Từ bỏ công việc bán hàng online đang phát triển, cô gái trẻ gây bão mạng xã hội để đi du lịch khắp Trung Quốc cùng cha nuôi trên một chiếc ô tô

06/05/2022 09:05 PM | Xã hội

Zhang Baige bị cha mẹ đẻ bỏ rơi khi còn nhỏ và được một người nhặt rác đem về nuôi nấng. 24 năm sau, Zhang quyết định từ bỏ công việc kinh doanh đang phát triển để đưa cha nuôi đi du lịch khắp Trung Quốc.

Từ bỏ công việc bán hàng online đang phát triển, cô gái trẻ gây bão mạng xã hội để đi du lịch khắp Trung Quốc cùng cha nuôi trên một chiếc ô tô

Câu chuyện đang gây bão trên mạng xã hội quốc gia này.

Zhang Baige sống ở miền Trung Trung Quốc, đã từ bỏ công việc kinh doanh đang sinh lợi của mình để đi du lịch cùng cha nuôi. Ông đã nuôi nấng cô bằng cách nhặt rác sau khi phát hiện cô bị bỏ rơi bên vệ đường khi còn nhỏ.

Từ bỏ công việc bán hàng online đang phát triển, cô gái trẻ gây bão mạng xã hội để đi du lịch khắp Trung Quốc  cùng cha nuôi trên một chiếc ô tô  - Ảnh 1.

Từ bỏ công việc kinh doanh đang thăng tiến, Zhang Baige đi du lịch cùng cha nuôi, một người nhặt rác đã cứu cô gần 25 năm trước. Ảnh: SCMP Artwork

Baige là một người có ảnh hưởng (KOL) và bán hàng online đến từ Lạc Dương, ở tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc. Cô gái 24 tuổi bắt đầu đi du lịch cùng cha nuôi 74 tuổi, Zhang Shuangqi, trong một ngôi nhà ô tô khắp Trung Quốc vào năm ngoái để hâm nóng tình cảm hai cha con và đền đáp công ơn nuôi dưỡng của người cha nuôi.

Baige đã bị cha mẹ đẻ bỏ rơi trên một cánh đồng và được Zhang tìm thấy. Sau khi bắt đầu sự nghiệp bán hàng online cách đây 7 năm, cô đã giúp cha nuôi của mình thoát khỏi cảnh nghèo đói.

Tuy nhiên, cô đã bán công ty của mình vào năm ngoái để bắt đầu chuyến du lịch vòng quanh Trung Quốc cùng cha nuôi vào tháng 5.

Kể từ đó, cô đã đăng tải về cuộc sống của họ trong hành trình du lịch cùng nhau khắp mọi miền đất nước trên nền tảng phát trực tiếp Douyin, thu hút hơn 4 triệu người theo dõi.

Mọi chuyện bắt đầu khi Zhang tìm thấy Baige bên vệ đường trên đường khi ông đang trên đường ra ruộng ở làng nơi ông sinh sống vào năm 1997. Lúc này, cô bé mới 4 tháng tuổi còn người cha nuôi đã ngoài 50 tuổi nhưng vẫn độc thân vì quá nghèo.

Từ bỏ công việc bán hàng online đang phát triển, cô gái trẻ gây bão mạng xã hội để đi du lịch khắp Trung Quốc  cùng cha nuôi trên một chiếc ô tô  - Ảnh 2.

Baige cao 1m7 trong khi người cha chỉ cao 1m48 Photo: Douyin

"Thời gian đó, cha tôi chỉ kiếm được 2 nhân dân tệ (30 xu Mỹ) mỗi ngày bằng cách đi nhặt đồ ở các thùng rác. Nhưng ông ấy đã bỏ ra 1 nhân dân tệ để có được một bức ảnh của tôi, bức ảnh duy nhất của tôi khi còn nhỏ", Baige nhớ lại trong một video mà cô chia sẻ trên nền tảng Douyin.

Những năm sau đó, hai cha con sống bằng thu nhập ít ỏi từ công việc nhà nông và thu gom rác. Baige cho biết: "Ông đã thu gom và bán hầu hết các chai nhựa và bìa cứng đã qua sử dụng không có giá trị để có tiền giúp tôi đi học".

Hai cha con đã đến Bắc Kinh để khám bác sĩ khi Baige ngã bệnh cách đây 7 năm, đây là lần đầu tiên họ rời khỏi quê nhà, cô nhớ lại.

"Có lẽ lúc đó ý tưởng có thể đưa ông đi du lịch bắt đầu nảy sinh," cô nói.

Từ bỏ công việc bán hàng online đang phát triển, cô gái trẻ gây bão mạng xã hội để đi du lịch khắp Trung Quốc  cùng cha nuôi trên một chiếc ô tô  - Ảnh 3.

Baige và cha nuôi bắt đầu đi du lịch từ tháng 5 năm 2021

Cô không biết mình đã được nhận nuôi cho đến vài năm trước khi cô bắt đầu chia sẻ cuộc sống của họ trên mạng xã hội và một số người đã hỏi cô ấy có phải con gái ruột của cha mình hay không vì họ trông quá khác nhau.

Cô cao 170cm trong khi cha cô chỉ 148cm.

Baige nói: "Cha nuôi tôi không giỏi thể hiện bản thân, nhưng ông đã ảnh hưởng đến tôi bằng sự quan tâm thầm lặng của mình".

Câu chuyện của họ được biết đến rộng rãi vào tháng 5 năm ngoái khi họ được mời tham gia một chương trình tài năng ca hát trên đài truyền hình Trung Quốc CCTV.

"Họ đều nói con gái tôi đảm đang và hiếu thảo với tôi. Tôi cảm thấy rất tự hào", Zhang nói trên sân khấu vào thời điểm đó.

(Theo SCMP)

https://cafebiz.vn/tu-bo-cong-viec-ban-hang-online-dang-phat-trien-co-gai-tre-gay-bao-mang-xa-hoi-de-di-du-lich-khap-trung-quoc-cung-cha-nuoi-tren-mot-chiec-o-to-202205061646282.chn

An Nhiên

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Chuyện làm giàu chớp nhoáng của 2 cựu kiểm toán viên: Tổng tài sản từ 3,1 tỷ USD xuống 155 triệu USD trong vài ngày

Cổ phiếu Magic Empire Global tăng vọt đưa tổng tài sản của hai nhà sáng lập lên 3,1 tỷ USD, trong đó Gilbert Chan có 1,8 tỷ USD và Johnson Chen có 1,3 tỷ USD.

Đọc thêm