[Nổi bật] 200 người giàu nhất sàn chứng khoán, Dương Chí Dũng có thể thoát án tử hình?

31/12/2013 05:48 PM | Thị trường

[Nổi bật] 200 người giàu nhất sàn chứng khoán, Dương Chí Dũng có thể thoát án tử hình?
Công bố 200 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2013 Xem thêm

Phiên giao dịch cuối cùng của năm 2013 đã khép lại với việc chỉ số VN-Index chốt ở trên mức 500 điểm. Năm qua dù tình hình kinh tế nhìn chung vẫn còn khó khăn nhưng vẫn là một năm mang lại niềm vui cho phần lớn các doanh nhân giàu nhất trên sàn chứng khoán.

Tổng cộng 10 người giàu nhất sàn chứng khoán đang sở hữu khối tài sản trị giá hơn 44.000 tỷ đồng (~2,1 tỷ USD), tăng 6.800 tỷ so với năm ngoái, tương đương tăng 18%, thấp hơn mức tăng của VN-Index khi chỉ số này tăng được 22%.

Công bố 200 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2013 (1)


Dương Chí Dũng thoát án tử nếu bồi thường 5 tỉ đồng? Xem thêm

Chiếu theo Nghị quyết 01 năm 2001 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao, nếu Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc hoặc thân nhân của hai bị cáo này mà bồi thường 5 tỉ đồng đến 10 tỉ đồng (số tiền mà tòa tuyên buộc hai bị cáo phải bồi thường do tội tham ô) thì nhiều cơ hội hai bị cáo đầu vụ trong đại án Vinalines sẽ thoát án tử và giảm xuống còn tù chung thân (nếu bồi thường 5 tỉ), hoặc có khi giảm xuống tù có thời hạn (20 năm tù, nếu bồi thường hết 10 tỉ đồng).


Thống đốc đã biến 'Phố Wall' thành 'Chùa Bà Đanh' như thế nào? Xem thêm

Số vàng “ống bơ” có lần được ước tính vào khoảng 400 tấn. Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã kiên định thực hiện độc quyền nhập khẩu vàng miếng với liên tiếp 70 phiên đấu giá, mang về khoản lợi nhuận trên dưới 8.000 tỉ đồng. Kết quả là “Phố Wall Hà Trung” sau các chính sách quản lý vàng, giờ có vẻ giống với “Chùa Bà Đanh”. 

Thống đốc Bình cũng ban hành thông tư 21 siết chặt lại các “Phố Wall” ngân hàng, có những “Phố Wall” chỉ 1km mà có tới 16 ngân hàng lớn nhỏ. Có thể, trong năm 2014, sẽ có thêm nhiều nước mắt, nhưng điều đó là cần thiết cho việc dẹp bỏ tình trạng “ra ngõ gặp ngân hàng”. 

Du lịch Việt một năm lao đao vì... không Lý Nhã Kỳ? Xem thêm

Chỉ vài ngày nữa là hết năm, một năm vắng bóng Đại sứ du lịch - một danh hiệu tốn không biết bao nhiêu giấy mực của báo chí và làm “đau đầu” các cán bộ văn hóa du lịch của Bộ VHTT&DL. 

Ngành du lịch Việt Nam năm qua đã kịp ghi “dấu ấn” bởi một loạt sự kiện không đẹp như những ám ảnh mang tên chặt chém, tệ ăn xin, đeo bám, giá cả niêm yết không công khai. Số đo ba vòng của mỹ nữ không thể mang đến một thay đổi đột phá cho du lịch Việt.

'Tân binh' Masan và tín hiệu cuộc chiến mới ngành đồ uống Xem thêm

Trong ngành đồ uống, tập đoàn Masan đã có trong tay 2 thương hiệu lớn là Vinacafe Biên Hòa và nước khoáng Vĩnh Hảo. Đây là thị trường rất tiềm năng với quy mô doanh số hàng năm lên đến 54.000 nghìn tỷ đồng.

Tham gia vào thị trường đồ uống giữa lúc áp lực cạnh tranh trở nên gay gắt nhất, điều này đòi hỏi Masan phải có những chiến lược đột phá hơn những gì thường thấy.

Ông Venkatesh - Giám đốc Chiến lược và Nguồn vốn tổ chức của Masan Group cho biết, dựa trên nền tảng sản phẩm đã có của Vĩnh Hảo, Masan sẽ mở rộng danh mục sản phẩm để đáp ứng các khẩu vị và sở thích khác nhau của người tiêu dùng.

Bài hot: CEO tuổi Giáp Ngọ: Bản lĩnh làm sếp lớn Xem thêm

Giáp thuộc hành Mộc. Người sinh năm Giáp Ngọ cầm tinh "Ngựa gỗ". Năng lượng từ hành Mộc mang lại sức mạnh và sự bền vững cho người sinh năm Giáp Ngọ. Do đó, người sinh năm Giáp Ngọ kiên nhẫn hơn và ít nóng nảy hơn so với các tuổi Ngọ còn lại. Hành Mộc cũng mang lại cho họ khả năng sắp xếp ý nghĩ một cách trật tự, tư duy mạch lạc và có hệ thống.

Theo thống kê dữ liệu CEO của 500 doanh nghiệp nằm trong BXH VNR500 năm 2013, xét riêng nhóm CEO tuổi Ngọ, tuổi Giáp Ngọ là tuổi có đông CEO nhất với hơn 6% số doanh nghiệp toàn BXH. Trong đó, 68,2% là doanh nghiệp Nhà nước, 22,7% là doanh nghiệp thuộc Top 100.

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu

Theo cáo phó của tăng đoàn Làng Mai, Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu, phường Thủy Xuân, TP Huế lúc 00:00 ngày 22 tháng 01 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu) ở tuổi 96.

Câu chuyện kinh doanh

Dàn nữ tướng hùng hậu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Phu nhân và em vợ làm Phó chủ tịch, đội ngũ nữ quản lý cấp cao tài năng và thâm niên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng cho biết vị trí tài chính kế toán, pháp lý kinh doanh,… là thế mạnh của phụ nữ. Do đó Vingroup thường bổ nhiệm phụ nữ đảm đương những vị trí này.

Con Cưng khai trương mô hình Super Center hoành tráng: Tọa lạc 'đất vàng' Ngã 6 Phù Đổng, rộng 2.000m2, bán 10.000 sản phẩm, có cả quán cà phê

Super Center là mô hình kinh doanh mới theo kiểu ‘tất cả trong 1’ của Con Cưng, bên cạnh các cửa hàng nhỏ vốn có. Sau khi nhận 90 triệu USD từ Quadria Capital, chuỗi cửa hàng mẹ và bé lớn nhất Việt Nam có thêm nguồn lực để thực hiện kế hoạch lớn: có 2.000 cửa hàng vào 2025 – trong đó khoảng 300 Super Center; doanh thu cả 2 mô hình chiếm tỷ lệ 50-50.

Đọc thêm