[Nổi bật] Bằng đại học chưa phải tất cả, nữ CEO vẫn phải làm vợ, làm mẹ, làm dâu

04/07/2014 11:37 PM | Thị trường

[Nổi bật] Bằng đại học chưa phải tất cả, nữ CEO vẫn phải làm vợ, làm mẹ, làm dâu
Mẹ CEO hãng Pepsi phản ứng thế nào khi nghe con gái được thăng chức? Xem thêm

Khi bà Indra K.Nooyi thông báo với mẹ về tin mình được thăng chức: “Con có một tin tuyệt vời dành cho mẹ. Con vừa mới được bổ nhiệm làm giám đốc và có mặt trong ban giám đốc. Và tất cả những gì mẹ muốn con làm là đi ra ngoài và mua sữa về. Mẹ có làm sao không vậy?”

Và mẹ bà ấy đáp lại: “Để mẹ giải thích một số thứ cho con. Con có thể là giám đốc PepsiCo. Con có thể ngồi trong ban giám đốc. Nhưng khi con bước vào ngôi nhà này, con là vợ, là con gái, là con dâu và là một người mẹ. Con là tất cả những vị trí đó. Không ai có thể thay thế điều này. Vì vậy hãy để cái "vương miện" hào nhoáng chết tiệt kia ngoài gara. Và đừng mang nó vào nhà. Con biết là mẹ không bao giờ nhìn nó đâu.”

Phu nhân Chủ tịch nước ăn cơm 2.000 đồng với người nghèo Xem thêm

Trưa 4.7, bà Mai Thị Hạnh, phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đã đến quán cơm Nụ cười 1 (số 6 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM) ăn cơm trưa cùng với người nghèo.

Cũng như những người nghèo, tất cả họ cũng được phát thẻ nhận suất ăn. Khi ăn xong, họ trả tiền cho mỗi suất cũng với mức giá 2.000 đồng.

Tuy nhiên, trước khi rời quán Nụ cười 1, bà Hạnh và những người bạn có ủng hộ thêm một số tiền để quán mua gạo, thức ăn phục vụ người nghèo trong những ngày sắp tới.

'Sốc' với cuộc sống xa hoa như ông hoàng của... tù nhân ở Na Uy Xem thêm

Gọi là nhà tù, nhưng các tù nhân không hề bị giam giữ trong các phòng giam. Tại đây, họ được phép tự do đi lại, dạo chơi hay làm những công việc theo ý thích. 

Tại đây không có hệ thống camera tự động theo dõi 24 giờ, việc đảm bảo an ninh cho trại giam này chỉ trông chờ vào 70 nhân viên nhà tù, trong đó có 35 người làm nhiệm vụ canh gác. Mặc dù vậy, các nhân viên bảo vệ cho biết hầu hết các tù nhân không có ý định bỏ trốn. 

Trong nhà tù này, các tù nhân có khu chơi thể thao như sân tennis, sân bóng đá, bể bơi bốn mùa, khu chuồng ngựa. Ngoài ra, các tù nhân còn có thể thoải mái thưởng thức các dịch vụ khác như phòng xông hơi, phòng chiếu phim, thư viện với hàng trăm đầu sách và thỏa thích truy cập internet. 

Vay tiền mua nhà: Cảnh giác với lãi suất 'bèo' Xem thêm

Hàng loạt ngân hàng (NH) đang tung ra thị trường chương trình cho vay mua nhà với lãi suất thấp. Tuy nhiên, trong suốt thời gian vay, ngoài lãi suất, người mua nhà dễ rơi vào tình thế phải chấp nhận các điều kiện bất lợi do NH đưa ra nếu không chịu khó tìm hiểu trước khi vay.

Các chuyên gia tài chính phân tích: Lãi suất đầu vào từ 6%-7%/năm, nếu cho vay mua nhà với lãi suất “bèo” thì NH sẽ thua lỗ. Vì thế, sau thời gian đầu áp dụng lãi suất cho vay cực thấp, các NH thường đưa ra lãi suất cao để bù đắp cho mức lãi suất đã áp dụng trước đó. 

Nếu người vay không chấp nhận thì NH yêu cầu tất toán khoản vay. Trong khi đó, người mua nhà đã lỡ vay NH với số tiền hàng trăm triệu đồng, không thể “chạy” đủ tiền để trả hết nợ, đành chấp nhận mức lãi suất mà NH ấn định.

Bài hot: [Khi tôi 22] Đừng quan trọng hoá bằng cấp của bạn Xem thêm

Trong thế giới ngày nay, có một sự thực là tấm bằng Đại học không đảm bảo chắc chắn bạn sẽ có một công việc như ý muốn. Tại sao ư? Các nhà tuyển dụng ngày càng ít để ý hơn tới bằng cấp của bạn. Để được nhận vào những vị trí thông thường của các doanh nghiệp, điều bạn cần có là kinh nghiệm và kỹ năng làm việc chứ không phải là một bảng điểm đẹp. Đây là điều mà có lẽ chẳng tân cử nhân nào muốn nghe cả.

Các sinh viên mới tốt nghiệp thường bắt đầu tìm kiếm việc làm với suy nghĩ “Tại sao họ lại không thuê mình?” Trong khi đó, hầu hết các nhà tuyển dụng đều ít để tâm tới những vị trí cơ bản bởi họ không muốn đánh cược với những người có thể sẽ không tạo nên sự thay đổi lớn cho doanh nghiệp của họ (vị trí càng thấp, khả năng đóng góp cho doanh nghiệp cũng sẽ ít hơn).

Vì thế, vấn đề quan trọng nhất đối với sinh viên mới tốt nghiệp là: Điều gì có thể khiến bạn xứng đáng để các nhà tuyển dụng để mắt tới? 

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa giàu vừa may như Masan – MEATDeli: Vừa ra đời đã gặp thời, nơi đặt nhà máy thịt heo lại không phải trọng điểm bùng dịch

Trong khi nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành sản xuất – phân phối thịt heo gặp nhiều khó khăn trong đợt cao trào đại dịch này, bởi có trụ sở tại TP. HCM, thì 2 nhà máy của Masan - MEATDeli vẫn vô sự, vì cắm cọc tại Long An và Hà Nam. Thế nên, dù cũng gặp một vài khó khăn nhất định, song MEATDeli vẫn tự tin bảo đảm nguồn cung cho TP.HCM và sắp tăng gấp đôi tại Hà Nội.

Doanh thu Vingroup tăng trưởng 65%, quay về ngang ngửa thời còn Vinmart, Vinmart+

Trong lĩnh vực công nghiệp, VinFast đã bán ra gần 16 nghìn xe trong 6 tháng đầu năm, Trong đó, Fadil là mẫu bán chạy nhất thị trường với hơn 10.000 xe.

Chiến lược sáng tạo của Bình Dương: Quét sạch F0, tiêm chủng vắc xin đánh vào "vùng đỏ", bảo vệ "vùng xanh"

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Y tế ngày 29/7, tỉnh Bình Dương đề xuất chiến lược sẽ tập trung tiêm cho người dân ở "vùng đỏ" trong vòng 1 tuần sau khi đã quét F0 và bảo vệ "vùng xanh".

Đọc thêm