[Nổi bật] Thế giới bí mật của giới tỷ phú, tuổi 20 của các nguyên thủ quốc gia

18/11/2013 18:19 PM |

12 tháng tới, giới siêu giàu sẽ tụ tập ở đâu? Xem thêm

Dù chưa tới năm 2014, nhưng lịch tham gia sự kiện của các tỉ phú đã "kín đặc" theo từng tháng.

Wealth-X, công ty quản lý tài sản Quốc tế, chuyên điều tra về các tỉ phú, vừa công bố "Billionaire Social Calendar 2014" (Tạm dịch: Lịch sự kiện xã hội của các tỉ phủ), trong đó công bố những sự kiện xã hội nổi tiếng mà các tỉ phú sẽ góp mặt. 

Đó là những sự kiện kinhtế quan trọng, đại hội thể thao, triển lãm nghệ thuật hay những buổi tiệc tùng cuối năm.

Năm 20 tuổi, các nguyên thủ đang làm gì? Xem thêm

Giới trẻ đã từng, hoặc đang trải qua những đợt "khủng hoảng tuổi 20" khi con đường phía trước trở nên mông lung, công việc vô nghĩa và phải ăn mì tôm sống qua ngày. 

Đã bao giờ bạn tự hỏi các vị lãnh đạo nổi tiếng thế giới trải qua những năm tháng tuổi 20 thế nào chưa? Nếu không dán mắt vào TV và Facebook như giới trẻ hiện đại thì họ làm những gì?

Cuộc chiến vô hình trong chuỗi ẩm thực tại Việt Nam (P.1) Xem thêm

- Chuỗi ẩm thực là ngành dường như không chịu tác động suy thoái kinh tế tại Việt Nam khi chúng ta thấy hàng loạt thương hiệu mạnh đã đang và ngấp nghé vào Việt Nam.

- Tại Việt Nam, các doanh nghiệp fast food cần phải giải được 3 vấn đề mấu chốt đó là: văn hóa xe máy, giá cả và sự khan hiếm các mặt bằng tốt.

- Khi hàng loạt các thương hiệu thức ăn nhanh ngoại đang dồn dập đổ về Việt Nam thì tại “sân nhà”, các đại gia thường bị yếu thế do tư duy ngắn hạn và không chuyên nghiệp

Hơn 90 tỷ đồng sửa mặt cầu Thăng Long: Coi như… phí thử nghiệm Xem thêm

Cuối năm 2009, mặt cầu Thăng Long được sửa chữa với kinh phí 91 tỷ đồng, thay toàn bộ lớp thảm mặt cầu bằng công nghệ SMA (của Đức). Tuy nhiên, chỉ khai thác vài tháng mặt cầu đã xảy ra hư hỏng. Nhiều lần sửa chữa, sau đó, mặt cầu vẫn bị hỏng. Hiện Bộ GTVT đang cùng Hà Nội tiếp tục sửa chữa bằng vật liệu bê tông nhựa polyme (của Mỹ). 

“Trong nghiên cứu khoa học bao giờ cũng có khoản tiền để đầu tư thử nghiệm, phải có thất bại mới thành công, khoa học là thế”, ông Trường nói. Mặt cầu Thăng Long sẽ là bài học cho các dự án khác không lặp lại điều tương tự.

HAGL đã rót hơn 1.200 tỷ đồng vào dự án tại Myanmar Xem thêm

Theo báo cáo tài chính của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), tính đến hết quý 3 năm nay, tập đoàn này đã rót 1.223 tỷ đồng, tương khoảng 58 triệu USD cho dự án Khu phức hợp tại Myanmar.

Dự án trên có quy mô 8ha, nằm ngay gần trung tâm của thành phố Yangon. HAGL đã mua khu đất trên vào năm 2011 từ chính quyền Myanmar. Tổng vốn đầu tư của dự án vào khoảng 440 triệu USD, trong đó vốn đầu tư của giai đoạn 1 là 200 triệu USD (vay 140 triệu USD từ Eximbank).


Bài hot: Hé lộ về hội nghị 'bí ẩn' tại Đà Nẵng của các đại gia quốc tế Xem thêm

Sáng 17.11, hành khách đến sân bay quốc tế Đà Nẵng tập trung sự chú ý vào chiếc chuyên cơ “Blair Force One” tại khu vực bãi đỗ máy bay quân sự sân bay Đà Nẵng.

Báo điện tử Chinhphu.vn phiên bản tiếng Anh chỉ đưa tin ngắn gọn về một hội nghị có sự tham gia của Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh. Theo đó, vào ngày 15.11, lãnh đạo cao cấp của các doanh nghiệp nước ngoài đã tập trung tại Đà Nẵng để tham gia một hội nghị bàn về “những kết nối sáng tạo” (creative connections - NV) do SCB tổ chức. 

Đến tối qua, nhà báo Claire Boobbyer (Anh) tiết lộ với Thanh Niên rằng theo những thông tin cô biết thì ngoài ông Tony Blair, còn có chính trị gia Myanmar Aung San Suu Kyi và cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell cũng tham gia sự kiện trên. Đơn vị tổ chức là Standard & Chattered

dungtq

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM