[Nổi bật] Ông chủ Trung Nguyên lên rừng nhịn đói, đại gia Việt thường giàu lên từ đất

27/12/2013 06:05 PM | Thị trường

[Nổi bật] Ông chủ Trung Nguyên lên rừng nhịn đói, đại gia Việt thường giàu lên từ đất
Những ông trùm bất động sản trên sàn chứng khoán giàu có cỡ nào? Xem thêm

Đi lên từ bất động sản, có tiền nhảy vào lĩnh vực khác hoặc ngược lại, kiếm tiền từ lĩnh vực khác rồi đổ tiền vào bất động sản. Rất nhiều các doanh nhân lớn ở Việt Nam đều có ít nhiều liên quan tới bất động sản.

Người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam – ông Phạm Nhật Vượng – vốn kinh doanh mì gói ở Ukraina trước khi quay về đầu tư bất động sản trong nước. Ông Trương Gia Bình, doanh nhân giàu nhất trong lĩnh vực công nghệ cũng có một công ty bất động sản riêng. Có đến 7/10 người giàu nhất sàn chứng khoán đều có liên quan tới bất động sản.

Nhóm Đông Âu - Tỷ phú từ mỳ gói tới ngân hàng Xem thêm

Hiện nhiều doanh nhân khởi học tập và nghiệp từ Đông Âu trở về đầu tư tại Việt Nam nhanh chóng thành công với vị trí dẫn đầu trong nhiều ngành.

Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup, người Việt đầu tiên lọt vào danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới của Forbes, với khối tài sản ước tính 1,5 tỷ USD, xếp vị trí thứ 974.

Những cái tên nổi bật khác: Ông Nguyễn Đăng Quang-Hồ Hùng Anh (Masan và Ngân hàng Techcombank); ông Đặng Khắc Vỹ (VIB), Nguyễn Cảnh Sơn (Eurowindow, Techcombank, Melinh Plaza); ông Trịnh Thanh Huy (Bình Thiên An), Ngô Chí Dũng (VPBank), Lê Viết Lam (Sungroup)...

Đặng Lê Nguyên Vũ lên rừng, nhịn đói 49 ngày Xem thêm

"Anh Vũ cần một khoảng thời gian tịnh tâm, thiền và nhịn ăn trong 49 ngày để tinh thần minh mẫn, nghĩ những việc lớn. Thực phẩm duy nhất của cuộc “trường chinh” này là món nước mè đen.

Nơi Đặng Lê Nguyên Vũ ở là trang trại 600 hecta, xuyên qua những cánh rừng Tây Nguyên và trong một ngôi nhà sàn lớn".


Lộ diện Quỹ đầu tư Hồng Kông chi gần 900 tỷ mua cổ phần Vinacafé Biên Hòa Xem thêm

GaoLing Fund, quỹ đầu tư Hồng kông đã chi ra 877,5 tỉ đồng để mua lại 24% cổ phần của Vinacafé Biên Hòa. Tổng giá trị của giao dịch này lên tới 877,5 tỉ đồng, tương đương với mức 135.000 đồng/cổ phiếu.

Sau giao dịch này, GaoLing Fund đã trở thành cổ đông lớn thứ 2 tại VCF, chỉ sau Masan Consumer (nắm giữ 53,2%). 

GaoLing Fund là Quỹ đầu tư phòng hộ lớn thứ 2 tại châu Á có danh mục đầu tư khoảng 773 triệu USD.

Doanh thu du lịch VN đạt 7,5 tỉ USD: Số liệu khiên cưỡng và thiếu chính xác? Xem thêm

Năm 2013, du lịch VN đón 7,5 triệu lượt khách quốc tế và từ con số này, Tổng cục Thống kê công bố xuất khẩu dịch vụ du lịch đạt 7,5 tỉ USD (khoảng 160.000 tỉ đồng), tăng 9,9%. Như vậy, cứ mỗi khách quốc tế vào VN chi tiêu trung bình 1.000 USD.

Tuy nhiên, giới chuyên gia lẫn những người kinh doanh trong lĩnh vực này cho rằng con số 7,5 tỉ USD nói trên là không đáng tin cậy, khách quốc tế vào VN khó có thể đạt mức chi tiêu trung bình đến 1.000 USD mỗi người.

Bài hot: Johnathan Hạnh Nguyễn: 'Tràng Tiền không chết đâu' Xem thêm

Kết quả kinh doanh từ tháng 4 đến tháng 12 của Tràng Tiền Plaza cho thấy mức lãi gấp 5 lần trước kia. Các thương hiệu lãi gấp 2-3 lần.

Ở Tràng Tiền các túi xách từ 1.000 - 5.000 USD, thậm chí có cái lên đến 25.000 USD thì một ngày chỉ cần bán một túi xách là đủ vốn cho 10 triệu USD/năm. 

Ngoài kinh doanh, ông Hạnh Nguyễn còn cho khách hàng thuê, doanh thu tăng gấp 2-5 lần so với trước kia: "Việc lãi, lỗ chúng tôi tự biết chứ không cần phải báo cáo cho báo chí hay những ông địa ốc muốn tư vấn chúng tôi vì ngành nghề này chúng tôi đã làm hơn 30 năm rồi".

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm