Trời lạnh dưới 10 độ C, quán xá Hà Nội 'méo mặt' vì ế

27/01/2016 16:20 PM |

Nhiệt độ giảm sâu kèm mưa đã làm ảnh hưởng trực tiếp tới thói quen sinh hoạt hàng ngày của người dân. Những quán cà phê hay quán ăn thường ngày luôn tấp nập nay lâm vào cảnh đìu hiu.

Nhiệt độ trong nhiều ngày nay tại Hà Nội giảm sâu dưới 10 độ C, cộng thêm mưa lạnh nên không khí càng thêm tê buốt, khiến người dân ngại ra đường. Hình ảnh các quán xá thủ đô luôn đông đúc giờ thay thế bằng cảnh vắng ngắt.


Cảnh vắng vẻ của những cửa hàng cà phê trên phố Bà Triệu.

Cảnh vắng vẻ của những cửa hàng cà phê trên phố Bà Triệu.

Dạo qua một vòng những con phố cà phê như Nguyễn Hữu Huân, Hồ Đắc Di, hầu hết những cửa hàng đều chung một khung cảnh giống không có một mống khách. Anh Tuấn Anh - nhân viên tại cửa hàng cà phê nằm trên phố Bà Triệu cho biết: “Mấy hôm nay, thời tiết lạnh buốt nên số lượng khách đến quán chỉ còn 1/4 ,1/5 so với hàng ngày”.

Cá biệt có một số hàng quán nhỏ như quán cà phê tại số 57 Tô Hiến Thành đã đóng cửa trong những ngày này. Anh Đào Quang Duy - chủ quán cà phê này cho biết: “Mấy ngày nay, lượng khách đến cửa hàng giảm hẳn, chỉ một vài khách một ngày vì thế nên tôi quyết định đóng cửa một vài hôm trong khoảng thời gian giá rét này ” – Anh Duy cho biết.

Với các quán ăn, những tưởng điều kiện thời tiết sẽ không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của các quán ăn. Tuy nhiên trên thực tế, lượng khách tại cửa hàng của các quán ăn chỉ còn được hơn một nửa lượng khách thường ngày.

“Ngày thườn, nếu đi qua vào tầm 11 giờ mọi hôm sẽ khó còn chỗ trống vì những công ty đổ ra ăn trưa khá nhiều. Nhưng vào hôm nay vẫn còn khá nhiều chỗ trống”, chị Đỗ Ngọc Anh - chủ quán cơm trên đường Nguyễn Trãi cho biết.

Cùng chung cảnh ngộ, những con phố nhiều hàng ăn như Tô Hiệu, Tống Duy Tân cũng thưa thớt. Chị Lan - chủ cửa hàng bánh mỳ ở phố Tô Hiệu cho biết: “Thời tiết mưa và rét nên khách hàng rất ngại ra ngoài ăn, buổi trưa thì còn có khách chứ buổi tối thì chỉ được vài người”.


Nhiều quán ăn cũng chịu cảnh ế ẩm tương tự. Một quán ăn trên đường Hồ Đắc Di.

Nhiều quán ăn cũng chịu cảnh ế ẩm tương tự. Một quán ăn trên đường Hồ Đắc Di.

Trong những ngày thời tiết giá lạnh như này thì dịch vụ giao hàng tận nơi đắt khách hơn bao giờ hết. Chị Đỗ Ngọc Anh chia sẻ: “Mặc dù lượng khách đến tại cửa hàng ít, nhưng lượng khách đặt giao hàng lại tăng nên doanh thu của cửa hàng nhìn chung không bị ảnh hưởng nhiều. Số lượng đơn hàng giao tận nơi của cửa hàng mọi người chỉ ở mức khoảng 70 - 90 hộp một ngày thì trong những ngày trời rét các shipper thường phải giao đến hơn 120-150 hộp trong một ngày, chủ yếu giao vào buổi trưa”.

Anh Long- nhân viên giao hàng của quán cơm Thảo ở Ngõ 252 Tây Sơn chia sẻ: “Trời rét buốt nhưng số lượng đơn đi ship khá nhiều, gần gấp đôi ngày thường, nên khá mệt”.

Bài và ảnh: Vũ Phong

Cùng chuyên mục
XEM