[Nóng trong ngày] Hậu duệ Tướng Giáp và cách nghĩ 'khác' của bầu Đức

14/10/2013 18:25 PM |

Nghĩ khác kiểu bầu Đức: Từ sắm tàu bay riêng đến hệ thống tưới nước dài gấp đôi chu vi trái đất Xem thêm

Để phục vụ tốt nhất cho công việc, bầu Đức đã không ngần ngại rót cả núi tiền cho việc xây sân bay, mua máy bay riêng hay xây hẳn một khách sạn nguy nga để cho đối tác "có chỗ ăn nghỉ đàng hoàng"

Nói về việc đầu tư cao su, bầu Đức đúc rút: Làm nghề này, nếu không hội đủ 3 yếu tố tiền tươi, nhân lực và đất đai thì không thể làm được.


Rau sạch cho các bà mẹ trẻ Xem thêm

Năm 2009, sau 5 năm hoạt động cho các dự án nông nghiệp của các tổ chức phi chính phủ, anh Trần Mạnh Chiến nhận ra các sản phẩm làm theo dự án không có đầu ra vì giá thành quá cao. Cửa hàng Bác Tôm ra đời để tiêu thụ một phần các sản phẩm của dự án này.

Xuất thân là dân nông nghiệp, nhưng doanh nhân Trần Mạnh Chiến áp dụng những chiến lược bài bản cho bác Tôm: Tập trung vào thực phẩm tươi sống, khách hàng mục tiêu là các bà mẹ trẻ ở thành phố lớn, và áp dụng theo mô hình nhượng quyền. 

Không nuốt trôi với giá cước 3G Xem thêm

MobiFone và Viettel vừa thông báo tăng giá cước dịch vụ 3G thêm 40%, từ 50.000 đồng/tháng lên 70.000 đồng/tháng, gói MIU của MobiFone và gói MiMax của Viettel, dung lượng 600MB. Vinaphone cũng rục rịch tăng giá.

Tại Malaysia, giá cước internet và di động đều rất rẻ: Gói Internet 4G, dung lượng 4GB chỉ có giá 90 ringgit (khoảng 630.000 đồng VN), Giá cước điện thoại gọi từ Kuala Lumpua về Việt Nam (qua tổng đài 132) là 1.350 đồng/phút.

Vụ án Vinalines: Dương Chí Dũng tham ô 1,6 triệu USD để mua nhà cho 'bồ nhí' Xem thêm

Trong vụ án Vinalines, Dương Chí Dũng đã chỉ đạo các đồng phạm nâng khống số tiền mua ụ nổi để tham ô 1,6 triệu USD.

Dương Chí Dũng đã sử dụng số tiền tham ô để mua cho “bồ nhí”, người đã có con riêng với Dương Chí Dũng, 2 căn hộ chung cư, một căn tại tầng 29 tòa tháp B, tòa nhà Skycity, Láng Hạ, Hà Nội; một căn tại tòa nhà Pacific, Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Vụ nổ kho thuốc pháo hoa: Thiệt hại hơn 50 tỷ, được bảo hiểm 20 triệu đồng/người Xem thêm

Thiệt hại sau vụ nổ kho thuốc pháo hoa ở Phú Thọ ngày 12/10/2013: 

17.000 thùng pháo hoa cháy nổ, 23 người thiệt mạng, 71 người bị thương. Gần như toàn bộ nhà xưởng, kho tàng đã bị phá hủy. 

Thiệt hại ước tính khoảng 52 tỉ đồng, trong đó có khoảng 20 tỉ đồng là sản phẩm pháo hoa đã hoàn thành. 

Hơn 3.000 công nhân Xí nghiệp pháo hoa - thuốc nổ, Nhà máy Z121 đều được bảo hiểm tại Bảo Việt. Số tiền bảo hiểm là 20 triệu đồng/người.

Không bán cổ phần Viettel cho tư nhân Xem thêm

Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với Đề án sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước thuộc Bộ Quốc phòng giai đoạn 2013-2015: 

Duy trì 90 doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước trực thuộc Bộ Quốc phòng, gồm Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cùng 17 Tổng Công ty và 72 Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; duy trì 69 doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước là công ty con của các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng; yêu cầu giải thể, thoái vốn, cổ phần hóa và tổ chức lại một số doanh nghiệp khác.

Bài hot: Tướng Giáp và hậu duệ: Chuyện bây giờ mới kể Xem thêm

Đại tướng Võ Nguyên Giáp kết hôn lần đầu với bà Nguyễn Thị Quang Thái (em gái nhà yêu nước Nguyễn Thị Minh Khai) năm 1943. Bà Quang Thái trở thành liệt sỹ và để lại một người con gái là Võ Hồng Anh. 

Bà Võ Hồng Anh từng được phong học hàm Giáo sư. Bà công tác tại nhiều Viện, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, được mời thỉnh giảng, trao đổi nghiên cứu, dự hội nghị khoa học ở nhiều quốc gia.

Năm 1946, đại tướng Võ Nguyên Giáp tái hôn với giáo sư Đặng Bích Hà, con gái của giáo sư Đặng Thai Mai. 

Hai người con gái là Võ Hòa Bình (SN 1951) và Võ Hạnh Phúc (1952), hiện là Ủy viên Hội đồng quản trị Tập đoàn HIPT. Người con trai trưởng Võ Điện Biên (1954), hiện là Giám đốc Công ty CP Đông Sơn. Con trai út là Võ Hồng Nam (1956), hiện là Giám đốc Công ty CP Máy tính Truyền thông Hồng Nam.

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM