[Nổi bật] Bóc trần 'đại án tham nhũng' Vifon, lộ danh tính các tỷ phú ở Đà Nẵng

19/11/2013 17:42 PM |

“Đại án” tham nhũng tại Cty Vifon: Hàng chục tỉ đồng của Nhà nước bị chiếm đoạt như thế nào? Xem thêm

Nguyễn Thanh Huyền (nguyên Phó Tổng Giám đốc Vifon) là kẻ chủ mưu. Huyền cùng Nguyễn Bi (nguyên Chủ tịch kiêm TGĐ Vifon) dùng nhiều thủ đoạn để chiếm đoạt của Nhà nước hơn 14 tỉ đồng và gây thiệt hại cho các cổ đông hơn 3,6 tỉ đồng.

Cơ quan CSĐT (Bộ Công an) đã phát hiện thu giữ số tiền hơn 43,5 tỉ đồng là nguồn tiền Vifon thu hồi vốn liên doanh giữa Vifon và Cty Ajinomoto, Cty Vifon và Cty Acecook.

Ngày 21.11 sẽ đưa ra xét xử vụ “đại án” Vifon. Dự kiến, phiên xử “đại án” thứ hai (sau vụ Cty ALCII) sẽ kéo dài trong 6 ngày và đến 26.11 HĐXX sẽ tuyên án.

Boeing trúng hợp đồng mua máy bay ‘khủng’ trị giá 25,2 tỷ USD Xem thêm

Boeing: dành được hợp đồng với hãng hàng không Etihad của Abu Dhabi, khi đặt hàng 25 chiếc phản lực 777X thế hệ jumbo đã được sửa lại; 30 chiếc Dreamliner 787-10; 1 chiếc 777 chở hàng. Giá trị thương vụ khủng 25,2 tỷ USD, trong đó 26 chiếc mua dưới hợp đồng quyền chọn.

Rolls-Royce: cũng dành được đơn đặt hàng trị giá 5 tỉ USD từ Etihad Airways để cung cấp động cơ Trent XWB cho 50 chiếc Airbus A350.

Airbus: triển khai chiến dịch quảng bá máy bay với ghế ngồi tiêu chuẩn tối thiểu, rộng 18 inch cho những hành trình dài và nỗ lực bán thêm nhiều loại máy bay siêu sức chứa A380.


FPT: 10 tháng đầu năm đạt 2.052 tỷ đồng LNTT, bằng 78% kế hoạch năm Xem thêm

Theo báo cáo kết quả kinh doanh của FPT, doanh thu hợp nhất 10 tháng đầu năm đạt 22.391 tỷ đồng, tăng trưởng 14% so với cùng kỳ, tương đương 83% kế hoạch năm.

Lợi nhuận trước thuế đạt 2.052 tỷ đồng, tương đương 78% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.701 tỷ đồng. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) sau 10 tháng đạt 4.617 đồng/cổ phiếu, tăng 3% so với cùng kỳ.
 
Hai lĩnh vực mũi nhọn, có đóng góp lớn nhất vào lợi nhuận của Tập đoàn FPT là Công nghệ và Viễn thông, chiếm 76% tổng lợi nhuận toàn tập đoàn.


Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nói gì với các tỉ phú tại Đà Nẵng? Xem thêm

Nhận lời mời dự hội nghị quan trọng này của Standard Chartered, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã bày tỏ với các lãnh đạo doanh nghiệp lớn trên thế giới về đất nước Việt Nam năng động và tràn đầy cơ hội đầu tư. 

Hiện có 100 quốc gia và vùng lãnh thổ có hoạt động đầu tư trực tiếp tại Việt Nam với 15.475 dự án còn hiệu lực, vốn đầu tư đăng ký hơn 227 tỷ USD, vốn giải ngân đạt trên 109 tỷ USD. 


Nội thất dát vàng, tượng gỗ trị giá hơn 1 tỷ đồng tại triển lãm VietBuild 2013 Xem ảnh

Tại triển lãm quốc tế xây dựng VietBuild 2013 vừa được tổ chức tại Hà Nội, rất nhiều đơn vị đã đem đến trưng bày những sản phẩm trang trí nhà cửa trị giá hàng trăm triệu tới hàng tỷ đồng. 

Nổi bật nhất tại đây là 'cung điện' bằng sứ dát vàng hay tượng gỗ, phản gỗ nguyên tấm trị giá hơn 1 tỷ đồng.


Bài hot: Sếp là người thông minh nhất văn phòng. Nguy to!!! Xem thêm

Bà Michelle Rhee, nhà sáng lập và CEO của StudentsFirst, một tổ chức vận động cải cách giáo dục tại Mỹ quan niệm: Nếu sếp là người khôn ngoan nhất trong phòng, thì đúng là rắc rối to. 

Vai trò của sếp là làm sao kết nối được những cá nhân tài giỏi và sáng giá nhất, đồng thời, loại bỏ các chướng ngại vật để họ có thể phát triển và hoàn thành công việc.

Điều đó nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng với nhiều người, việc chấp nhận những người giàu kinh nghiệm, giàu tri thức hoặc sáng suốt hơn mình, có thể hơi đáng sợ. Người lãnh đạo giỏi phải ý thức được rằng anh ta không nhất thiết phải là một quyển từ điển sống.

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM