[Nổi bật] HAGL 'viên mãn' với mía đường, mì gói Masan tăng tốc

15/11/2013 18:02 PM |

VPBank bất ngờ tuyển gần 1.500 người trong quý 3 Xem thêm

Theo báo cáo tài chính mới công bố VPBank, tính đến 30/9/2013, nhân sự nhà băng này (và các công ty con) đã tăng thêm 1.835 người so với thời điểm đầu năm, tức là tăng đến 42% tổng số nhân viên toàn hệ thống. Trong đó, 80% số lượng tuyển mới được thực hiện trong quý 3 (1.457 người).

Chi phí cho nhân viên trong 9 tháng đầu năm của VPBank đạt 831,880 tỷ đồng (trước đó chi phí cho nhân viên trong 6 tháng đầu năm là 544,077 tỷ đồng). So với cùng kỳ năm 2012, khoản chi cho nhân viên tăng thêm 36,7%.Vì sao doanh thu từ mía đường của HAGL đột ngột giảm mạnh? Xem thêm

Trong quý 3, tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đạt doanh thu xấp xỉ 600 tỷ đồng.

Do sản lượng đường của mùa vụ mía đường năm nay đã tiêu thụ phần lớn trong nửa đầu năm nên mảng này chỉ đóng góp vỏn vẹn 9 tỷ đồng trong quý vừa qua. Mùa vụ mới sẽ bắt đầu sản xuất vào cuối năm nay.

Như vậy trong năm đầu tiên ghi nhận doanh thu, mía đường mang về cho HAGL 644 tỷ đồng doanh thu, nhỉnh hơn một chút so với kế hoạch năm là 638 tỷ đồng.

Làng phần mềm FPT ở Hòa Lạc có gì hot? Xem thêm

Ngày 13/11, FPT Software đã khai trương giai đoạn 1 của Dự án Làng phần mềm F-Ville tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.

Đây là khu văn phòng làm việc theo mô hình campus thứ 3 của FPT Software tại Việt Nam. Hai campus trước đó là Tòa nhà FPT Đà Nẵng (khai trương năm 2010) và F-Town tại Khu công nghệ cao Quận 9, Tp.HCM.

Campus là khu làm việc trên một diện tích rộng, tích hợp các khu tiện ích (thể thao, giải trí, thư giãn) khu cây xanh, cảnh quan, nhà ở...


Bảo vệ môi trường: Hãy lái xe! Đừng đi bộ! Xem thêm

Dường như đi bộ tốt cho môi trường hơn lái xe ô tô là điều hiển nhiên. Nhưng theo quan điểm của một nhóm nghiên cứu, thì hoàn toàn ngược lại.

Theo tính toán, một người nặng 180 pound (1 pound = 0,45359237 kg ) đi bộ đi làm và trở về từ công ty với tốc độ 2 dặm/ giờ (1 dặm = 1,609m) sẽ đốt cháy 200 calo trên 2000 calo tiêu hao mỗi ngày để duy trì sự trao đổi chất cơ bản của cơ thể. 

Thế nhưng để sản xuất được 200 calo đó, cần lượng nguồn năng lượng gấp 15 – 20 lần con số đó ở dạng nhiên liệu hóa thạch. 

Chống tham nhũng, đến Giáo Hoàng cũng bị đe dọa Xem thêm

Đức Giáo Hoàng Francis vừa nhậm chức đã lập tức lên chiến dịch chống tham nhũng và cải cách Ngân hàng Vatican sau vụ bê bối.

Việc này sẽ đảo lộn trật tự mối quan hệ hết sức "phức tạp" giữa Giáo hội và băng đảng xã hội đen bấy lâu nay.

Trước tình hình đó, giới Mafia Ý hết sức "nóng gáy", càng lợi dụng Ngân hàng Vatican để rửa tiền nhiều hơn.


Mất bao nhiêu tiền để thành người châu Âu? Xem thêm

Có hộ chiếu EU đồng nghĩa với việc người mang nó được hưởng những lợi ích của công dân EU, gồm cả quyền cư trú và làm việc trong liên minh 28 quốc gia này.

Kế hoạch trên, được thông qua hôm 1/11, được mong đợi sẽ bắt đầu thực thi trong vòng một tuần nữa. Kế hoạch này cho phép những người mua hộ chiếu có quyền cư trú ở bất cứ 27 quốc gia thành viên khác của Liên minh châu Âu.

Bài hot: Trùng tên một loại bao cao su, Sagami vẫn giúp Masan bành trướng trên thị trường mì gói Xem thêm

Ở mảng hàng tiêu dùng do công ty Masan Consumer quản lý, doanh thu quý 3 đạt được 3.235 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước.

Ở ngành hàng mì ăn liền, trong quý vừa qua, Masan Consumer đã tung ra một sản phẩm chiến lược mới là mì Sagami ở phân khúc đại chúng – mảng thị trường có quy mô lên đến 500 triệu USD.

Dù được phát hiện là trùng tên với một loại bao cao su thịnh hành ở Nhật Bản nhưng việc tung ra sản phẩm này dường như là một bước đi thành công nữa của Masan trong thị trường mì ăn liền.

Đến cuối quý 3, thị phần mì ăn liền của công ty đã tăng lên gần 30% so với mức 21% vào quý 2/2013. 

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM