[Nóng trong ngày] Hàng nghìn tỉ đồng đã bị EVN 'nướng' vào đâu?

07/10/2013 19:50 PM |

12 vị Đại tướng trong lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam Xem thêm

Đại tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam là cấp quân hàm sĩ quan Quân đội cao cấp nhất trong Quân đội Nhân dân Việt Nam với cấp hiệu 4 ngôi sao vàng.

Theo quy định hiện hành, quân hàm Đại tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam do Chủ tịchChủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia ký quyết định phong cấp.

Tính đến tháng 12 năm 2011, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã có 12 quân nhân được phong quân hàm Đại tướng. Có 2 quân nhân được đặc cách phong quân hàm Đại tướng không qua các cấp trung gian là đồng chí Võ Nguyên Giáp (1948) và đồng chí Nguyễn Chí Thanh (1959).

Tính đến tháng 12 năm 2011, chỉ còn một Đại tướng giữ quân hàm hiện đang công tác là đồng chí Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam đương nhiệm.

[Bất ngờ] Đại gia Vũ Văn Tiền chỉ sở hữu 'một mẩu' ngân hàng An Bình
Xem thêm

Lâu nay, ông Vũ Văn Tiền và CTCP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco) được biết đến là những cổ đông có ảnh hưởng lớn nhất đến ngân hàng An Bình (ABB). Tuy nhiên, khi “soi” danh sách những cổ đông lớn của ABB thì tỷ lệ nắm giữ trực tiếp của nhóm cổ đông này khá nhỏ.

Gia đình chủ tịch Vũ Văn Văn cùng công ty Geleximco hiện chỉ trực tiếp sở hữu chưa đến 15%. Trong đó 3 tổ chức Maybank, IFC và EVN đang nắm giữ hơn một nửa cổ phần của Ngân hàng An Bình..

Những điều ít biết về gia đình bầu Hiển Xem thêm

Không chỉ giàu có, bầu Hiển còn khiến nhiều người nể phục bởi có một gia đình hạnh phúc đằng sau. Bà Lê Thanh Hòa, vợ của ông bầu Đỗ Quang Hiển, là bạn thân từ thời cấp ba với ông. Bà hiện là Trưởng phòng Kế toán của Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Công an.

Ông Hiển có 2 người con trai là Đỗ Quang Vinh sinh năm 1989, vừa tốt nghiệp thạc sĩ ngành tài chính - ngân hàng ở Anh, và Đỗ Vinh Quang sinh năm 1995 cũng bắt đầu học đại học năm đầu tại Anh.

Người ảnh hưởng lớn nhất đến bầu Hiển là mẹ của ông. Theo vợ ông Hiển, ''Nếu nói đếnba chân vững chắc của anh Hiển thì góc đầu tiên phải là bà. Sau mẹ mới là vợ và các con".
 
Thoải mái bán hàng đa cấp bất chính vì có tiêu cực trong thực thi pháp luật?
Xem thêm

Theo công ty Luật Basico, dự thảo sửa đổi Nghị định 110, tiếng là siết chặt quản lý bán hàng đa cấp, nhưng có lẽ chỉ "để ngắm":

(i) Các hành vi có tính chất lừa đảo của Thiên Ngọc Minh Uy;

(ii) Bán hàng đa cấp kiểu Thiên Ngọc Minh Uy vẫn tồn tại là do có luật nhưng không ai thực thi: vì nể nang, vì tiêu cực.

(iii) Việc sửa luật không những chẳng ích lợi gì mà đang cho thấy quan điểm không quản lý được là cấm của Nhà nước.

Bài hot: EVN 'nướng' hàng nghìn tỷ vào những đâu? Xem thêm

Theo thông tin từ báo Tuổi trẻ, Thanh tra Chính phủ đã xác định EVN đầu tư cả nghìn tỉ đồng vào những lĩnh vực nhiều rủi ro như ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán nhưng vượt tỉ lệ vốnquy định.

Thống kê của chúng tôi cho thấy, EVN cùng một số công ty thành viên đã góp ít nhất là hơn 2.500 tỷ đồng vào lĩnh vực tài chính và bất động sản. Dưới đây là những khoản đầu tư nổi bật.

EVN tính cả chi phí xây biệt thự, sân tennis vào giá bán điện?

dungtq

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM