Từ hôm nay, Grab, GoViet, be sẽ tính phụ phí khi khách đặt xe dịp Tết nguyên đán

17/01/2020 05:39 PM | Kinh doanh

Đây là khoản khách hàng phải trả thêm bên cạnh mức cước phí như hàng ngày.

Từ hôm nay, Grab, GoViet, be sẽ tính phụ phí khi khách đặt xe dịp Tết nguyên đán

Cụ thể bắt đầu từ hôm nay, 17/1 dương lịch, tức 23 âm lịch, cả 3 ứng dụng gọi xe là Grab, GoViet và be sẽ bắt đầu áp dụng phụ phí cho tài xế trong dịp Tết 2020.

Từ hôm nay, Grab, GoViet, be sẽ tính phụ phí khi khách đặt xe dịp Tết nguyên đán - Ảnh 1.

Nguồn: Techbike

Nhìn vào bảng thưởng tết trên thì với cánh tài xế, ứng dụng GoViet đang chiếm ưu thế hơn một chút khi vừa tăng giá cước và thưởng phụ phí đặc biệt là từ ngày 28/12 - 05/01 âm lịch. Tuy nhiên, Grab vẫn có chính sách giá cước linh động nên chắc chắn cước phí Grab cũng sẽ tăng cao trong dịp tết.

Dù thưởng phụ phí nhưng chương trình của GoViet sẽ kém hấp dẫn hơn với tài xế khi chỉ kéo dài đến mùng 5 âm lịch; trong khi đó Grab tới mùng 8, be tới mùng 10.

Vốn đã có cước phí cao hơn, phụ phí của dịch vụ beBike cũng cao hơn các đối thủ khác 5.000 đồng vào khung giờ cao điểm và be phụ phí tới ngày 10 Âm lịch.

Trong khi đó ở dịch vụ 4 bánh, beCar và GrabCar không có sự chệnh lệch nhiều. Cụ thể, phụ phí beCar cao hơn 5.000đ so với GrabCar vào các khung giờ cao điểm còn lại thì tương đương nhau.

Từ hôm nay, Grab, GoViet, be sẽ tính phụ phí khi khách đặt xe dịp Tết nguyên đán - Ảnh 2.

Nguồn: Techbike.

"Đây không phải năm đầu tiên Grab áp dụng mức phụ phí đặt xe trong dịp Tết Nguyên đán. Việc này nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại rất cao trong thời gian sắp tới và đảm bảo thu nhập, cũng như khích lệ tinh thần hoạt động trong dịp nghỉ lễ cho các đối tác tài xế", Zing dẫn lời đại diện Grab.

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney+.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

Đọc thêm