[Nổi bật] Những khuôn mặt mới trong Top người giàu 2013, ai là mẹ vợ Thanh Bùi?

30/12/2013 05:45 PM | Thị trường

[Nổi bật] Những khuôn mặt mới trong Top người giàu 2013, ai là mẹ vợ Thanh Bùi?
Mẹ vợ Thanh Bùi không phải bà chủ quyền lực của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Xem thêm

Theo nhiều nguồn tin trôi nổi trên mạng, vợ sắp cưới của Thanh Bùi chính là con gái của bà Trương Mỹ Lan, chủ tịch tập đoàn Vạn Thịnh Phát - chuyên kinh doanh bất động sản và sở hữu hàng loạt khu đất, cao ốc văn phòng nằm ở những vị trí "kim cương" tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, trên thiệp cưới của Thanh Bùi và Trương Huệ Vân, tên người mẹ không phải Trương Mỹ Lan mà là Lâm Thị Hòa. Người họ Trương là cha cô - Trương Chí Trung, một doanh nhân cũng được biết tới khá nhiều trong lĩnh vực bất động sản và có liên quan mật thiết tới tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Chính vì vậy, nói gia đình Trương Huệ Vân có cổ phần trong số chuỗi bất động sản đắt giá tại Sài Gòn có lẽ là điều đúng đắn nhất, thay vì chuyện cô là "con gái rượu" của doanh nhân Trương Mỹ Lan.

Giám đốc 8X ở Thủ đô: Chăn lợn, thả cá, kiếm 9 tỷ đồng/năm Xem thêm

Nguyễn Sỹ Luận sinh năm 1985, hiện là Giám đốc Công ty cổ phần và phát triển Bình Minh. Hiện Luận sở hữu trang trại với quy mô tổng diện tích 70.000 m2, trong đó chuồng trại là 12.600 m2 với tổng số 5.700 con và diện tích ao thả cá là 11.000 m2. 

Kinh phí đầu tư bỏ ra là trên 30 tỷ đồng, hàng tháng cung ứng cho thị trường hàng trăm tấn lợn hơi, đoạt doanh thu trên 9 tỷ đồng/1 năm, có lợi nhuận 3 tỷ đồng/1 năm, với 45 lao động. 

'Sếp cũ' Intel VN bỏ việc lương 150 triệu về làm cơ quan Nhà nước lương 5 triệu Xem thêm

Ông Nguyễn Lâm Thanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Internet từng 5 năm làm kỹ sư lập trình ở Công ty FPT, sau đó làm giám đốc Kinh doanh cho Intel, năm 2009, ông Thanh đã từ bỏ công việc có mức lương 150 triệu đồng/tháng về làm tại một cơ quan Nhà nước với mức lương 5 triệu đồng/tháng. 

"Tôi cũng là người đã bỏ công việc theo đúng chuyên môn đã từng theo học 8 năm tại trường học để làm công việc mà mình chỉ học ở bên ngoài khoảng 3 tháng", ông Thanh cho biết.

Thông điệp: không nhất thiết cứ phải qua đào tạo đại học mới có thể đạt được thành công trong sự nghiệp. Chỉ cần quyết tâm và đam mê với công việc thì sẽ có thành công trong tương lai.

Người giàu có buồn không? Xem thêm

Một nghiên cứu của trường Đại học Princeton chỉ ra rằng: Tiền có thể mua được hạnh phúc nhưng chỉ ở giới hạn nhất định. Sau khi bạn đã kiếm được 75.000 USD mỗi năm, thu nhập có tăng thêm thì bạn cũng sẽ chẳng cảm thấy "hạnh phúc" hơn nữa.

Rõ ràng chủ đề về tiền bạc và mối liên quan tới hạnh phúc cực kỳ phức tạp và dễ bị phê phán. Trang Quora đã đặt ra câu hỏi "Bạn cảm thấy thế nào khi giàu có về mặt tài chính?" và nhận được khá nhiều câu trả lời của các doanh nhân thành công, thú vị có, đáng suy nghĩ có và thực tế đến phũ phàng cũng có.

Cách một biên tập viên báo mạng siêu đẳng 'câu' view Xem thêm

Neetzan Zimmerman, biên tập viên báo tin tức và giải trí Gawker, New York, Mỹ là "cỗ máy" kiếm ra hàng chục triệu view cho trang báo. Nhưng có phải anh ta làm việc như một "cỗ máy" thật?

- Xúc cảm thật nhất của con người là động cơ thúc đẩy họ nhấn vào một link nào đó trên mạng.

- Biên tập viên tìm ra bài "hit" bằng kỹ năng "vài giây": trong đầu luôn biết cái gì đang "hot", đánh giá bài sau vài giây lướt qua, giật tít phù hợp sau vài giây tiếp theo.

- Máy móc, dù có chứa được bao nhiêu dữ liệu nhưng cũng không thể chiến thắng nổi khả năng phán đoán cảm xúc của con người.

Bài hot: Những gương mặt 'mới nổi' trong Top người giàu 2013 Xem thêm

Năm 2013 ghi nhận số doanh nghiệp lên sàn thấp kỷ lục, do vậy số gương mặt mới trong gia nhập Top người giàu cũng rất hiếm hoi. Nguyễn Xuân Quang – chủ tịch Tập đoàn Nam Long, Phan Thu Hương -  cổ đông Vingroup, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh – con gái bà chủ REE và Đặng Huỳnh Ức My – Chủ tịch Thành Thành Công Tây Ninh là 4 cái tên nổi bật nhất.

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Shark Tank Việt Nam

Cựu sinh viên Ngoại thương bán cáp, sạc điện thoại dựa theo chuẩn Apple: Shark Phú mua 50% công ty nhưng hứa "không can thiệp vào việc của startup"!

Lợi thế của hệ sinh thái sản xuất, hệ sinh thái kho bãi cùng sự giúp sức của Shark Bình, Shark Hưng, Shark Phú không mất nhiều thời gian để chốt thành công thương vụ với startup Velaboost.

Elon Musk: 'TikTok đang đẩy nhanh quá trình thoái trào của một nền văn minh'

“Có phải TikTok đang phá hủy nền văn minh không? Một số người nghĩ như vậy đấy. Hoặc có lẽ là mạng xã hội nói chung’’, Elon Musk chia sẻ.

Đọc thêm