[Nổi bật] 10 đại gia giàu nhất sàn chứng khoán, 'bóng hồng' bên cạnh bầu Kiên

24/12/2013 05:51 PM | Thị trường

[Nổi bật] 10 đại gia giàu nhất sàn chứng khoán, 'bóng hồng' bên cạnh bầu Kiên
10 đại gia giàu nhất sàn chứng khoán năm 2013 Xem thêm

Năm 2013, thị trường chứng khoán khởi sắc cả về điểm số lẫn thanh khoản, VN-Index tăng hơn 22% trong khi HNX-Index tăng 19,63%. 

Tổng giá trị tài sản của 10 người giàu nhất sàn chứng khoán năm 2013 đạt hơn 43.900 tỷ, tăng 7.130 tỷ so với năm trước tương đương tăng 16,24%.

Top 10 đại gia giàu nhất sàn chứng khoán năm 2013 (1)


Bầu Đức lên tiếng về dự án bị Đà Nẵng ra tối hậu thư dọa thu hồi Xem thêm

Theo ông Đức, việc ra thông báo của UBND thành phố Đà Nẵng nhắc nhở các dự án chậm triển khai là việc hoàn toàn bình thường. Ở đây, thành phố nhắc chung các doanh nghiệp chứ không riêng gì dự án của Hoàng Anh Gia Lai.

Đương nhiên, ở đây sẽ có dự án bị thu hồi nhưng không phải dự án nào cũng thu bởi họ sẽ phải đánh giá, phân tích một cách rất kỹ càng. 

Ông Đức cho hay, thị trường khách sạn vào thời điểm này chưa được tốt nên việc bỏ tiền vào đó đồng nghĩa doanh nghiệp sẽ bị lỗ, vì vậy HAGL tạm dừng lại và từ từ sẽ triển khai tiếp chứ không phải là bỏ đất đó...


Mikhail Kalashnikov, người chế tạo ra AK -47 hối tiếc điều gì trước khi qua đời? Xem thêm

Mikhail Kalashnikov, người chế tạo ra khẩu súng huyền thoại Ak -47, đã qua đời ở tuổi 94, theo tờ Russia Today. Ông này bị bệnh tim và đã được đưa vào điều trị đặc biệt kể từ tháng 11. 

Ak-47, được biết đến như khẩu súng trường thông dụng nhất thế giới, là đối trọng lớn nhất với loại súng trường dòng M của người Mỹ. Tuy nhiên, những phát biểu của Kalashnikov những năm cuối đời cho thấy, có nhiều điều khiến ông cảm thấy hối tiếc về đứa con của mình.

"Tôi thích phát minh ra một loại máy móc có thể giúp người nông dân làm việc hiệu quả hơn, như một chiếc máy cắt cỏ chẳng hạn".


Lãi hơn 35.000 tỷ đồng, Viettel 'vượt mặt' VNPT toàn diện Xem thêm

Năm 2013, tổng doanh thu toàn Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) ước đạt 119.000 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, bằng 102,53% so với năm 2012. Tổng lợi nhuận toàn Tập đoàn ước đạt 9.265 tỷ, đạt 100% kế hoạch, bằng 179,09% so với năm 2012.

Doanh thu Viettel năm 2013 ước thực hiện 162.886 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, tăng 15,2% so với năm 2012. Lợi nhuận sau thuế ước đạt 26.413 tỷ đồng, đạt 99% kế hoạch năm 2013, tăng 25,2%.

Tổng thuê bao điện thoại thực tăng của VNPT là âm 11,3 triệu thuê bao (số thuê bao rời mạng nhiều hơn số thuê bao mới). Tổng thuê bao tăng thêm của Viettel trong năm 2013 là 1,61 triệu thuê bao.

Ai đi về cũng nói: 'Không ngờ Triều Tiên phát triển như vậy!' Xem thêm

Nếu chỉ đọc báo chí bên ngoài thì tưởng như Triều Tiên rất đói khổ, kiệt quệ. Song ai về cũng nói: Không ngờ Triều Tiên lại phát triển đến như vậy. 

Cơ sở hạ tầng của Triều Tiên rất phát triển, họ quy hoạch thành phố rất bài bản. Dân tộc Triều Tiên rất tài hoa, nếu đi xem một buổi biểu diễn của họ thì mới thấy tinh hoa và chiều sâu văn hóa của họ lớn đến thế nào.

Vấn đề nằm ở thông tin. Chẳng hạn như có 100 thông tin, hình ảnh đăng tải trên thế giới về Triều Tiên thì có đến 80% là từ báo chí phương Tây, hay các nước mà Triều Tiên gọi là thù địch. Bản thân Triều Tiên cũng ít đưa hình ảnh của mình ra ngoài.

Bài hot: "Bóng hồng" phía sau những phi vụ của bầu Kiên Xem thêm

Bà Đặng Thị Ngọc Lan, TGĐ Công ty B&B không chỉ là “cánh tay phải” đắc lực hỗ trợ bầu Kiên trong kinh doanh mà còn là một “bóng hồng” trong trái tim ông bầu “khủng” này.

Việc bà Lan giúp Nguyễn Đức Kiên trốn 25 tỉ đồng tiền thuế thu nhập doanh nghiệp tại công tyB&B của Đặng Ngọc Lan đã đủ yếu tố cấu thành tội Trốn thuế, quy định tại Điều 161 Bộ Luật hình sự, với vai trò đồng phạm giúp sức.

Thế nhưng, trong thời điểm ký hợp đồng này bà Lan đang nghỉ chuẩn bị sinh con nhỏ, không biết và không tham gia gì vào việc chỉ đạo hoạt động kinh doanh của công ty.

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm