[Nổi bật] Nhật truy tố vụ hối lộ ngành đường sắt Việt Nam, NHNN đòi bắt sàn giao dịch Bitcoin

11/07/2014 17:39 PM |

Nhật truy tố 3 quan chức JTC Xem thêm

Theo Hãng tin Kyodo News, các nghi can, bao gồm cựu chủ tịch JTC Tamio Kakinuma, 65 tuổi, cùng một cựu giám đốc điều hành và một giám đốc đương nhiệm, bị truy tố vì tội hối lộ khoảng 70.000 USD cho các cán bộ Tổng công ty Đường sắt VN năm năm trước. 

Vụ hối lộ bị đưa ra ánh sáng hồi tháng 4-2013 khi cơ quan thuế Nhật điều tra JTC. Một báo cáo hồi tháng 4-2014 cho biết JTC đã hối lộ tổng cộng 1,58 triệu USD tại VN, Indonesia và Uzbekistan.

Cortana phán: Tuyển Đức vô địch Xem thêm

Cho đến thời điểm hiện tại, "cô trợ lý ảo" Cortana này đã dự đoán chính xác toàn bộ 14 trận loại trực tiếp tại World Cup và mới đây nhất là trận Bán kết vừa kết thúc giữa Argentina và Hà Lan. 

Kết quả dự đoán được đưa ra sau một loạt các phân tích dựa vào điểm mạnh, yếu của từng đội, thành tích đối đầu trong quá khứ, phong độ hiện tại v.v... Ngoài ra tính toán còn dựa trên cả những yếu tố như độ ẩm, nhiệt độ và điều kiện sân bãi, để cuối cùng đưa ra kết quả dự đoán cho mỗi trận đấu.

Đối với trận chung kết, Cortana đưa ra dự đoán đội tuyển Đức sẽ chiến thắng tuyển Argentina để lên ngôi vô địch.

Vụ VietJet Air chở khách đi Đà Lạt đến Cam Ranh: Hàng loạt cá nhân bị đình chỉ công tác Xem thêm

- Cục Hàng không Việt Nam còn đình chỉ công tác hàng loạt cá nhân và kiểm điểm các doanh nghiệp có liên quan do không thực hiện đúng quy trình, dẫn đến sai sót nghiêm trọng của chuyến bay VJ8575.

- Tổ lái không nhận biết được sự nhầm lẫn hành khách trên tàu bay cho đến khi được Đài chỉ huy không lưu Cam Ranh thông báo vào giai đoạn tiếp cận chót.

- Cục Hàng không cũng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm cá nhân và tập thể đối với Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, Cảng vụ Hàng không miền Bắc

4 bài học kinh doanh từ trận thua đau đớn 7-1 của Brazil Xem thêm

- Không để tồn tại “Tôi” trong một đội: Trận thua của Brazil do sự vắng mặt của 2 ngôi sao Neymar và Thiago Silva. Bài học rút ra là hãy luôn luôn đảm bảo rằng gánh nặng doanh nghiệp bạn được đỡ chung bởi nhiều đôi vai.

- Đừng quá thoải mái trong thành công: Trong môi trường kinh tế thay đổi chóng mặt hiện nay, bạn không nên ngủ quên trong chiến thắng để rồi bị tấn công một cách bất ngờ, không kịp phản kháng.

- Không đánh giá thấp đối thủ: Dù bạn đang tận hưởng thành công tuyệt vời, hãy để mắt tới những thương hiệu mới gây chú ý, có thể và sẽ trở thành đối thủ của bạn.

- Đừng buồn phiền những nhà quản lý: Đôi khi lỗi chưa thuộc về bạn, nên khi nhà quản lý để mắt tới hoặc có những phán quyết không thỏa đáng, đừng quá buồn phiền và đẩy mọi chuyện vượt quá tầm kiểm soát của bạn.

Vụ trưởng Vụ Thanh toán: 'Sẽ báo công an bắt sàn giao dịch Bitcoin tại Việt Nam' Xem thêm

Bất chấp sự khuyến cáo của Ngân hàng Nhà nước, ngày 9/7/2014, sàn giao dịch Bitcoin trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam vẫn chính thức ra mắt với tên gọi VBTC tại địa chỉ https://www.vbtc.vn/. Sàn giao dịch này được điều hành bởi Công ty TNHH VBTC (Việt Nam) và Bit2C, một công ty Bitcoin có trụ sở tại Israel.

Ông Bùi Quang Tiên, Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước khẳng định, Ngân hàng Nhà nước không cấp phép hoạt động cho sàn giao dịch Bitcoin nào và đến giờ vẫn không công nhận Bitcoin là đồng tiền hợp lệ tại Việt Nam.

Việc sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán không được pháp luật thừa nhận và bảo vệ, các tổ chức tín dụng không được phép sử dụng Bitcoin như một loại tiền tệ hoặc phương tiện thanh toán khi cung ứng dịch vụ cho khách hàng.


Bài hot: [Khi tôi 22] Đừng để tiền quyết định chúng ta Xem thêm

- Suze Orman, người mệnh danh là chuyên gia tài chính được tín nhiệm nhất nước Mỹ nói, ở tuổi 22, khi bạn bắt đầu trải nghiệm cuộc sống sau đại học, theo lẽ tự nhiên, bạn sẽ nghĩ về những gì bạn sẽ làm khi bạn bắt đầu kiếm ra tiền và những kế hoạch khi bạn kiếm được nhiều tiền hơn nữa.Tuy nhiên, điều này vô hình khiến cho tiền bạc trở nên có quá nhiều quyền lực đối với cuộc sống của chúng ta trong khi điều quan trọng không nằm ở việc thu nhập của bạn là bao nhiêu, mà là cuộc sống bạn có với số tiền kiếm được.

- Tôi không nghĩ đó là một sự tình cờ khi tôi gặp tình yêu của đời mình ở tuổi 50. Tuổi 25 và tuổi 35 của tôi đã quá mải mê theo đuổi tiền bạc nên chẳng thể nhận ra điều gì là quan trọng với mình. Đừng bao giờ quên rằng việc bạn sẽ trở thành người như thế nào còn quan trọng hơn nhiều so với những thứ mà bạn sở hữu. 

dungtq

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm