Thực hiện những thói quen đơn giản này trong vòng 2 tuần, bạn sẽ thấy cuộc sống dễ thở hơn nhiều

14/04/2018 16:03 PM | Sống

Tại sao có những người chào đón ngày mới tràn trề năng lượng còn một số người lại bắt đầu bằng tâm trạng hết sức ủ rũ, uể oải?

Một ngày có suôn sẻ hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn bắt đầu buổi sáng như thế nào. Nếu bạn chưa có những thói quen công việc buổi sáng để chào đón ngày mới tươi vui, ý nghĩa, hãy thử áp dụng cho riêng mình một số thói quen đơn giản sau mỗi sáng để bắt đầu ngày mới với nhiều hứng khởi hơn:

1. Viết

Thực hiện những thói quen đơn giản này trong vòng 2 tuần, bạn sẽ thấy cuộc sống dễ thở hơn nhiều - Ảnh 1.

Khoảnh khắc tĩnh lặng thường là những khoảnh khắc độc đáo nhất trong ngày và việc viết gì đó vào thời điểm này thực sự sẽ khởi động một ngày mới một cách kỳ diệu. Không cần phải viết nhiều hay phức tạp, đơn giản hãy thả trôi dòng suy nghĩ và viết bất cứ thứ gì trong vòng 5 phút ngay khi thức dậy.

2. Dọn dẹp

Không có thời điểm nào lý tưởng để dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp lại tủ quần áo,…hơn là vào buổi sáng. Vứt bớt những thứ không cần thiết, khiến căn nhà trở nên gọn gàng sẽ giúp tâm trạng của bạn sảng khoái và tốt hơn trong suốt cả ngày.

3. Thiền 10 phút

Học cách làm chủ tâm trí và biến nó thành một người đầy tớ trung thành là một trong những thói quen quan trọng nhất mà bạn nên làm. Bằng cách ngồi thiền vào buổi sáng bạn sẽ thấy một ngày bớt căng thẳng hơn, cải thiện mức độ tập trung, quyết đoán và mạnh mẽ hơn theo thời gian.

4. Tập thể dục

Thực hiện những thói quen đơn giản này trong vòng 2 tuần, bạn sẽ thấy cuộc sống dễ thở hơn nhiều - Ảnh 2.

Có nhiều hình thức tập thể dục buổi sáng, có người chọn tập gym, một số người thích đạp xe, nhưng có những người lại chọn hình thức chạy bộ. Dù là hình thức nào thì những hoạt động thể chất này đều giúp máu trong cơ thể lưu thông một cách dễ dàng, đồng thời giúp bạn tràn đầy năng lượng.

6. Cảm thấy biết ơn

Việc nói lời "Cảm ơn" thường bị đánh giá thấp. Nếu việc tìm một ai đó để nói lời "Cảm ơn" thì thay vào đó hãy viết một lời cảm ơn. Bạn cũng chẳng cần phải gửi nó tới một người cụ thể. Hãy cảm thấy biết ơn vì cuộc sống này, rằng cuộc sống đã giúp bạn luôn luôn lạc quan, truyền cho bạn động lực, cảm xúc, ngọn lửa đam mê để chinh phục những mục tiêu, mơ ước trong cuộc đời.

7. Không sử dụng điện thoại vào buổi sáng

Điện thoại là đồ dùng quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay với hầu hết mọi người chúng ta. Chúng ta sử dụng điện thoại từ lúc thức dậy đến khi đi ngủ. Tuy nhiên, bạn nên tập một thói quen không sử dụng điện thoại trong vòng hai giờ đồng hồ sau khi thức dậy, hay đến khi bạn bắt đầu đi làm.

Thay vào đó, bạn nên hình thành những thói quen lành mạnh vào buổi sáng, trải nghiệm những thú vui như: đọc sách, viết nhật ký, tưới cây, thưởng thức tuần trà nóng, lắng nghe tiếng chim hót, cảm nhận cuộc sống yên bình buổi sớm mai bên hiên nhà.

8. Đi bộ

Hãy tản bộ trong không khí yên tĩnh, trong lành của buổi sáng. Không có áp lực, không có suy nghĩ, không lo lắng. Di chuyển xung quanh khu phố của bạn và được. Một buổi đi bộ yên tĩnh vào buổi sáng có thể được làm sạch. Không gian cá nhân tôi tạo ra với lối đi đó rất mạnh. Đừng nói lời nào. Hãy thử nó cho chính mình.

9. Uống nước trái cây

Thực hiện những thói quen đơn giản này trong vòng 2 tuần, bạn sẽ thấy cuộc sống dễ thở hơn nhiều - Ảnh 3.

Hãy uống một lý nước trái cây thay vì ăn sáng bình thường, điều này sẽ mang lại sự sảng khoái cho buổi sáng và cải thiện sức khỏe của bạn.

10. Tắm sáng

Nhiều người ngại không tắm buổi sáng nên thường ngâm mình trong bồn tắm buổi tối, trước khi đi ngủ. Trong khi, tắm buổi sáng lại có tác dụng tuyệt vời, đặc biệt tốt cho những ai có thói quen chạy bộ buổi sáng.

Tắm buổi sáng không chỉ giữ cho cơ thể sạch sẽ mà tâm trí cũng luôn thoải mái, quá trình lưu thông trong cơ thể càng có tác dụng. Do đó, chúng ta sẽ thấy tỉnh táo, vui vẻ, và suy nghĩ được thông suốt, rõ ràng hơn. Điều này rất cần thiết đối với những người lao động trí óc.

11. Đọc sách yêu thích

Hãy chọn đọc những gì bạn thấy yêu thích nhất vào buổi sáng để đánh thức những xúc cảm tinh thần đầu ngày trong bạn, giúp bạn có nhiều động lực để làm việc hiệu quả.

Nếu chạy, tập thể dục mỗi sáng là cách rèn luyện sức khỏe thể chất tốt nhất, thì đọc sách buổi sáng là bài tập rèn luyện sức khỏe tinh thần để bạn có thêm động lực và sức mạnh suốt một ngày dài.

Diệu Bảo

Cùng chuyên mục
XEM