Anonymous “hạ” website chính phủ Iceland để cứu cá voi

30/11/2015 09:46 PM | Thị trường

Các trang web thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Ngoại giao, Bộ nội vụ, website của Thủ tướng Iceland và cổng thông tin chính của chính phủ Iceland đã bị hạ gục, trong các cuộc tấn công nói trên.

Anonymous “hạ” website chính phủ Iceland để cứu cá voi
Một cuộc thảm sát cá heo để lấy thịt của ngư dân tại Nhật Bản

Trang tin địa phương của Iceland Grapevine.is cho hay, vụ tấn công xảy ra vào cuối tuần trước, và kéo dài trong 13h cho đến khi các trang web có thể hồi phục.

Ngoài ra, các trang web thuộc một công ty săn cá voi HB Grandi, cùng trang web của Hiệp hội cá voi của Nhật Bản cũng bị tấn công.

Anonymous tuyên bố hạ gục 5/5 website của chính phủ Iceland trong chiến dịch phản đối săn cá voi
Anonymous tuyên bố hạ gục 5/5 website của chính phủ Iceland trong chiến dịch phản đối săn cá voi

Các cuộc tấn công này cũng được báo trước bằng một đoạn video công bố trên Youtube, hai ngày trước khi cuộc tấn công diễn ra.

Anonymous cáo buộc các cuộc săn bán cá voi của Iceland vi phạm các quy định của Uỷ ban cá voi quốc tế, đồng thời cũng lên án việc Iceland “móc ngoặc” với Nhật Bản trong việc săn loài cá lớn nhất thế giới này.

Các cuộc tấn công này là một phần của chiến dịch và #OpWhales #OpKillingBay, nhắm đến các website chính phủ và các công ty săn cá voi, cá heo.

Đầu năm nay, Anonymous cũng đã đánh sập một số trang web của Nhật Bản, trong đó có website của thị trấn Taiji, nơi nổi tiếng với các cuộc tàn sát cá heo số lượng lớn bởi ngư dân Nhật Bản.

Theo Thành Lương

ICT News/Softpedia

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Covid vẫn không giảm 1 đồng lương của nhân viên, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ: ‘Khủng hoảng là lúc cho đi, chứ không phải khi chúng ta trục lợi’

“Chúng tôi đã tăng lương đấy, chứ không phải giảm lương hay cắt lương như ở các công ty khác”, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ bài học quản trị đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh thị trường nước ngoài nhiều nơi gặp khó khăn, “cứ điểm” Việt Nam đã duy trì được hoạt động, thậm chí tăng 20% sản lượng xuất khẩu…

Câu chuyện kinh doanh

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm