Toyota lại triệu hồi nhiều sản phẩm dính lỗi an toàn

08/04/2016 02:52 PM | Công nghệ

Hãng xe số 1 Nhật Bản Toyota tiếp tục công bố hàng loạt những sản phẩm dính hàng loạt những trục trặc khác về lỗi an toàn trên xe và phải chuẩn bị cho một đợt thu hồi mới.

Toyota lại triệu hồi nhiều sản phẩm dính lỗi an toàn

Cụ thể, mẫu xe đa dụng thế hệ mới Toyota Sienna dính lỗi trên hệ thống dây an toàn, nguyên nhân được xác định là chiều cao điều chỉnh dây an toàn lắp đặt trên trụ B không chính xác khiến dây an toàn trên xe có thể gặp lỗi khi tai nạn xảy ra, với trường hợp này sẽ gia tang nguy cơ tổn thương đối với người sử dụng.


Toyota Sienna.

Toyota Sienna.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân trầm trọng khác gây ra mất an toàn cho xe khi vận hành chính là do thiết bị dẫn động trên các hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hay hệ thống kiểm soát độ bám đường và hệ thống kiểm soát ổn định thân xe có thể bị hỏng ở một số bộ phận, nguyên nhân này sẽ khiến những hệ thống an toàn trên xe bị vô hiệu hoá khi sự cố xảy ra, làm mất an toàn cho xe khi vận hành, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Chiến dịnh thu hồi sản phẩm lần này lên tới 16.890 chiếc xe bao gồm các mẫu xe Sienna 2016, RAV4 2016, Lexus ES350 và Lexus RX350. Mặc dù Toyota công bố chuẩn bị cho đợt triệu hồi mới song đến giờ hãng xe Nhật Bản đã xác nhận chưa có bất cứ tai nạn hay thương tích nào xảy ra liên quan đến những lỗi trên.


Toyota RAV4.

Toyota RAV4.

Thời gian gần đây, Toyota liên tục phải tổ chức những cuộc thu hồi xe, trước đó tháng 11/2015, hãng đã thu hồi 1,61 triệu xe tại thị trường Nhật Bản do lỗi túi khí Takata, hay dịp gần đây nhất là 4/12/2015 hãng cũng lên tiếng thông báo triệu hồi 185.000 xe tại thị trường Nhật Bản, 5.000 xe tại Trung Quốc đều do lỗi về an toàn.

Theo Việt Hải

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Next Media – đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình giải đấu có đội tuyển Việt Nam là ai?

Thành công luôn đi kèm với may mắn, câu chuyện kinh doanh của Next Media lần nữa chứng minh điều đó. Nhờ nhảy vào ngành bản quyền truyền hình bóng đá ngay thời điểm vàng son của tuyển Việt Nam, Next Media đã vớ bở: từ doanh thu 73,7 tỷ đồng năm 2017, vọt lên 380 tỷ đồng năm 2019 và dần trở thành một thế lực thật sự trên thị trường.

Từ 1/8, chủ shop trên Shopee, Lazada, Tiki… sẽ bị khấu trừ thuế trên doanh thu, sàn TMĐT phải cung cấp thông tin cá nhân người bán cho cơ quan thuế

Các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo… sẽ khấu trừ thuế trực tiếp trên doanh thu người bán từ 1/8.

UEFA sẽ trừng phạt đội nào để cầu thủ học đòi Ronaldo, tự ý di chuyển chai nước của nhà tài trợ

Các cầu thủ tham dự Euro 2020 đã được cảnh báo về khả năng bị phạt nếu theo chân Cristiano Ronaldo và di chuyển các vật dụng do nhà tài trợ cung cấp trong các cuộc họp báo.

4 năm du học Mỹ không nói được tiếng Anh, 6 tháng ở tù giao tiếp thông thạo

Vụ án này đã gây rúng động giới du học sinh Mỹ và các bậc phụ huynh Trung Quốc.

Đọc thêm