vô thưởng vô phạt nhưng có 4 hành động sau bữa ăn giúp bạn sống lâu khỏe mạnh

11/05/2020 05:05 PM | Sống

Tuổi thọ của con người phụ thuộc nhiều vào các hoạt động sinh hoạt hằng ngày của con người, nếu thực hiện 4 hành động này sau mỗi bữa ăn thì bạn có thể sống lâu khỏe mạnh.

Tưởng chừng vô thưởng vô phạt nhưng có 4 hành động sau bữa ăn giúp bạn sống lâu khỏe mạnh

Dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa, tất cả mọi người đều mong muốn bản thân có một cơ thể khỏe mạnh, sống lâu ngang đất trời. Tuổi thọ của một người phụ thuộc rất nhiều vào các hoạt động sinh hoạt hằng ngày của con người. Đặc biệt là thời điểm sau bữa ăn, bởi đây là lúc quá trình tiêu hóa và trao đổi chất diễn ra để sản xuất dinh dưỡng nuôi cả cơ thể nên các hành động bạn thực hiện sau bữa ăn rất quan trọng.

Nếu thực hiện 4 hành động này sau mỗi bữa tức là bạn đang dần cải thiện quá trình tiêu hóa của mình, sống khỏe mạnh và lâu hơn.

1. Xoa bụng từ từ sau bữa ăn

Nhẹ nhàng xoa bóp bụng sau khi ăn có thể thúc đẩy nhu động của đường tiêu hóa và lưu thông máu trong khoang bụng, có lợi để tăng cường chức năng tiêu hóa và làm cho việc tiêu hóa của bạn hiệu quả hơn.

Đồng thời, một động tác massage đơn giản như vậy cũng có thể được sử dụng như một kích thích lành tính và truyền vào não qua các dây thần kinh, có lợi cho việc điều chỉnh và gắng sức các chức năng của hệ thần kinh trung ương.

 Tưởng chừng vô thưởng vô phạt nhưng có 4 hành động sau bữa ăn giúp bạn sống lâu khỏe mạnh  - Ảnh 1.

Tất nhiên, chúng tôi không chắc chắn có thể "loại bỏ tất cả các bệnh" nhưng điều chắc chắn là nó giúp phòng ngừa một số bệnh về đường tiêu hóa.

Sau khi ăn trưa tại nơi làm việc, hãy xoa lòng bàn tay chạm vào bụng dưới của bạn và xoa bóp nhẹ nhàng lấy rốn làm trung tâm. Sau 20 lần xoa theo chiều kim đồng hồ, hãy đảo chiều xoa ngược chiều kim đồng hồ 20 lần nữa mỗi ngày.

2. Thực hiện một trăm bước chậm rãi sau bữa ăn

Đi bộ sau bữa ăn là có lợi, nhưng bạn tuyệt đối không nên đi quá mạnh, nếu không nó sẽ gây ra các bệnh khác.

 Tưởng chừng vô thưởng vô phạt nhưng có 4 hành động sau bữa ăn giúp bạn sống lâu khỏe mạnh  - Ảnh 2.

Giống như xoa bóp bụng dưới sau bữa ăn, đi bộ chậm sau bữa ăn cũng có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp tiết dịch tiêu hóa và tiêu hóa và hấp thu thức ăn, và có lợi cho sức khỏe con người.

Nếu điều kiện hạn chế, bạn có thể đi dạo trong nhà, đừng nằm xuống sau bữa ăn.

3. Nghe bài hát sau bữa ăn

Nhìn thấy điều này, bạn có thể hỏi, mối quan hệ giữa nghe bài hát và ăn uống là gì? Bởi bạn không nên tức giận sau khi ăn nên việc nghe nhạc giúp chúng ta có thể duy trì tâm trạng tốt khi ăn.

 Tưởng chừng vô thưởng vô phạt nhưng có 4 hành động sau bữa ăn giúp bạn sống lâu khỏe mạnh  - Ảnh 3.

Khung cảnh đẹp và môi trường ăn uống thoải mái sẽ khiến mọi người cảm thấy rằng bữa ăn này ngon hơn. Trong khi đó, nghe một số bài nhạc ưa thích có thể xoa dịu sự lo lắng trong hoặc sau bữa ăn và đem đến trải nghiệm thoải mái về tinh thần lẫn cảm xúc.

4. Súc miệng sau bữa ăn

Súc miệng sau khi ăn có thể giữ cho miệng ẩm và sạch, làm chắc răng, kích thích vị giác trên lưỡi, tăng cường chức năng vị giác và ngăn ngừa hiệu quả các bệnh về miệng và răng.

 Tưởng chừng vô thưởng vô phạt nhưng có 4 hành động sau bữa ăn giúp bạn sống lâu khỏe mạnh  - Ảnh 4.

Đôi khi các mảnh vụn thức ăn được để lại giữa răng, có thể dễ dàng gây ra các bệnh về miệng. Ngoài ra, súc miệng sau bữa ăn không chỉ có lợi cho bản thân khoang miệng mà còn giữ cho hơi thở của bạn tươi mát và khiến mọi người xung quanh thoải mái hơn.

Nguồn: Eat This, QQ, Healthline


Theo Chơn

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm