Toyota sẽ mang hệ thống tự động phanh lên hầu hết các mẫu xe vào cuối năm 2017

24/03/2016 10:03 AM | Công nghệ

Theo kế hoạch, vào cuối năm 2017, hầu hết các mẫu xe mang logo Toyota và Lexus sẽ được trang bị hệ thống tự động phanh khẩn cấp.

Toyota sẽ mang hệ thống tự động phanh lên hầu hết các mẫu xe vào cuối năm 2017

Nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản cho hay, những hệ thống đảm bảo an toàn tiên tiến sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên gần 85% xe Toyota và Lexus trong thời gian tới. Những công nghệ an toàn này dựa vào khả năng quét địa hình của radar, tia laser và camera.


Hình minh họa hệ thống cảnh báo va chạm và phanh tự động trên một mẫu xe tại thị trường Mỹ.

Hình minh họa hệ thống cảnh báo va chạm và phanh tự động trên một mẫu xe tại thị trường Mỹ.

Những công nghệ mới sẽ không chỉ giúp bảo vệ người ngồi trong xe khi bị tai nạn, mà còn đặt việc phòng tránh tai nạn lên hàng đầu - Jim Lentz, Giám đốc Toyota Bắc Mỹ cho hay.

Toyota có thể nói là đã có một tuyên bố mạnh bạo và tiên phong trong việc đưa hệ thống phanh tự động lên các mẫu xe mới như một trang bị tiêu chuẩn. Trong khi hạn trót (được toàn bộ ngành công nghiệp ô tô Bắc Mỹ đồng ý) để đưa phanh tự động lên xe hơi là 2022, Toyota tin rằng hãng này có thể hoàn thành cam kết trong 1 năm tới.


Lexus cũng sẽ được hưởng lợi từ hãng mẹ Toyota.

Lexus cũng sẽ được hưởng lợi từ "hãng mẹ" Toyota.

Thời hạn 2022 cũng được thông báo một cách chính thức từ Cục Tiêu chuẩn An toàn Đường cao tốc Mỹ (NHTSA) và Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS).

Theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 2 vừa qua, hệ thống phanh tự động tiền va chạm có thể giảm tới 40% khả năng tai nạn đồng thời cũng giảm những thương tổn gây ra do tai nạn không thể tránh khỏi tới 35%.

Có thể nhớ lại, vào thời điểm 2009, Toyota đã tuyên bố thu hồi tới 4 triệu xe vì lỗi tăng tốc ngoài ý muốn. Đó cũng là lý do mà hãng này đã nhanh chóng nghiên cứu và có thể đưa ra thị trường hệ thống phanh tự động trước các đối thủ.

Thành NT

Theo Fortune

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

(Cập nhật) Ông Biden tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46

Sau khi giành chiến thắng áp đảo trước tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 năm ngoái, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46 của Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm