Nhiều người Mỹ tuyên bố sẽ chuyển đến Canada nếu... Trump thắng cử

12/03/2016 09:35 AM | Xã hội

Nhiều người nghĩ rằng tỷ phú Donald Trump đang nói đùa khi có những phát ngôn gây sốc. Nhưng cũng nhiều người tuyên bố sẽ rời nước Mỹ nếu ông Trump thắng cử Tổng thống.

Câu hỏi “Làm thế nào để chuyển đến Canada?” có số lượt tìm kiếm trên Google tăng 1.000% trong ngày “Siêu thứ ba". Không những thế, lượng truy cập trên trang web đăng ký xin nhập cư vào Canada cũng tăng vọt.


Xu hướng tìm kiếm đến Canada tăng vọt vì Donald Trump.

Xu hướng tìm kiếm "đến Canada" tăng vọt vì Donald Trump.

Hàng loạt các ngôi sao như Cher, Miley Cyrus hay Samuel Jackson cũng mạnh miệng tuyên bố là sẽ dọn đi nơi khác nếu Trump thành Tổng thống Mỹ. Nhưng không ai dám chắc họ có làm vậy thật không vì vào năm 2000, hàng loạt sao nổi tiếng cũng nói vậy khi ông George Bush con tranh cử. Thế nhưng, cuối cùng, không ai rời đi cả.

Đó có thể là những lời nói đùa nhưng việc ông Donald Trump đang trở thành một ứng viên sáng giá sẽ không ai đùa được nữa. “Trump đang dần nắm chắc Đảng Cộng hòa”, “Đã đến lúc phải lo về Trump” hay “Trump đã trở nên thật sự đáng gờm” là những dòng tiêu đề liên tục xuất hiện trên các báo trong thời gian gần đây.

Theo Phương My

Cùng chuyên mục
XEM