[Nổi bật] Sếp FSoft họp hành liên miên, chủ tịch ACB 'ngồi yên chiến mã'

02/01/2014 06:02 PM | Thị trường

[Nổi bật] Sếp FSoft họp hành liên miên, chủ tịch ACB 'ngồi yên chiến mã'
Ông chủ Tôn Hoa Sen - Phật tử Lê Phước Vũ: ‘Tôi bình thản trước mọi danh vọng’ Xem thêm

Với doanh nhân Lê Phước Vũ, người đời có thể phong ông là đại gia vì nhiều tiền, nhưng vị này sống giản dị, ăn chay trường và bình thản trước mọi danh vọng được bình chọn.

Ông Vũ chia sẻ về năm vừa qua về cá nhân và Tập đoàn Hoa Sen: "Tôi làm sự kiện Nick hoàn toàn vì thiện nguyện, không vì mục đích cá nhân hay mang lại danh tiếng cho tập đoàn. Khi sự kiện Nick diễn ra, có những đánh giá tốt cũng như trái chiều, nhưng tôi không quan tâm vì đó là dư luận.

Giá cổ phiếu tăng không phải vì sự kiện Nick mà là kết quả của cả một quá trình hoạt động kinh doanh tốt, với những quyết định đúng đắn cũng như chiến lược đầu tư hiệu quả trong suốt những năm vừa qua."

Tài sản của Hoàng Anh Gia Lai đang chuyển dần ra nước ngoài Xem thêm

HAGL đang dần chia tay lĩnh vực chủ lực trong nước như bất động sản, thủy điện để dồn lực đầu tư ra nước ngoài. HAGL đã bán 6 dự án thủy điện tại Việt Nam thu về gần 2.100 tỷ đồng. Tập đoàn này cũng đã hoàn tất việc bán một vài dự án bất động sản trong nước.

HAGL nắm nhiều công ty con ở Thái Lan, Myanmar, Lào và Campuchia hoạt động trong lĩnh vực bất động sản  văn phòng cho thuê, mía đường, cao su. Như vậy khi đa phần vay nợ các tổ chức ở trong nước, HAGL đang cơ cấu tài sản, vốn đầu tư đang dần dịch chuyển sang nước ngoài. 

Sếp FSoft Hoàng Nam Tiến: Một năm dự gần nghìn cuộc họp, bay hơn 100 chuyến Xem thêm

Mới đây, trên Facebook cá nhân của mình, ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software đã làm một thống kê nho nhỏ nhưng cho thấy lịch làm việc khủng khiếp của lãnh đạo FPT Software. 

Trong đó, riêng về khoản họp hành, trong năm 2013 ông Tiến đã tham dự tới 965 cuộc họp, tương đương với trung bình gần 3 cuộc họp/ngày. Số chuyến bay của ông Tiến trong năm qua cũng khá ấn tượng: 106 chuyến, tương đương với 3 ngày/chuyến bay.


Người tuổi ngựa ngồi ‘yên chiến mã’ ở ACB Xem thêm

Chủ tịch ACB sinh năm 1978, tuổi ngựa (1978) và 2014 là năm tuổi của vị chủ tịch trẻ tuổi này. Ông Huy bắt đầu tại ACB là một chuyên viên nghiên cứu thị trường (2002-2004), được thăng chức giám đốc marketing (2004-2008), rồi Phó tổng giám đốc (2008) và vào HĐQT. 

Năm 2012, khi vụ án bầu Kiên nổ ra, nhiều thành viên HĐQT ACB bị liên lụy; một số người còn lại không muốn nhận vị trí mà ông Trần Xuân Giá để lại. Trần Hùng Huy – thành viên trẻ tuổi nhất nhưng cũng là người duy nhất đứng ra gánh trách nhiệm đứng đầu một nhà băng lớn trong cơn bão tố chưa từng có trong lịch sử. 

Ngoài việc giảm mạnh tổng tài sản, việc cắt tới cả nghìn nhân viên đồng thời giảm mặt bằng thu nhập tại ACB có thể coi là điểm đáng chú ý kể từ khi ông Huy giữ chức chủ tịch. 

Cô gái 8X bỏ việc lương ngàn đô bán bánh mỳ, ước mơ mở tiệm thuốc cho người nghèo Xem thêm

Phạm Thị Tuyết Xuân ý thức được cái nghèo, cảm được những giọt mồ hôi của cha mẹ. Xuân vừa đi học vừa đi làm. Từ việc phục vụ nhà hàng nước ngoài, đến chạy sô dạy kèm… bất cứ việc gì kiếm được thu nhập phụ gia đình trả nợ và trau dồi khả năng ngoại ngữ.

Năm 2010 Xuân đầu quân cho một công ty chuyên về bất động sản. Sau đó xin vào làm đại diện bán hàng cho một tập đoàn trong nước chuyên xuất nhập khẩu nông sản. Thu nhập tháng cùng với thu nhập từ tiền hoa hồng của đối tác có tháng trên ngàn USD của Xuân. Sau 2 năm làm việc, đùng một cái Xuân tuyên bố từ bỏ công việc tốt của mình chỉ vì muốn về bán… bánh mì.

 Tháng 6/2013 chiếc xe bánh mì của Xuân ngập tràn tới gần 20 loại nhân bánh mang đặc trưng của vùng quê miền Tây, với giá 10.000 đồng/ổ. Số lượng bán mỗi ngày trung bình từ vài chục ổ, tăng lên vài trăm và hiện nay sức tiêu thụ cả 1.000 ổ/ngày. 

Bài hot: Chàng nông dân Tàu' đã 'cưa đổ' 'minh tinh Thụy Điển' như thế nào? Xem thêm

Geely là một công ty sản xuất xe hơi nhỏ tại Trung Quốc. Công ty từ lâu có ý định mua lại hãng Volvo nổi tiếng của Thụy Điển.

Thách thức: Nhỏ quá không ai quan tâm.

Chiến lược: Có đội ngũ giàu kinh nghiệm trước tiên. Kiên trì giữ liên lạc với "đối tượng". Giành sự ủng hộ của chính quyền nhà nước. Tôn trọng "đối tượng": cam kết giữ nguyên văn hóa và chú trọng đàm phán về quyền sở hữu trí tuệ.

Kết quả: Cá bé nuốt cá lớn.

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm