Trung Quốc ra tay siết quy định livestreamer, cấm trẻ vị thành niên tặng tiền, xem sau 10 giờ tối

08/05/2022 11:00 AM | Kinh doanh

Cơ quan quản lý phát thanh truyền hình của Trung Quốc đã đưa ra các quy định mới vào thứ Bảy cấm trẻ vị thành niên dưới 16 tuổi xem livestream sau 10 giờ tối. Đây là động thái nhằm giáng một đòn mạnh vào lĩnh vực đang phát triển một cách bùng nổ.

Trung Quốc ra tay siết quy định livestreamer, cấm trẻ vị thành niên tặng tiền, xem sau 10 giờ tối

Cơ quan quản lý nhà nước về phát thanh và truyền hình Trung Quốc cho biết các nền tảng phát trực tuyến cần phải cấm trẻ vị thành niên tặng tiền cho livestreamer. Có một thực tế phổ biến chính là người xem sẽ mua quà tặng ảo nhưng lại có thể đổi thành tiền mặt.

Các nền tảng phát trực tiếp như vậy đã khiến trẻ vị thành niên say mê các hành vi cho tiền bừa bãi. Điều đó khiến sức khỏe thể chất và tinh thần của họ bị tổn hại nghiêm trọng, cơ quan này nói.

 Trung Quốc ra tay siết quy định livestreamer, cấm trẻ vị thành niên tặng tiền, xem sau 10 giờ tối  - Ảnh 1.

Các quy tắc này sẽ tiếp tục giáng đòn vào lĩnh vực livestream, với việc các nhà chức trách đã khởi động chiến dịch quảng bá những gì họ cho là nội dung phù hợp và hợp pháp trên các nền tảng trực tiếp vào tháng trước.

Thị trường phát livestream khổng lồ ở Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng. Hiện tượng bán hàng livestream - còn được gọi là "thương mại trực tiếp" hoặc "thương mại điện tử phát trực tiếp" - đã bùng nổ ở Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào năm 2020.

Các nền tảng như vậy giúp livestreamer bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng thông qua video trực tiếp và có thể kéo dài hàng giờ. Ngoài các cá nhân nổi tiếng trên internet, người bán hàng còn bao gồm những gã khổng lồ công nghệ như Taobao của Alibaba, Kuaishou, Pinduoduo, Douyin của ByteDance.

Năm ngoái, một số công ty đã báo cáo sự bùng nổ trong hoạt động phát trực tiếp.

Theo Minh Phương

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trưởng khoa hồi sức cấp cứu 9x kể về áp lực khi đứng giữa lằn ranh sinh tử: Bác sỹ đôi khi trở thành người nắm tay cuối cùng của bệnh nhân…

Nắng mùa hè Hà Nội cháy da cháy thịt, dự báo thời tiết nói nhiệt độ lên tới 38 độ C nhưng có lẽ ngoài đường đã vượt mức 40 độ từ lâu. Bước vào trong sảnh tầng 1 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh, điều hòa mát lạnh phả vào người nhưng có lẽ chẳng ai muốn đến đây để tận hưởng. Bệnh viện vốn trước nay luôn là nơi khiến người nghe cũng phải sợ hãi.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Tỷ phú Bill Gates ‘gây bão’ khi khoe CV năm 18 tuổi

Trong CV viết năm 18 tuổi, Bill Gates liệt kê cả chiều cao, cân nặng của bản thân.

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

Đọc thêm