[Nổi bật] Lãnh đạo Việt đưa ra lời xin lỗi đầy bất ngờ, Ngày vía Thần tài mua vàng có 'chuẩn'?

27/02/2015 19:00 PM |

 [Q&A] Ngày vía Thần Tài, mua vàng có 'chuẩn'? Xem thêm

Lịch sử đã chứng minh, vàng là tài sản đảm bảo an toàn bậc nhất và mua vàng luôn 'chuẩn' trong bất kỳ thời điểm nào. Vì vậy, dù bạn có chờ đến ngày Vía Thần Tài hay không thì mua vàng vẫn sẽ là một quyết định đúng đắn.

Trên thực tế, trào lưu mua vàng số lượng lớn trong ngày này chỉ mới nở rộ trong vài năm gần đây. Trước đây, mọi người chỉ mua vàng lấy hên với những miếng vàng nhỏ lẻ, cân nặng từ 5 phân đển nửa chỉ để phục vụ đức tin của khách hàng.

Theo quan niệm một số nơi. để cầu Tài, nên mua vàng 5 chỉ. Cầu Lộc, mua 1 chỉ. Và cầu Phát, mua 2 chỉ.

 Lãnh đạo Việt và lời xin lỗi bất ngờ trên Facebook Xem thêm

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đưa ra một lời xin lỗi chân thành tới Đài tiếng nói Việt Nam VOV.

Nguyên nhân của lời xin lỗi này đến từ bài báo có tiêu đề “Quan chức và hình ảnh công chúng” được đăng tải trên báo điện tử VOV. Bài báo đã thẳng thắn chỉ ra những hành vi, thái độ thiếu chừng mực, thậm chí là “không xứng với tầm vóc của một chính khách” với ekip làm chương trình cuối năm của VOV.

Dù bài báo nêu rõ chức vụ, nhưng lại không nêu đích danh vị chính khách. Đáp trả lại bài viết khá nặng nề của VOV, thay vì im lặng, lờ đi hay phản bác như một số quan chức từng làm, ông Hùng lại đưa ra một câu trả lời khá lạ: Dẫn link bài viết về Facebook cá nhân kèm theo việc hoàn toàn đồng tính với VOV, và nhận hoàn toàn lỗi về mình.

 Xăng dầu lỗ hơn nghìn tỉ không phải lỗi của Petrolimex Xem thêm

Mới đây, ông Nguyễn Xuân Chài, Trưởng phòng Kinh doanh, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã đưa ra 3 nguyên nhân khách quan khiến Petrolimex lỗ khủng, tới hơn 1.145 tỷ đồng trong Quý IV/2014 vừa qua.

Theo ông Chài, lý do thứ nhất là Quý IV/2014 giá xăng dầu thế giới giảm liên tục với biên độ lớn. Sự biến động này nằm ngoài các dự báo của Chính phủ cũng như các chuyên gia kinh tế.

Thứ hai, công thức tính giá cơ sở để xác định giá bán tại Việt Nam chỉ được tính bình quân của 15 ngày cuối của chu kỳ tồn kho bắt buộc 30 ngày.

Thứ ba, chênh lệch tỷ giá phát sinh trong kỳ và việc trích lập dự phòng đầu tư vào các công ty con, công ty liên doanh liên kết theo các quy định hiện hành.

 Chi 21.000 tỷ mua máy bay mới, Vietnam Airlines vẫn 'lo' giảm doanh thu Xem thêm

Theo tờ trình Đại hội đồng cổ đông của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), trong năm 2015, kế hoạch đầu tư của đơn vị này là gần 23.000 tỷ đồng, tăng gấp 2,44 lần so với ước thực hiện Kế hoạch đầu tư năm 2014.

Trong đó, đầu tư phát triển đội tàu bay là hơn 21.000 tỷ đồng, chiếm 92,3% tổng vốn đầu tư năm 2015. Khoản tiền đầu tư “khủng” này để nhận 7 tàu bay mua gồm 3 máy bay A321 và 4 máy bay B787.

Một số máy bay mới sẽ được khai thác từ nửa cuối năm nay trên các đường bay Châu Âu.

Song song với việc mua máy bay mới, Vietnam Airlines cũng dự kiến trả 2 tàu A330, dự kiến sẽ bán 5 tàu bay gồm: 3 tàu ATR-72 đã hết khấu hao và 2 tàu B777-200ER sản xuất năm 2003 (hết khấu hao vào năm 2019).

 Bí quyết trẻ lâu của Warren Buffett: Ăn như đứa trẻ 6 tuổi Xem thêm

"Tôi sẽ uống Coca-cola vào bữa sáng". Buffett cũng nói thêm rằng ông thích uống Coke với khoai tây que. Thương hiệu khoai tây que mà ông yêu thích là“U-T-Z” Utz-một thương hiệu sản xuất snack tại Hanover, Pennsylvania. Buffett chia sẻ rằng ông đã nói chuyện với quản lý của Utz về khả năng mua công ty này.

Khi được yêu cầu giải thích vì sao với một chế độ ăn có hàm lượng đường và muối cao như vậy mà ông vẫn khỏe mạnh, Buffett nói: "Tôi đã xem bảng thống kê bảo hiểm và thấy rằng tỷ lệ tử vong thấp nhất là ở các bé 6 tuổi. Vì vậy, tôi quyết định ăn như trẻ em 6 tuổi. Đó là điều an toàn nhất tôi có thể làm."

 [Q&A] Trò chuyện cùng Mark Zuckerberg về tham vọng 'kết nối thế giới' (P2) Xem thêm

CEO Facebook - Mark Zuckerberg có một mục tiêu rất lớn và đắt giá là kết nối toàn bộ thế giới với Internet. Dưới đây là bài phỏng vấn của anh với tờ Bloomberg về kế hoạch này sau khi trở về từ chuyến công tác đến Đông Nam Á và Ấn Độ vào năm ngoái - một phần công việc trong dự án Internet.org.

 YouTube có 1 tỷ người xem nhưng không thu được 1 đồng lợi nhuận Xem thêm

- Dù chiếm khoảng 6% doanh số bán quảng cáo của toàn Google nhưng YouTube vẫn không đóng góp được 1 đồng lợi nhuận nào cho công ty.

- Các nỗ lực như đầu tư cho nội dung, mở rộng lượng người xem và nâng cao chất lượng video không chỉ gây tốn kém và còn chưa mang về được kết quả.

- Phát triển thuê bao dài hạn và nhắm đến quảng cáo mục tiêu là những hướng đi để tháo gỡ khó khăn lúc này cho YouTube.

Nguyễn Trung Anh

Cùng chuyên mục
XEM