Câu chuyện kinh doanh

Từ hôm nay, Grab, GoViet, be sẽ tính phụ phí khi khách đặt xe dịp Tết nguyên đán

17/01/2020 05:39 PM | Kinh doanh

Đây là khoản khách hàng phải trả thêm bên cạnh mức cước phí như hàng ngày.

Từ hôm nay, Grab, GoViet, be sẽ tính phụ phí khi khách đặt xe dịp Tết nguyên đán

Cụ thể bắt đầu từ hôm nay, 17/1 dương lịch, tức 23 âm lịch, cả 3 ứng dụng gọi xe là Grab, GoViet và be sẽ bắt đầu áp dụng phụ phí cho tài xế trong dịp Tết 2020.

Từ hôm nay, Grab, GoViet, be sẽ tính phụ phí khi khách đặt xe dịp Tết nguyên đán - Ảnh 1.

Nguồn: Techbike

Nhìn vào bảng thưởng tết trên thì với cánh tài xế, ứng dụng GoViet đang chiếm ưu thế hơn một chút khi vừa tăng giá cước và thưởng phụ phí đặc biệt là từ ngày 28/12 - 05/01 âm lịch. Tuy nhiên, Grab vẫn có chính sách giá cước linh động nên chắc chắn cước phí Grab cũng sẽ tăng cao trong dịp tết.

Dù thưởng phụ phí nhưng chương trình của GoViet sẽ kém hấp dẫn hơn với tài xế khi chỉ kéo dài đến mùng 5 âm lịch; trong khi đó Grab tới mùng 8, be tới mùng 10.

Vốn đã có cước phí cao hơn, phụ phí của dịch vụ beBike cũng cao hơn các đối thủ khác 5.000 đồng vào khung giờ cao điểm và be phụ phí tới ngày 10 Âm lịch.

Trong khi đó ở dịch vụ 4 bánh, beCar và GrabCar không có sự chệnh lệch nhiều. Cụ thể, phụ phí beCar cao hơn 5.000đ so với GrabCar vào các khung giờ cao điểm còn lại thì tương đương nhau.

Từ hôm nay, Grab, GoViet, be sẽ tính phụ phí khi khách đặt xe dịp Tết nguyên đán - Ảnh 2.

Nguồn: Techbike.

"Đây không phải năm đầu tiên Grab áp dụng mức phụ phí đặt xe trong dịp Tết Nguyên đán. Việc này nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại rất cao trong thời gian sắp tới và đảm bảo thu nhập, cũng như khích lệ tinh thần hoạt động trong dịp nghỉ lễ cho các đối tác tài xế", Zing dẫn lời đại diện Grab.

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trung Nguyên tuyên bố: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông trong tất cả công ty thuộc Tập đoàn

Sau khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ thanh toán số tiền chênh lệch tài sản trị giá 1.190 tỷ đồng, Tập đoàn Trung Nguyên đã hoàn thành văn bản, thủ tục để thay đổi thông tin cổ đông, và cái tên Lê Hoàng Diệp Thảo đã không còn xuất hiện trong danh sách cổ đông.

Nhân viên Highlands Coffee bị tố xúc phạm khách hàng: Thấy khách chống nạng liền yêu cầu đi ra vì “ở đây không cho bán vé số”

Cách hành xử của nhân viên Highlands Coffee đang nhận nhiều phản ứng từ phía cộng đồng mạng.

VinMart “giải cứu tôm hùm”: Tuyên bố bán hàng không lợi nhuận, hỗ trợ nông dân ảnh hưởng bởi dịch Corona, giá chỉ 495 ngàn đồng/kg

Theo thông tin từ VinMart, đây là chương trình bán hàng không lợi nhuận nhằm hỗ trợ những nông dân nuôi tôm hùm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Corona.

Sau khi gây thiệt hại 53 tỷ đồng cho NĐT, tác giả cuốn “Cỗ máy in tiền” phủ nhận: Hoàn toàn tự nguyện, không ép buộc, không hợp đồng cam kết

Ông Phan Hoàng Nam (sinh năm 1981), đồng tác giả cuốn ‘Cỗ máy in tiền", Giám đốc Công ty TNHH Nobel Global mới đây đã bị nhóm 51 nhà đầu tư gửi đơn tố cáo sau khi gây thiệt hại gần 53 tỷ đồng.

Đọc thêm