[Nổi bật] Sếp FSoft họp hành liên miên, chủ tịch ACB 'ngồi yên chiến mã'

02/01/2014 06:02 PM | Thị trường

[Nổi bật] Sếp FSoft họp hành liên miên, chủ tịch ACB 'ngồi yên chiến mã'
Ông chủ Tôn Hoa Sen - Phật tử Lê Phước Vũ: ‘Tôi bình thản trước mọi danh vọng’ Xem thêm

Với doanh nhân Lê Phước Vũ, người đời có thể phong ông là đại gia vì nhiều tiền, nhưng vị này sống giản dị, ăn chay trường và bình thản trước mọi danh vọng được bình chọn.

Ông Vũ chia sẻ về năm vừa qua về cá nhân và Tập đoàn Hoa Sen: "Tôi làm sự kiện Nick hoàn toàn vì thiện nguyện, không vì mục đích cá nhân hay mang lại danh tiếng cho tập đoàn. Khi sự kiện Nick diễn ra, có những đánh giá tốt cũng như trái chiều, nhưng tôi không quan tâm vì đó là dư luận.

Giá cổ phiếu tăng không phải vì sự kiện Nick mà là kết quả của cả một quá trình hoạt động kinh doanh tốt, với những quyết định đúng đắn cũng như chiến lược đầu tư hiệu quả trong suốt những năm vừa qua."

Tài sản của Hoàng Anh Gia Lai đang chuyển dần ra nước ngoài Xem thêm

HAGL đang dần chia tay lĩnh vực chủ lực trong nước như bất động sản, thủy điện để dồn lực đầu tư ra nước ngoài. HAGL đã bán 6 dự án thủy điện tại Việt Nam thu về gần 2.100 tỷ đồng. Tập đoàn này cũng đã hoàn tất việc bán một vài dự án bất động sản trong nước.

HAGL nắm nhiều công ty con ở Thái Lan, Myanmar, Lào và Campuchia hoạt động trong lĩnh vực bất động sản  văn phòng cho thuê, mía đường, cao su. Như vậy khi đa phần vay nợ các tổ chức ở trong nước, HAGL đang cơ cấu tài sản, vốn đầu tư đang dần dịch chuyển sang nước ngoài. 

Sếp FSoft Hoàng Nam Tiến: Một năm dự gần nghìn cuộc họp, bay hơn 100 chuyến Xem thêm

Mới đây, trên Facebook cá nhân của mình, ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software đã làm một thống kê nho nhỏ nhưng cho thấy lịch làm việc khủng khiếp của lãnh đạo FPT Software. 

Trong đó, riêng về khoản họp hành, trong năm 2013 ông Tiến đã tham dự tới 965 cuộc họp, tương đương với trung bình gần 3 cuộc họp/ngày. Số chuyến bay của ông Tiến trong năm qua cũng khá ấn tượng: 106 chuyến, tương đương với 3 ngày/chuyến bay.


Người tuổi ngựa ngồi ‘yên chiến mã’ ở ACB Xem thêm

Chủ tịch ACB sinh năm 1978, tuổi ngựa (1978) và 2014 là năm tuổi của vị chủ tịch trẻ tuổi này. Ông Huy bắt đầu tại ACB là một chuyên viên nghiên cứu thị trường (2002-2004), được thăng chức giám đốc marketing (2004-2008), rồi Phó tổng giám đốc (2008) và vào HĐQT. 

Năm 2012, khi vụ án bầu Kiên nổ ra, nhiều thành viên HĐQT ACB bị liên lụy; một số người còn lại không muốn nhận vị trí mà ông Trần Xuân Giá để lại. Trần Hùng Huy – thành viên trẻ tuổi nhất nhưng cũng là người duy nhất đứng ra gánh trách nhiệm đứng đầu một nhà băng lớn trong cơn bão tố chưa từng có trong lịch sử. 

Ngoài việc giảm mạnh tổng tài sản, việc cắt tới cả nghìn nhân viên đồng thời giảm mặt bằng thu nhập tại ACB có thể coi là điểm đáng chú ý kể từ khi ông Huy giữ chức chủ tịch. 

Cô gái 8X bỏ việc lương ngàn đô bán bánh mỳ, ước mơ mở tiệm thuốc cho người nghèo Xem thêm

Phạm Thị Tuyết Xuân ý thức được cái nghèo, cảm được những giọt mồ hôi của cha mẹ. Xuân vừa đi học vừa đi làm. Từ việc phục vụ nhà hàng nước ngoài, đến chạy sô dạy kèm… bất cứ việc gì kiếm được thu nhập phụ gia đình trả nợ và trau dồi khả năng ngoại ngữ.

Năm 2010 Xuân đầu quân cho một công ty chuyên về bất động sản. Sau đó xin vào làm đại diện bán hàng cho một tập đoàn trong nước chuyên xuất nhập khẩu nông sản. Thu nhập tháng cùng với thu nhập từ tiền hoa hồng của đối tác có tháng trên ngàn USD của Xuân. Sau 2 năm làm việc, đùng một cái Xuân tuyên bố từ bỏ công việc tốt của mình chỉ vì muốn về bán… bánh mì.

 Tháng 6/2013 chiếc xe bánh mì của Xuân ngập tràn tới gần 20 loại nhân bánh mang đặc trưng của vùng quê miền Tây, với giá 10.000 đồng/ổ. Số lượng bán mỗi ngày trung bình từ vài chục ổ, tăng lên vài trăm và hiện nay sức tiêu thụ cả 1.000 ổ/ngày. 

Bài hot: Chàng nông dân Tàu' đã 'cưa đổ' 'minh tinh Thụy Điển' như thế nào? Xem thêm

Geely là một công ty sản xuất xe hơi nhỏ tại Trung Quốc. Công ty từ lâu có ý định mua lại hãng Volvo nổi tiếng của Thụy Điển.

Thách thức: Nhỏ quá không ai quan tâm.

Chiến lược: Có đội ngũ giàu kinh nghiệm trước tiên. Kiên trì giữ liên lạc với "đối tượng". Giành sự ủng hộ của chính quyền nhà nước. Tôn trọng "đối tượng": cam kết giữ nguyên văn hóa và chú trọng đàm phán về quyền sở hữu trí tuệ.

Kết quả: Cá bé nuốt cá lớn.

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm