[Nổi bật] Vietjet Air muốn thầu một nhà ga ở Nội Bài, A-Z về ông 'nông dân' Đoàn Nguyên Đức

25/02/2015 05:28 PM | Thị trường

Nhượng quyền khai thác sảnh E, nhà ga T1 Nội Bài cho Vietjet Xem thêm

Vietjet có văn bản đề xuất được Bộ GTVT nhượng quyền khai thác thương mại toàn bộ nhà ga hành khách T1 tại CHK quốc tế Nội Bài trong thời hạn 20 năm, nhưng chỉ được nhượng quyền khai thác sảnh E của nhà ga này.

Liên quan đến việc nên hay không cho phép Vietjet được nhượng quyền khai thác nhà ga hành khách T1 Nội Bài, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng cho rằng cần cân nhắc kỹ càng xem chỉ nhượng quyền khai thác sảnh E (khu vực Vietjet đang khai thác) hay cả nhà ga T1.

Công ty sữa IDP của phù thủy Trần Bảo Minh lỗ 37 tỷ Xem thêm

Năm 2014 IDP đạt doanh thu 1.706 tỷ đồng, tăng 70% so với năm 2013 và vượt mong đợi của VinaCapital khi đầu tư.

Tuy nhiên công ty lỗ 37 tỷ đồng và năm trước đó IDP cũng lỗ 9 tỷ đồng. Riêng năm 2012, công ty này đạt 925 tỷ đồng doanh thu và lãi 6 tỷ đồng.

[Q&A] A-Z về bầu Đức: Ông trùm, ông bầu, ông... nông dân Xem thêm

Q: Bầu Đức giàu cỡ nào?

A: Bầu Đức là người giàu thứ 2 trên thị trường chứng khoán với khối tài trị giá hơn 7.600 tỷ đồng

Q: Nghe nói, bầu Đức từng thi trượt đại học?

A: Đúng vậy. Thậm chí ông thi rớt đến... 4 lần.

Lần đầu là năm 1982, sau khi tốt nghiệp cấp 3 hệ 10 năm, ông Đức trượt đại học khi khăn gói vào Tp. HCM. Thế nhưng ông tâm sự: “Chính vì thi rớt đại học, tôi lại thành đạt như bây giờ.”

Đừng ném thức ăn cho con chó đang sủa! Xem thêm

Maynard Webb - cựu COO của eBay chia sẻ câu chuyện về một người bạn, tiến sĩ Gay Hendricks.

- Gần nhà ông của Gay có con chó đến đêm sủa ầm ĩ khiến ông phải ra ngoài đưa thức ăn để nó im lặng. Con chó quen thói và sủa mỗi đêm, ông Gay lại phải ra ngoài cho nó ăn. Đến một ngày, theo lời khuyên của vợ, ông dừng cho con chó ăn và chỉ 3 ngày sau, nó thôi không gây ồn nữa.

- Bài học rút ra: Trong đời thực cũng có những “con chó thích sủa” như vậy. Bạn cần tỉnh táo để giải quyết chúng và nhớ là đừng bao giờ trở thành một “con chó thích sủa”.

Vì sao lời hứa giảm lãi suất cho vay của Thống đốc Bình khó thực hiện? Xem thêm

- Đường cong lãi suất đã bắt đầu xuất hiện từ tháng 4/2014 thay vì đi ngang như trước đó. Nếu đường cong này bị nâng lên 1 bậc, lời hứa giảm lãi suất cho vay trung và dài hạn xuống dưới 10% của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ khó thực hiện.

- Doanh nghiệp chúng ta vừa mới lấy lại chút ít lòng tin, vừa mới được cứu lên khỏi mặt nước, lại bị đòn lãi suất nữa giáng xuống thì toàn bộ tinh thần của họ sẽ sụp đổ.

- TS. Lê Xuân Nghĩa dự đoán: Nếu không cẩn thận, mặt bằng lãi suất sẽ được thiết lập trở lại ở mức cao hơn một chút vào khoảng Quý III/2015.

Trong khi Việt Nam thờ ơ, DN Thái đang gấp rút chuẩn bị cho hội nhập thế nào? Xem thêm

- Các DN Thái Lan đưa ra chiến lược độc đáo để chuẩn bị cho hội nhập ở Đông Nam Á: Xây dựng các trung tâm mua sắm dọc theo các tỉnh biên giới Thái Lan, nơi tiếp giáp với các nước ASEAN.

- Khi khoảng cách địa lý được xóa bỏ, những cửa hàng sát biên giới sẽ thu hút khách từ Malaysia, quốc gia có thu nhập cao trong khu vực. Ngoài ra còn có Indonesia và Việt Nam, hai quốc gia đang có sự bùng nổ trong chi tiêu.

Làm sao để giữ chân nhân tài khi bạn chưa thể tăng lương ngay cho họ? Xem thêm

Năm mới cũng là thời điểm thị trường việc làm bắt đầu sôi động. Những nhân viên không hài lòng với công việc hiện tại thường chờ đợi tới thời điểm đầu năm để tìm đến bến đỗ mới.

Các công ty thường tranh thủ dịp này để tìm kiếm nhân tài. Mặt khác, cũng có không ít muốn giữ chân những lao động có năng lực ở lại làm việc cho mình. Thuyết phục được người lao động ở lại thường khá khó khăn bởi khi họ chủ động ra đi, chế độ lương thưởng tại công ty mới thường sẽ hấp dẫn hơn công ty cũ. Đây là lợi thế mà Công ty của bạn khó có thể cạnh tranh lại.

Vậy làm sao để giữ chân người tài ở lại công ty, khi bạn chưa thể đáp ứng cho họ mức lương như họ yêu cầu?

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm