Tràn lan mỹ phẩm Thái Lan nhập lậu

02/04/2015 08:32 AM | Thị trường

Ngày 1/4, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM cho biết trong tuần qua, các đội QLTT đã phát hiện bảy vụ kinh doanh mỹ phẩm nhập lậu tại chợ Kim Biên, các cửa hàng bán lẻ tại quận Bình Tân, Gò Vấp...

Tràn lan mỹ phẩm Thái Lan nhập lậu

QLTT đã tạm giữ hơn 12.600 hộp, lọ mỹ phẩm nhập lậu, gồm các loại kem dưỡng da, kem siêu trắng, thuốc nhuộm tóc... có xuất xứ từ Mỹ, Thái Lan, Pháp. Đặc biệt, Đội QLTT 5B phát hiện một cơ sở chuyển phát nhanh (tại quận 5) nhận chuyển hàng cho một số người từ Châu Đốc, An Giang lên thành phố gồm 8.500 chai, hũ dầu nước màu trắng hiệu See Chuan, nước súc miệng hiệu Listerine... Tất cả đều có xuất xứ Thái Lan, không có số công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Theo Chi cục QLTT TP.HCM, hiện tại trên thị trường tồn tại mỹ phẩm nhập chính ngạch nhưng gian lận hải quan, đi từ các tỉnh miền Tây có biên giới với Campuchia chuyển lên thành phố tiêu thụ, chủ yếu là hàng Thái Lan.

Ngoài ra, QLTT phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra kho hàng của ông Nguyễn Quốc Nguyên (Hóc Môn). Tại kho đang chứa 8,4 tấn xương, thịt trâu, bò. Tất cả đều là hàng nhập khẩu từ Ấn Độ, Úc, New Zealand. Chủ kho hàng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không xuất trình được hóa đơn chứng từ, không có giấy chứng nhận vệ sinh thú y.

>> Thị trường mỹ phẩm: Coi chừng chuyển ngôi

Theo TÚ UYÊN

 

Pháp luật TPHCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FBI khám xét resort của ông Trump

Cựu tổng thống Donald Trump xác nhận với Đài CNN là FBI đã thực hiện lệnh khám xét tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, bang Florida.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Cho phép ghi tên các thành viên hộ gia đình lên sổ đỏ

Theo Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi trường hợp các thành viên của hộ gia đình có nhu cầu thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp hộ gia đình sẽ được ghi tên tất cả các thành viên của hộ gia đình.

Bất thường giá chung cư Hà Nội phi mã

Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản bùng nổ với hàng loạt dự án thuộc phân khúc đất nền, biệt thự, liền kề tại Hà Nội được đưa ra thị trường với mức giá tăng ngất ngưởng. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, phân khúc đất nền, biệt thự đột ngột “tắc” thanh khoản, nhiều nơi bán tháo trong khi phân khúc chung cư thời gian gần đây “gây sóng” với giá bán trên trời.

Đọc thêm