[Nóng trong ngày] 'Đàn gà quý' của TP.HCM, những đại gia thành danh không cần bằng đại học

08/10/2013 18:03 PM |

Sở hữu chéo 'lỗi đâu phải tại chúng tôi!' Xem thêm

Sẽ không có gì bất ngờ nếu vào cuối tháng 12 tới, các giao dịch thỏa thuận khối lượng lớn cổ phiếu ngân hàng sẽ “tái xuất giang hồ”! 

Thương vụ thâu tóm chỉ có thể mang lại lợi nhuận trong trường hợp thị trường chung khởi sắc. Còn trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang ảm đạm, giá rớt, chuyển nhượng ngân hàng lúc này chắc chắn lỗ. 

Cách tốt nhất để trả lời dư luận rằng họ không phải không có thiện chí trong tái cơ cấu ngân hàng là cứ đưa ra giá bán thật cao. 

Những đại gia Việt không bằng đại học vẫn sở hữu khối tài sản nghìn tỷ Xem thêm

Không hề có tấm bằng đại học nào trong tay nhưng bằng sự cơ trí và những điều học được trong trường đời, họ vẫn thành công và nắm tài sản khổng lồ. 

- Bà Nguyễn Thị Như Loan – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty Quốc Cường Gia Lai, khởi nghiệp bằng nghề chế biến, cung cấp đồ gỗ, kinh doanh phân bón...

- Ông Đoàn Nguyên Đức - chủ tịch Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai, thi đại học tới lần thứ 4 vẫn không đỗ;

- Ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen, khởi nghiệp với một cơ sở bán lẻ tôn;

- Ông Dương Ngọc Minh – chủ tịch công ty thủy sản Hùng Vương; trong hồ sơ chỉ ghi vỏn vẹn tốt nghiệp trung học phổ thông (12/12) và có trình độ chuyên môn là nuôi trồng thủy sản.

Kinh doanh xe đạp cổ: Nghề đang 'phất' ở Hà Nội Xem thêm

Cơn sốt xe đạp đang lan tỏa trên khắp thế giới. Đến thị trưởng thành phố London cũng có sở thích đi xe đạp dạo phố và khuyến khích người dân sử dụng phương tiện này. Tại Việt Nam, những chiếc xe đạp hiện đại khá đắt hàng. 

Bên cạnh đó, nhiều người đang đi tìm những chiếc xe cổ sản xuất từ thập kỷ 60 trở đi, không chỉ vì độc đáo mà chúng còn chứa trong mình bao hồi tưởng về một thời đại đã qua. 

EVN vẫn 'mạnh tay' chi khen thưởng dù thua lỗ hàng nghìn tỷ Xem thêm 

Theo kết luận của Thanh tra Bộ Tài chính, EVN đã thực thi nhiều hoạt động sai quy định: 

- Tính khấu hao tài sản sớm, dẫn đến làm tăng chi phí sản xuất điện.

- Hạch toán nguồn vốn khấu hao cơ bản sang nguồn vốn do phát hành trái phiếu doanh nghiệp của EVN, làm tăng chi phí sản xuất điện.

- Xác định nhiều hạng mục đất, nhà ở, biệt thự vào chi phí của dự án. Mua xe ô tô quá số tiền quy định với đơn vị.

- Tạm ứng quỹ khen thưởng phúc lợi dù kinh doanh lỗ dẫn đến không trả được, thậm chí chịu lỗ cho cả doanh nghiệp nước ngoài.

'Đàn gà đẻ trứng nghìn tỷ' của Thành phố Hồ Chí Minh Xem thêm

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang quản lý 11 Tổng Công ty trực thuộc và vài chục các công ty thành viên khác. Rất nhiều trong số này là những doanh nghiệp có quy mô rất lớn, đóng vai trò đáng kể trong nền kinh tế của đất nước.

Nữ quái đất mỏ và cú siêu lừa 230 tỷ Xem thêm

Đây là vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng mua bảo hiểm lớn nhất miền Bắc: 59 bị hại, 17 bị cáo, số tiền là 232 tỷ đồng.

Chiêu thức sử dụng: Lôi kéo khách hàng mua bảo hiểm hưu trí 100 triệu đồng thì hàng tháng được nhận lương 4-5,5 triệu đồng hoặc các hợp đồng VIP có thời hạn 90 ngày có lãi suất cao. 

Để tạo lòng tin Bùi Thị Thu Hằng ban đầu dùng chính tiền của khách để trả tiền rất đúng hạn, tổ chức các buổi tri ân hoàng tráng, quà đắt tiền, các chuyến du lịch nước ngoài cho khách hàng lớn.

Bài hot: Kiếm hảo thủ, không thuê người đẹp chạy vòng quanh sân Xem thêm

Trông giống ngôi sao bóng chày, không có nghĩa là sẽ chơi giỏi, thậm chí còn chơi dở là đằng khác.

Khi tuyển dụng, đừng thuê người “trông có vẻ giỏi”.

Có 4 nguyên tắc nên tuân theo: 
(1) Nói thật rõ muốn tuyển người thế nào; 
(2) Luôn luôn tìm người; 
(3) Tuyển có khoa học;
(4) Tuyển người khiêm nhường.

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM