Tràn lan mỹ phẩm Thái Lan nhập lậu

02/04/2015 08:32 AM | Thị trường

Ngày 1/4, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM cho biết trong tuần qua, các đội QLTT đã phát hiện bảy vụ kinh doanh mỹ phẩm nhập lậu tại chợ Kim Biên, các cửa hàng bán lẻ tại quận Bình Tân, Gò Vấp...

Tràn lan mỹ phẩm Thái Lan nhập lậu

QLTT đã tạm giữ hơn 12.600 hộp, lọ mỹ phẩm nhập lậu, gồm các loại kem dưỡng da, kem siêu trắng, thuốc nhuộm tóc... có xuất xứ từ Mỹ, Thái Lan, Pháp. Đặc biệt, Đội QLTT 5B phát hiện một cơ sở chuyển phát nhanh (tại quận 5) nhận chuyển hàng cho một số người từ Châu Đốc, An Giang lên thành phố gồm 8.500 chai, hũ dầu nước màu trắng hiệu See Chuan, nước súc miệng hiệu Listerine... Tất cả đều có xuất xứ Thái Lan, không có số công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Theo Chi cục QLTT TP.HCM, hiện tại trên thị trường tồn tại mỹ phẩm nhập chính ngạch nhưng gian lận hải quan, đi từ các tỉnh miền Tây có biên giới với Campuchia chuyển lên thành phố tiêu thụ, chủ yếu là hàng Thái Lan.

Ngoài ra, QLTT phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra kho hàng của ông Nguyễn Quốc Nguyên (Hóc Môn). Tại kho đang chứa 8,4 tấn xương, thịt trâu, bò. Tất cả đều là hàng nhập khẩu từ Ấn Độ, Úc, New Zealand. Chủ kho hàng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không xuất trình được hóa đơn chứng từ, không có giấy chứng nhận vệ sinh thú y.

>> Thị trường mỹ phẩm: Coi chừng chuyển ngôi

Theo TÚ UYÊN

 

PV

Pháp luật TPHCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Việt Nam ghi nhận 59 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona

Bộ Y tế cho biết, tính đến ngày 26/1 Việt Nam đã ghi nhận 59 trường hợp nghi nhiễm virus corona, có tiền sử đi từ vùng dịch về nước.

Đọc thêm