Phố Nguyễn Sơn tràn lan sữa nhiễm khuẩn, người bán vẫn đon đả

06/08/2013 02:42 PM | Thị trường

Phố Nguyễn Sơn tràn lan sữa nhiễm khuẩn, người bán vẫn đon đả
Nội dung nổi bật:

Cục An toàn thực phẩm khẳng định chưa cấp phép Sữa Karicare nhiễm khuẩn vào Việt Nam, nhưng các sản phẩm này lại đang được bày bán ngang nhiên ở Phố Nguyễn Sơn và rao bán trên mạng, qua đường 'xách tay'.

Khi được hỏi có biết về thông tin sữa Karicare nhiễm khuẩn không, người bán hàng tỏ ra khá ngây ngô, cho rằng dòng sữa nhiễm khuẩn đó là sữa được sản xuất ở trong nước mà không phải sữa ngoại.

------------------------------------------------

Theo công văn của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Cục chưa cấp phép cho bất cứ sản phẩm sữa Karicare nhiễm khuẩn nào vào Việt Nam. Theo khảo sát của PV Dân Việt, hiện loại sữa này đang được bán tràn lan thị trường qua con đường "hàng xách tay".

Dạo qua các cửa hàng xách tay trên phố Nguyễn Sơn - Gia Lâm - Hà Nội (phố chuyên bán đồ xách tay), hầu hết các cửa hàng vẫn đang bày bán sản phẩm Karicare Formula số 1 (cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi) và Karicare Gold+ Follow on Formula số 2 (cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi).


Rất nhiều sản phẩm Karicare nằm trong diện cảnh báo nhiễm khuẩn vẫn được bày bán trong các cửa hàng xách tay trên phố Nguyễn Sơn, Hà Nội

Ghé vào một cửa hàng trong ngõ ở phố Nguyễn Sơn, quan sát qua, PV dễ nhận thấy hàng chục hộp Karicare Gold+ Follow on Formula vẫn được bày bán trên kệ hàng.

Người bán hàng cho biết giá mỗi hộp sữa Karicare Gold+ Follow on Formula số 2 là 560.000 đồng và sữa Karicare Aptamil 1 và 2 bán với giá 575.000 đồng/ hộp.

Khi được hỏi có biết về thông tin sản phẩm này nhiễm khuẩn không, người bán hàng tỏ ra khá ngây ngô, cho rằng dòng sữa nhiễm khuẩn đó là sữa được sản xuất ở trong nước mà không phải sữa ngoại: 

"Hàng này nhà chị nhập từ Australia về, đảm bảo chất lượng làm sao có thể nhiễm khuẩn được. Loại sữa nhiễm khuẩn mà hai ba hôm nay báo chí đề cập đến là sữa nội, sữa được sản xuất trong nước. Em cứ yên tâm mua loại này về cho con dùng, có vấn đề gì cứ mang đến đây".

"Loại sữa này được nhiều người ưa chuộng. Hàng về chỉ vài hôm là hết sạch, em không lấy nhanh, hai ba hôm nữa quay trở lại là không còn đâu", người bán hàng đon đả giới thiệu.

Cạnh cửa hàng nói trên, trên kệ hàng của đại lý hàng xách tay bên cạnh cũng còn rất nhiều sản phẩm Karicare Gold+ Follow on Formula.

Sản phẩm Karicare số 1 và số 2 được rao bán tràn lan trên mạng

Trên một số các trang web bán hàng online chuyên về sữa cũng giao bán loại sữa này khá phổ biến.

Ngoài những thông tin về giá cả, những thông tin khác về sản phẩm như hàm lượng dinh dưỡng, các vitamin, khoáng chất, hỗ trợ hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch... được cung cấp khá đầy đủ, nhưng tuyệt nhiên không có bất cứ thông tin nào về việc loại sản phẩm này đã phát hiện nhiễm khuẩn.

Theo Vân Nga

kyanh

Dân Việt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khoảnh khắc tỷ phú Bill Gates và vợ cũ chung bước đặc biệt nhất trong đám cưới xa hoa của con gái

Đám cưới con gái tỷ phú Bill Gates đã diễn ra trong không khí thơ mộng và ấm áp, tràn ngập tình yêu thương.

Đào tạo đại học tràn lan, nhiều cử nhân đi xin việc không dám đưa bằng đại học

“Một số em học đại học nhưng khi đi xin việc không dám đưa cái bằng đại học ra vì nhu cầu đó thực chất chỉ cần bằng nghề”, bà Nguyễn Thị Khá, Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII, XIII chia sẻ.

Tài chính cá nhân

Người trẻ đặt cược vào tiền điện tử, forex, chứng khoán: "Chọn một con ngựa đặt cược rồi thắng cực to, tưởng mình giỏi giang nhưng cuộc đời không ai chắc sẽ thắng hoài!"

"Tôi cũng muốn tất cả mọi người giàu có hạnh phúc, nhưng bằng chính thực lực của mình chứ không phải chọn một tấm vé số, con ngựa đua và hy vọng nó đổi đời".

Đọc thêm