[Nổi bật] Họp báo việc Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển Đông, y án tử Dương Chí Dũng

07/05/2014 23:30 PM |

CafeBiz tuyển gấp 5 biên tập viên làm việc tại Hà Nội Xem chi tiết

CafeBiz (https://cafebiz.vn), trang thông tin Kinh doanh – Doanh nhân trực thuộc Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VCCorp), đang có kế hoạch mở rộng và phát triển nội dung, vì vậy chúng tôi cần tuyển nhân sự cho 5 vị trí Biên tập viên, làm việc tại Hà Nội.

Y án tử hình Dương Chí Dũng, Mai Văn Phúc Xem thêm

Chiều nay 07/05/2014, phiên tòa xét xử Dương Chí Dũng và đồng phạm tiếp tục được tiến hành. Gia đình các bị cáo đã nộp tiền khắc phục hậu quả nhưng số tiền mới được 1/2 hoặc 1/3 số tiền đã chiếm đoạt và chỉ rất nhỏ so với số tiền thiệt hại nên không làm thay đổi được bản án.

Trong phần nói lời sau cùng của phiên tòa trước, bị cáo Dương Chí Dũng đã xin một đường sống, coi như đó là ân nghĩa của Đảng, Nhà nước và nhân dân với những cống hiến của mình. Bị cáo Mai Văn Phúc vẫn một mực kêu oan và cho rằng chỉ có hành vi thiếu trách nhiệm.

Các bị cáo khác bị tù 6 - 22 năm, có 3 bị cáo được giảm án phạt. Các bị cáo có quyền làm đơn gửi Chủ tịch nước trong thời gian 7 ngày để giảm hình phạt.

Bill Gates được dự đoán sẽ trở thành 'nghìn tỷ phú' đầu tiên của thế giới Xem thêm

Vị "nghìn tỷ phú" đầu tiên trên thế giới có thể xuất hiện chỉ trong vòng 25 năm nữa, các nhà dự báo tài chính vừa công bố. 

Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft, người giàu nhất thế giới hiện tại, được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ nắm giữ ngôi vị này vào năm 2039.

Đến thời mỹ phẩm in từ máy in 3D: Liệu Chanel, MAC... có 'khóc thét'? Xem thêm

Grace Choi vẫn là sinh viên tại trường kinh doanh Harvard khi cô quyết định "tấn công" ngành công nghiệp làm đẹp. 

“Ngành công nghiệp trang điểm kiếm bộn tiền bằng những hết sức rẻ tiền”, Choi phát biểu tại chương trình TechCrunch Disrupt tuần qua. “Họ thu nguồn lợi khổng lồ từ vài thứ mà công nghệ phục vụ hoàn toàn miễn phí. Một trong những thứ đó là màu sắc.”

Bằng suy nghĩ này, Choi đã nghĩ ra ý tưởng tạo ra máy in màu mỹ phẩm có sẵn cho tất cả mọi người và loại mực được sử dụng giống mực mà các công ty mỹ phẩm sử dụng trong sản phẩm của họ. Cô cho biết loại mực này được FDA chấp thuận.

Thêm một đại gia Việt sắp sở hữu máy bay riêng Xem thêm

Một chiếc trực thăng EC130 T2 dự kiến sẽ về Việt Nam trong quý IV/2014 do một đại gia Việt đầu tư.

Đáng chú ý là VALC cho biết sẽ không đầu tư 100% vốn để tự mua và kinh doanh mà tìm kiếm hợp tác kinh doanh với một “khách hàng tiềm năng”.

Tuy VALC chưa tiết lộ tên đối tác sẽ “góp vốn” trong dự án kinh doanh này, những theo kế hoạch, VALC sẽ tiếp nhận máy bay này trong quý IV/2014.

Bài hot: Cảnh sát biển Việt Nam: 'Nếu tiếp tục đâm, chúng tôi sẽ đáp trả' Xem thêm

Chiều nay, ngày 7/5/2014, Bộ ngoại giao Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo quốc tế về việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 xâm phạm chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc có những động thái tương tự trên vùng biển Việt Nam. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên, Trung Quốc sử dụng giàn khoan của chính nước họ, thay vì thuê giàn khoan của các nhà thầu nước ngoài như những lần trước (và bất thành – nhờ Việt Nam đấu tranh trực tiếp với các nhà thầu).

“Nếu tiếp tục đâm vào chúng tôi, chúng tôi cũng có những tự vệ tương tự để đáp trả” – đại tá Ngô Ngọc Thu - Phó tư lệnh Tham mưu trưởng, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam - khẳng định.

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM