Thịt cá voi - Món ăn gây tranh cãi ở Nhật Bản

29/12/2016 20:46 PM | Sống

Nhiều du khách thẳng thừng nói rằng, họ sẽ không ăn thịt cá voi bất kể nó có ngon tới cỡ nào và không phải ai cũng quen với mùi vị của món cá lạ đời này.

Nhật Bản nổi tiếng nhất với món sushi và các loại thịt cá sống vô cùng bổ dưỡng. Đây được cho là bí quyết giúp người Nhật nâng cao tuổi thọ. Thế nhưng, có một món thịt cá người Nhật ưa chuộng lại gây tranh cãi - thịt cá voi.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Món thịt cá voi được đưa lên thực đơn của khá nhiều nhà hàng và giá của nó cũng thuộc dạng đắt đỏ so với các món cá khác. Tuy nhiên, thịt cá voi lại khiến các nhà hàng Nhật Bản chịu khá nhiều chỉ trích từ các du khách nước ngoài vì cá voi vốn là một loại động vật cần bảo vệ trước nạn săn bắt tràn lan.

Trong những năm gần đây, các hoạt động bảo vệ cá voi tại Nhật bản đã đạt quy mô chưa từng thấy. Mỗi năm, các nhân viên thuộc tổ chức bảo vệ môi trường lại tiến ra đại dương để ngăn cản cuộc đánh bắt cá voi của ngư dân Nhật Bản. Bên cạnh đó, ngay tại đất nước Mặt trời mọc cũng có phong trào chống săn bắt cá voi và xem hành động giết cá voi là một việc làm cần loại bỏ.

Cùng chuyên mục
XEM