Anonymous “hạ” website chính phủ Iceland để cứu cá voi

30/11/2015 09:46 PM | Thị trường

Các trang web thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Ngoại giao, Bộ nội vụ, website của Thủ tướng Iceland và cổng thông tin chính của chính phủ Iceland đã bị hạ gục, trong các cuộc tấn công nói trên.

Anonymous “hạ” website chính phủ Iceland để cứu cá voi
Một cuộc thảm sát cá heo để lấy thịt của ngư dân tại Nhật Bản

Trang tin địa phương của Iceland Grapevine.is cho hay, vụ tấn công xảy ra vào cuối tuần trước, và kéo dài trong 13h cho đến khi các trang web có thể hồi phục.

Ngoài ra, các trang web thuộc một công ty săn cá voi HB Grandi, cùng trang web của Hiệp hội cá voi của Nhật Bản cũng bị tấn công.

Anonymous tuyên bố hạ gục 5/5 website của chính phủ Iceland trong chiến dịch phản đối săn cá voi
Anonymous tuyên bố hạ gục 5/5 website của chính phủ Iceland trong chiến dịch phản đối săn cá voi

Các cuộc tấn công này cũng được báo trước bằng một đoạn video công bố trên Youtube, hai ngày trước khi cuộc tấn công diễn ra.

Anonymous cáo buộc các cuộc săn bán cá voi của Iceland vi phạm các quy định của Uỷ ban cá voi quốc tế, đồng thời cũng lên án việc Iceland “móc ngoặc” với Nhật Bản trong việc săn loài cá lớn nhất thế giới này.

Các cuộc tấn công này là một phần của chiến dịch và #OpWhales #OpKillingBay, nhắm đến các website chính phủ và các công ty săn cá voi, cá heo.

Đầu năm nay, Anonymous cũng đã đánh sập một số trang web của Nhật Bản, trong đó có website của thị trấn Taiji, nơi nổi tiếng với các cuộc tàn sát cá heo số lượng lớn bởi ngư dân Nhật Bản.

Theo Thành Lương

ICT News/Softpedia

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm