[Nổi bật] Lãi to như 'bò sữa' Vinamilk, Mobifone sẽ thành Tổng công ty?

20/11/2013 18:22 PM |

Mobifone nhiều khả năng sẽ sớm thành Tổng công ty

Zone 9, tòa nhà vừa cháy lớn kinh doanh những gì? Xem thêm

Zone 9, tòa nhà vừa xảy ra vụ cháy khiến 6 người thiệt mạng từng là nơi tập trung của hàng loạt các quán bar, cửa hàng ăn uống cũng như dịch vụ thu hút giới trẻ Hà Thành.

Zone 9 là một quần thể rộng hàng nghìn m2 được sửa chữa trên nền của xí nghiệp dược phẩm T.Ư 2 cũ, tại số 9 Trần Thánh Tông và cổng sau 38 Nguyễn Huy Tự (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội). Nơi đây quy tụ nhiều quán bar, quán cafe, nhà hàng cũng như các đơn vị cung cấp dịch vụ cho giới trẻ.

'Điểm tựa' nhà giáo của những doanh nhân nổi tiếng Xem thêm

Có nhiều lý do khiến các thầy, cô giáo rẽ sang con đường kinh doanh. Cốt cách và đạo đức của nhà giáo khi đi làm kinh doanh đã giúp nhiều doanh nhân trên con đường doanh nghiệp. Có thể kể tới nhiều Doanh nhân tiếng tăm từng đứng trên bục giảng như ông Trần Mộng Hùng, cô giáo Kim Hồng, hay ông Võ Trường Thành.

Bò sữa Vinamilk và Nước chấm Masan: Cứ 100 đồng thu về lãi ngay 20 đồng Xem thêm

Kết quả phân tích mới đây của Vinamilk và Masan cho thấy, tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu của 2 doanh nghiệp trên đều ở mức trên 20%, tức cứ 100 đồng doanh thu thì lãi tới 20 đồng. Đây là mức tỉ suất lợi nhuận cao nhất trong các DN hàng tiêu dùng của Việt Nam.

Trong 9 tháng đầu năm nay, Vinamilk đạt hơn 5 nghìn tỷ lợi nhuận sau thuế trong khi Masan Consumer cũng lại gần 1,8 nghìn tỷ.

>> 'Con gà đẻ trứng vàng' mang về cho Kinh Đô khoản lãi 200 tỷ?

Khi Steve Jobs cũng chỉ 'bình thường như ai' Xem thêm

Ai cũng biết đến Steve Jobs như một huyền thoại công nghệ làm thay đổi thế giới, sánh cùng những Bill Gates, Jony Ive hay Tim Cook... Nhưng khi ông bước xuống khỏi sân khấu hào nhoáng và chỉ là một người bình thường, không ai nhận ra thì sao?

Dưới đây là những câu chuyện "bây giờ mới kể" của người trong cuộc về những lần gặp gỡ Steve Jobs theo cách rất đời thường, tình cờ và thú vị.


"Tôi chia tay bạn trai vì anh ta không chịu cạo râu" Xem thêm

- Tại Ấn Độ, thị trường của hãng dao cạo râu Gillette ảm đạm chưa từng thấy.

- Nguyên nhân do đâu?

(i) Người ta vẫn "trung thành" với loại dao cạo cổ lỗ chuyên làm đứt cằm.

(ii) Nam giới Ấn Độ thích để râu quai nón.

(iii) Gillette có giá đắt gấp 50 lần dao cạo thường, kênh phân phối hạn hẹp, tiếp thị truyền thống vô tác dụng.

- Chiến lược xử lý:

(i) Cắt bỏ bao bì và các cấu thành không cần thiết để hạ giá.

(ii) Truyền thông "khủng", đánh vào tâm lý phe mày râu khi lấy các chị em ra làm đòn bẩy chiến dịch. "Để râu thì đừng hôn", "Tôi chia tay bạn trai vì anh ta không chịu cạo râu"

- Kết quả: Doanh số tăng 500% chỉ trong vòng 2 tuần!


Bài hot: Chia tay VNPT, Mobifone sẽ thành Tổng công ty thuộc Bộ Thông tin và truyền thông? Xem thêm

Hai trên ba mạng viễn thông lớn nhất Việt Nam hiện nay là Vinaphone và Mobifone hiện đang nằm dưới sự quản lý của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT.

Theo một phương án trình lên Chính phủ thì có khả năng Mobifone sẽ được tách ra khỏi VNPT chuyển về Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý giống như trường hợp tách Tổng Công ty Bưu điện khỏi VNPT cách đây không lâu.

Phương án cuối cùng hiện vẫn chưa rõ. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn nữa, việc tái cấu trúc Mobifon - Vinaphone sẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

>> Bộ trưởng Vũ Đức Đam: Mobifone và Vinaphone, VNPT chỉ được giữ một!

>>Chuyện cổ phần hóa Mobifone, VNPT trong cuộc phỏng vấn Thủ tướng trên Bloomberg

dungtq

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM