Trung Quốc chính thức đưa "xe bus dạng chân" đầu tiên trên thế giới vào hoạt động, giải quyết nạn tắc đường

04/08/2016 10:58 AM | Công nghệ

Ngày hôm nay, ý tưởng đã bước ra đời thật và rất có thể, nó sẽ thay thế cho xe bus thông thường trong tương lai.

Trung Quốc chính thức đưa "xe bus dạng chân" đầu tiên trên thế giới vào hoạt động, giải quyết nạn tắc đường

Rất có thể bạn đã thấy đâu đó trên mạng hình ảnh về chiếc xe bus-lai-tàu-hỏa này rồi, nhưng những hình ảnh ấy hoàn toàn mới chỉ là ý tưởng nằm trên giấy.

Bạn hẳn nghĩ rằng thiết kế này khá hay, nhưng có vẻ như nó quá khó thực hiện và sẽ không thể được sản xuất.

Ngạc nhiên chưa! Những anh bạn hàng xóm của chúng ta vừa chính thức xây dựng nên một chiếc xe bus-lai-tàu như vậy đó.

Chiếc xe bus chở khách trên cao (Transit Elevated Bus – TEB) đã chính thức xuống đường ngày hôm nay tại thành phố Tần Hoàng Đảo, Bước đầu, nó đang được thử nghiệm độ tiêu tốn năng lượng và thử phanh.

Với toàn bộ hệ thống được cung cấp năng lượng điện, chiếc xe dài 22 m rộng 7,5 m này chứa được 300 hành khách, nhưng những kĩ sư đang tính tới một phiên bản gộp của hai chiếc như thế này, chứa được nhiều hành khách hơn nữa. Vận tốc cao nhất mà chiếc xe bus này đạt được là 64 km/h, cũng ngang tầm với vận tốc có thể đạt được của một phương tiện công cộng di chuyển trong thành phố.

Mặc dù phiên bản thử nghiệm này vẫn chưa thể được sử dụng đại trà và thay thế phương tiện hàng ngày, nhưng thực sự tuyệt vời khi ý tưởng hay như vậy được biến thành sự thật. Thành công này đã thúc đẩy các nước khác như Brazil, Pháp, Ấn Độ và Indonesia bắt tay vào xây dựng một chiếc xe TEB cho riêng mình.

Tham khảo Techcrunch

Theo Dink

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm