[Nóng trong ngày] PR xuất sắc như Hyundai, VAMC chẳng khác 'gánh ve chai'

10/10/2013 18:00 PM |

TS Lê Xuân Nghĩa: Phần lớn nợ xấu của ngân hàng là của chính các ông chủ đang sở hữu nó Xem thêm

Việc VAMC mua nợ bằng trái phiếu đặc biệt, bản chất chỉ dọn nợ từ bên này sang bên kia, không làm giảm nợ xấu.

TS. Lê Xuân Nghĩa: Thách thức lớn khi xử lý nợ xấu là rào cản sở hữu chéo. Phần lớn nợ xấu của NH là của chính các ông chủ đang sở hữu nó. Các ông chủ này đủ quyền lực biến nợ xấu thành nợ trung, dài hạn.

Mỹ sẽ bán công nghệ và nhiên liệu hạt nhân cho Việt Nam Xem thêm

Theo giới chức Mỹ, Việt Nam sẽ mua nhiên liệu hạt nhân từ các nhà cung cấp nước ngoài để dùng cho các lò phản ứng hạt nhân của mình, thay vì sản xuất nhiên liệu này trong nước. 

Chính quyền Mỹ đồng ý bán nhiên liệu và công nghệ hạt nhân cho Việt Nam. 

Tuy nhiên, Việt Nam vẫn giữ quyền được tự phát triển khả năng hạt nhân trong nước sau này, có thể thông qua làm giàu uranium hoặc tái chế lại nhiên liệu lò phản ứng đã qua sử dụng. 

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Hậu duệ Phật hoàng Trần Nhân Tông Xem thêm

Lịch sử đã có vua Trần Nhân Tông văn võ song toàn, người được nhân dân suy tôn như một vị Phật. Giờ đây, trong lòng dân, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã là một thánh nhân.

Dân đã thờ ai thì không nhầm. Những ngày qua, một “quốc tang trong lòng dân” đang diễn ra trên khắp đất nước Việt Nam.


Đại gia Philippines đẩy mạnh thâu tóm các doanh nghiệp ngành nước ở Sài Gòn Xem thêm

Manila Water đã chi ra nhiều khoản tiền lớn để sở hữu cổ phần tại 3 công ty nước lớn tại Sài Gòn là SII, B.O.O Nước Thủ Đức và Cấp nước Kênh Đông, chủ yếu thông qua CTCP đầu tư Hạ tầng kỹ thuật Tp.HCM (CII).

Ngày 8/10 vừa qua, CTCP Hạ tầng nước Sài Gòn (SII) vừa hoàn tất việc phát hành riêng lẻ 31,5% cổ phần cho Manila Water. Giá trị của đợt phát hành này là 310 tỷ đồng. 

Tháng 12/2011, Manila Water bỏ ra 42,6 triệu USD mua lại 49% cổ phần tại CTCP B.O.O Nước Thủ Đức từ tay CII. 

Tháng 6/2012, Manila Water mua tiếp 49% cổ phần tại CTCP cấp nước Kênh Đông từ tay CII để phục vụ cho việc cấp nước phía Nam thành phố.

Thái Hà - Xã Đàn: Chiến địa khốc liệt của thị trường điện máy giữa lòng Hà Nội Xem thêm

Tại Hà Nội, cuộc chiến mặt bằng đang diễn ra khốc liệt, đặc biệt tại 4 quận nội thành trọng điểm: Hoàn Kiếm - Hai Bà Trưng - Đống Đa - Cầu Giấy.

Hai trục đường Thái Hà và Xã Đàn là nơi chiến sự đang diễn ra ác liệt nhất. Các tên tuổi điện máy lớn đều góp mặt tại đây. Khu vực Tây Hồ thì hầu như vắng bóng.

FPT và Viettel là hai hệ thống cửa hàng phát triển đông hơn cả. Trong nhóm siêu thị điện máy (bán đồ điện máy tổng hợp), Trần Anh đang dẫn đầu về số lượng với 8 trung tâm rải khắp Hà Nội. 

Giải Nobel Hóa học và Y học 2013 vinh danh người Mỹ Xem thêm

Nobel Hóa học: được trao cho 3 nhà khoa học người Mỹ Martin Karplus, Michael Levitt và Arieh Warshel, với công trình nghiên cứu phát triển của mô hình máy tính cho các hệ thống hóa học.

Giải Nobel Y học: được trao cho 3 nhà khoa học là James E. Rothman, Randy W. Schekman và Thomas C. Südhof cho những khám phá về cơ chế điều hòa hệ thống vận chuyển trong tế bào.


Bài hot: Nước cờ PR cao tay của Hyundai khi Chính phủ Mỹ đóng cửa Xem thêm

Khi chính phủ Mỹ đóng cửa, Hyundai đã nhanh chóng tung ra chính sách hoãn thanh toán 90 ngày đối với công chức nhằm "hỗ trợ khó khăn" cho họ.

Khi kinh tế Mỹ ngập trong khủng hoảng trước đây, Hyundai cũng ra chính sách hoàn lại tiền cho người mua xe nếu như họ bị thất nghiệp trong vòng 1 năm kể từ ngày mua.

Những động thái trên mang lại "tiếng thơm" cho Hyundai, cũng như giúp doanh số khả quan hơn.

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM