Tràn lan mỹ phẩm và thực phẩm chức năng giả trên thị trường

31/07/2015 12:00 PM | Thị trường

Đợt ra quân kiểm tra thị trường từ 20-30/7 cho thấy thị trường hiện lưu thông nhiều dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm giả nhãn hiệu, có bao bì ghi xuất xứ nước ngoài nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tràn lan mỹ phẩm và thực phẩm chức năng giả trên thị trường
Lực lượng chức năng thu lượng lớn mỹ phẩm không hóa đơn chứng từ hợp lệ. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Sau hơn nửa tháng hưởng ứng phát động cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả trên địa bàn, ông Nguyễn Văn Bách, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, nhận định trên thị trường còn lưu thông nhiều mặt hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm giả nhãn hiệu, có bao bì ghi xuất xứ nước ngoài nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo ông Nguyễn Văn Bách, các mặt hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm giả nhãn hiệu, có bao bì ghi xuất xứ nước ngoài, chủ yếu được nhập lậu qua đường bộ biên giới, nguồn hàng xách tay dạng nhập khẩu phi mậu dịch.

Đồng thời, đặc điểm chung của những loại hàng này là không rõ chất lượng bởi chưa qua kiểm nghiệm hoặc đăng ký với cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Ghi nhận đợt ra quân kiểm tra thị trường từ ngày 22-30/7, lực lượng Quản lý thị trường Thành phố đã phát hiện gần 120 vụ vi phạm liên quan đến hàng cấm, hàng nhập lậu, vi phạm hàng giả và quyền sở hữu trí tuệ...

Cụ thể, cơ quan này đã triển khai kiểm tra đột xuất 10 công ty, tổ chức và cá nhân sản xuất, buôn bán mỹ phẩm. Đồng thời, tạm giữ hàng ngàn sản phẩm xuất xứ từ Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Mexico, Nhật Bản... không có chứng từ, hóa đơn và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trong đó có thể kể đến một số sản phẩm vi phạm có số lượng lớn như kem dưỡng da, son môi, thực phẩm chức năng, sữa tắm, kem tắm trắng...

Ngoài ra, lực lượng Quản lý thị trường Thành phố đã kiểm tra 39 vụ buôn bán, vận chuyển hàng nhập lậu không có chứng từ và tạm giữ hàng chục ngàn đơn vị sản phẩm.

Trong các đợt kiểm tra cao điểm lần này, lực lượng Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh còn đẩy mạnh kiểm soát, giám sát và ngăn chặn tình hình vận chuyển, buôn bán thuốc lá điếu trên địa bàn.

Điển hình, lực lượng Quản lý thị trường đã kiểm tra 21 vụ vận chuyển, buôn bán thuốc lá điếu và tạm giữ gần 20.000 bao thuốc lá điếu, với một số phương tiện vận chuyển./.

 

Theo Mỹ Phương

Vietnamplus

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trưởng khoa hồi sức cấp cứu 9x kể về áp lực khi đứng giữa lằn ranh sinh tử: Bác sỹ đôi khi trở thành người nắm tay cuối cùng của bệnh nhân…

Nắng mùa hè Hà Nội cháy da cháy thịt, dự báo thời tiết nói nhiệt độ lên tới 38 độ C nhưng có lẽ ngoài đường đã vượt mức 40 độ từ lâu. Bước vào trong sảnh tầng 1 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh, điều hòa mát lạnh phả vào người nhưng có lẽ chẳng ai muốn đến đây để tận hưởng. Bệnh viện vốn trước nay luôn là nơi khiến người nghe cũng phải sợ hãi.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Tỷ phú Bill Gates ‘gây bão’ khi khoe CV năm 18 tuổi

Trong CV viết năm 18 tuổi, Bill Gates liệt kê cả chiều cao, cân nặng của bản thân.

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

Đọc thêm