[Nổi bật] Xem phim Hàn kiểu giáo sư Mỹ, bán bánh kẹp phong cách McDonald's

23/12/2013 06:10 PM | Thị trường

[Nổi bật] Xem phim Hàn kiểu giáo sư Mỹ, bán bánh kẹp phong cách McDonald's
Vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng 'thu lại' 1.300 tỷ đồng sau một phiên Xem thêm
 
Sau khi giảm 5.000 đồng, tương ứng giảm 7% trong 2 phiên cuối tuần trước, cổ phiếu Vingroup của ông Vượng đã bật tăng lại 4.000 đồng, tức tăng tới 6,1% chỉ trong một phiên.

Với mức tăng này, giá trị cổ phiếu của vợ chồng ông Phạm Nhật Vượng phục hồi hơn 1.300 tỷ đồng, lên mức 23,4 nghìn tỷ đồng, tương đương 1,1 tỷ USD. Trong đó, ông Vượng sở hữu 19,9 nghìn tỷ còn vợ ông, bà Phạm Thu Hương sở hữu 3,4 nghìn tỷ đồng. 


Nhựa gia dụng cao cấp: Nhường sân cho đối thủ ngoại Xem thêm

Hiện ngành nhựa hiện có khoảng hơn 1.200 DN tham gia sản xuất, tập trung trong đó, phân ngành nhựa gia dụng chiếm đến 20% tổng số DN.

Với những nỗ lực giành lại thị trường hiện nhựa gia dụng VN đã chiếm khoảng 90% thị trường nội địa. Song chỉ mải mê với phân khúc nhựa gia dụng bình dân mà bỏ quên “sân” cao cấp, để các đối thủ ngoại tung hoành.

DN VN không đầu tư sản xuất các sản phẩm cao cấp không phải vì không đủ tiềm lực mà do đánh giá thấp nhu cầu tiêu dùng hàng cao cấp trong nước.

Nên cho nhân viên 'nghỉ phép không giới hạn'? Xem thêm

Một số công ty Mỹ đã thực hiện chính sách không giới hạn kỳ nghỉ của nhân viên và được ủng hộ nhiệt tình bởi cả người lao động và sếp của họ. Lập luận được đưa ra ở đây là mức độ linh hoạt trong thời gian làm việc tăng lên sẽ giúp tăng năng suất. 

Ngày càng nhiều công ty – đặc biệt là trong ngành tài chính và công nghệ - thực hiện chính sách này. Theo đó, người lao động không cần phải có mặt tại công ty mà chỉ cần đảm bảo công việc đúng tiến độ. Nhiều công ty ở Thung lũng Silicon Công ty còn cắt giảm cả bộ phận hành chính chuyên theo dõi chấm công cho nhân viên. 

Tuy nhiên, tính tự giác là một điểm rất quan trọng. Hơn nữa, ở Mỹ, nhân viên có thể dễ dàng bị sa thải và do đó họ phải nhận thức được họ cần chăm chỉ hoặc sẽ bị đào thải ngay lập tức. 


Vụ Huyền Như và 'Cái lý của người Mèo' Xem thêm

Vụ án Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm lừa đảo, chiếm đoạt gần 4.000 tỷ đồng sắp được đưa ra xét xử. Gần đây, báo chí liên tục khai thác vụ việc này dưới nhiều khía cạnh, từ góc nhìn chuyên gia đến các luật sự. Tất cả các ý kiến đều cho rằng, một mình Huyền Như không thể làm nên đại án, cần phải xem xét các cơ quan liên quan và rằng liệu cơ quan tố tụng có bỏ qua trách nhiệm của Ngân hàng TMCP Công Thương VN (Vietinbank) hay không?.

Phim Hàn Quốc trong mắt một vị giáo sư kinh tế Mỹ Xem thêm

Tất cả các bộ phim Hàn Quốc hiện đại đều được khởi đầu bởi hai kẻ tội đồ vị thành niên: Hai bạn trẻ đẹp trai, xinh gái như thiên thần dám yêu nhau khi phụ huynh chưa cho phép và cũng chưa hay biết gì.

Một bộ phim Hàn hay thường kéo dài từ 50 đến 80 tập, diễn biến chính hình thành từ loạt mưu kế, chiêu trò.

Khó khăn tài chính luôn là căn nguyên to lớn cho mọi nỗi căng thẳng trong phim Hàn. Tuy nhiên, phim Hàn luôn tồn tại tình tiết lãng mạn.

Bài hot: Lần đầu bán mang đi, McDonald's Việt Nam có hút được khách Việt? Xem thêm

Khác biệt: Việc tuyên bố phục vụ theo mô hình Drive-thru và có sân chơi cho trẻ nhỏ của McDonald's được cho là nét khác biệt. Vấn đề là giải quyết nằm ở mức giá bán ra?

--> Thực ra, chúng ta vốn cũng đã quen với việc tấp vào lề đường mua gói xôi hay chiếc bánh mỳ mang đi. Với vị trí cửa hàng đầu tiên, có thể mục tiêu của McDonald’s là đón bắt lượng người di chuyển ra vào trung tâm lúc đi làm và giờ tan tầm.

Cơ hội: Sức mạnh về tài chính và marketing của McDonald's có thể giúp hãng nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần ngành fast-food do room tăng trưởng còn lớn và tên tuổi McDonald's quá nổi tiếng. 

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Shark Tank Việt Nam

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Đọc thêm