Tesla hãy coi chừng, Volvo đã bắt đầu tham gia cuộc chơi xe điện rồi đấy!

08/04/2016 08:01 AM | Công nghệ

Hãng xe Thụy Điển cũng đã gấp rút gia nhập trào lưu mà Tesla đang nắm giữ "ngôi vương": xe điện và xe tự lái.

Tesla hãy coi chừng, Volvo đã bắt đầu tham gia cuộc chơi xe điện rồi đấy!

Volvo luôn biết đưa ra những chiến lược hợp lý và đúng thời điểm để không thua kém các đối thủ cạnh tranh khác trong cuộc đua về công nghệ xe hơi. Công ty này đã có những kế hoạch riêng được đưa ra để theo kịp với thời đại của những chiếc xe tự điều khiển.


.Volvo đã tìm ra được một địa điểm phù hợp cho việc chạy thử những chiếc xe tự lái: Trung Quốc

.Volvo đã tìm ra được một địa điểm phù hợp cho việc chạy thử những chiếc xe tự lái: Trung Quốc

Trong cuộc hội thảo tại Bắc Kinh ngày hôm nay, Tổng giám đốc công ty xe hơi Thuỵ Điển Volvo đã cho biết sắp tới sẽ có khoảng 100 xe tự điều khiển của hãng được đưa tới Trung Quốc để chạy thử trên những tuyến giao thông công cộng với điều kiện địa hình đa dạng khác nhau.

Công ty này sẽ có những cuộc thảo luận với các nhà chức trách Trung Quốc để quyết định thành phố nào có thể phù hợp để chạy thử xe dựa trên điều kiện luật lệ và cơ sở hạ tầng.

Nhưng đầu tiên, Volvo sẽ cho chạy thử công nghệ "không người lái" này tại Thuỵ Điển vào năm 2017 trước khi mang nó đến với Trung Quốc. (Volvo đã được mua lại bởi nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc có tên Geely vào năm 2010.)

Volvo đã nhấn mạnh vào lợi ích an toàn của những chiếc xe này trong thông báo của mình, và khẳng định rằng công ty sẽ chịu mọi trách nhiệm pháp lý nếu một trong những chiếc xe tự điều khiển của hãng có liên quan tới tai nạn giao thông.

Volvo cho biết xe tự lái là một yếu tố quan trọng trong kế hoạch của mình để đảm bảo rằng tới năm 2020 sẽ không có một khách hàng nào bị thương nghiêm trọng hoặc tử nạn trên những sản phẩm Volvo mới.


Tesla đã chính thức khơi mào cho cuộc đua xe điện và xe tự lái.

Tesla đã chính thức khơi mào cho cuộc đua xe điện và xe tự lái.

Khi giới thiệu về những kế hoạch của mình tại Trung Quốc, Volvo đồng thời đã kêu gọi chính phủ trên toàn thế giới cùng chung tay để tạo thuận lợi cho công nghệ xe hơi tự điều khiển này.

Tổng giám đốc Håkan Samuelsson đã phát biểu: "Những chiếc xe tự điều khiển sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, do đó chính phủ cần ban hành những luật lệ phù hợp tạo điều kiện cho công nghệ này càng sớm càng tốt. Ngành công nghiệp xe hơi không thể tự mình thực hiện được điều này mà không có sự giúp đỡ của nhà nước."

Volvo dường như cho rằng Trung Quốc đang vượt trước những đất nước khác, đặc biệt là Mỹ, trong việc tạo ra một môi trường pháp luật thân thiện dành cho xe tự lái. Tuy nhiên với những vấn đề về tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm môi trường hiện nay của Trung Quốc thì sẽ không có gì ngạc nhiên khi đất nước này lại quan tâm về một giải pháp giao thông vận tải hiệu quả hơn như thế. Ngoài ra, một kỹ sư Trung Quốc mới đây đã tiết lộ với tờ New York Times rằng nước này đang có ý định sẽ đi tiên phong trong công nghệ xe hơi robot.

Bên cạnh đó, Hoa Kỳ cũng đang có những hành động nhằm mở đường cho những luật lệ mới về xe tự điều khiển. Quốc hội đã tổ chức các cuộc điều trần, và Bộ Giao thông Vận tải sắp tới sẽ mở cuộc họp đầu tiên về kế hoạch quản lý việc sản xuất các phương tiện tự lái, cũng như giúp đỡ tất cả các bang trong việc đưa ra luật đường bộ.

Thành NT

Theo The Verge

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO DN 500.000 tỷ đồng ở nhà cấp 4: Nói thẳng là tôi chẳng có tiền!

Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết anh chỉ có chất xám, không có tiền. CEO doanh nghiệp 500.000 tỷ thừa nhận trước đây làm vị trí nhỏ, nhưng may mắn học hỏi từ các sếp, và hay được đi nói chuyện cùng các CEO...

Hãy tận hưởng khi còn có thể, cốc cà phê bạn mua có thể sắp tăng giá nhiều lần vì siêu lạm phát

Những thứ đơn giản như cốc cà phê hàng ngày của bạn có thể sắp tăng giá mạnh.

CEO 8x lấy 500.000 tỷ đồng từ đâu? Câu trả lời là "xin anh Hai, anh Ba mỗi người vài tỷ đô"

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết có nhiều nguồn để huy động cho con số 500.000 tỷ đồng. Một trong số đó là xin đầu tư từ các doanh nghiệp lớn của Việt Nam, mỗi nơi vài tỷ đô.

Elon Musk rao bán căn nhà cuối cùng, quyết sống đời ở thuê

Elon Musk nói: "Sự giàu có khiến người ta cảm thấy chán nản. Sau khi bán tài sản, những người khác sẽ không còn công kích và tôi sẽ đi thuê nhà".

Đọc thêm