[Nổi bật] Dienmay.com - Từ khóa mạnh không giúp thương hiệu mạnh, xe triệu đô được người Việt mua "rào rào"

12/05/2015 18:50 PM |

Người Việt mua 10/50 chiếc Mercedes-Maybach S600 toàn cầu Xem thêm

Các thương hiệu xe sang lâu đời tại Việt Nam đều báo cáo số liệu tích cực. Mercedes Benz - gia nhập thị trường Việt Nam cách đây 20 năm - đã bán được 1.106 xe trong 6 tháng đầu năm 2014, tăng 70% so với cùng kỳ năm 2013.

Báo cáo Knight Frank Wealth Report 2015 vừa mới công bố kết quả nghiên cứu cho thấy số lượng cá nhân có tài sản ròng siêu "khủng" (UHNWI) ở Việt Nam được dự đoán sẽ tăng gấp đôi lên 300 người vào năm 2024.

Mức tăng đến 159% đang đưa Việt Nam trở thành quốc gia có tốc độ mở rộng nhóm dân số sở hữu tài sản ròng trên 30 triệu USD nhanh nhất thế giới, theo sau là Indonesia với 132%.

Họ, tên, đệm một người không được quá 25 chữ cái? Xem thêm

Một trong số các vấn đề được tách riêng tại báo cáo để xin ý kiến Ủy ban Thường vụ Quốc hội là quyền đối với họ, tên và chữ đệm.

Nhiều ý kiến đề nghị bổ sung nội dung: “Tên và chữ đệm của công dân Việt Nam và người không quốc tịch thường trú tại Việt Nam phải bằng tiếng Việt hoặc tiếng dân tộc khác của Việt Nam, không đặt tên bằng số, bằng một ký tự mà không phải là chữ. Họ, tên và chữ đệm của một người không được vượt quá 25 chữ cái”, Chính phủ phản ánh kết quả lấy ý kiến.

Tư duy từ khóa nhìn từ Dienmay.com Xem thêm

Thương hiệu Dienmay.com đã có một cú chuyển đổi gây ra nhiều sự chú ý trên thị trường khi quyết định từ ngày 24/4/2015.

Nhiều người tỏ ra tiếc tên miền Dienmay cũ vì nó có khả năng SEO rất mạnh. Tuy nhiên, từ khóa mạnh nằm trong tên miền thực ra không giúp ích nhiều trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh.

Về cơ bản, tên thương hiệu Dienmay.com sẽ có lợi thế hơn về mặt SEO từ khóa. Tuy nhiên, nhược điểm của nó đúng như ông Nguyên Đức Tài phát biểu là nó sẽ dễ gây nhầm lẫn. Công cụ tìm kiếm không thấy được sự khác biệt giữa “điện máy”- từ khóa và “điện máy”-thương hiệu.

Tim Cook gia nhập mạng xã hội Weibo Xem thêm

Hiện mạng xã hội này thu hút khoảng 200 triệu người tham gia mỗi tháng và tính đến hôm nay tài khoản được xác minh là của Tim Cook trên Weibo đã có đến hơn 440 nghìn người theo dõi.

Thời điểm quyết định của Cook để tham gia vào truyền thông xã hội của Trung Quốc là không phải ngẫu nhiên - Apple cũng vừa công bố kế hoạch mở rộng sản phẩm giấy có khả năng tái chế và năng lượng thay thế tại thị trường Trung Quốc, hiện là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất của hãng.

Giá dầu giảm là “Dấu chấm hết” các cửa hiệu vàng ở Dubai? Xem thêm

- Hiện nay, với sự sụt giảm giá dầu thô đang khiến nền kinh tế trên khắp Trung Đông bị ảnh hưởng nặng nề, người mua vàng giờ đây rất ít. Nhu cầu Vàng trong khu vực đang chậm lại và Dubai đã chứng kiến sự suy giảm mạnh số lượng du khách. Doanh số bán hàng đang giảm vì khách du lịch đến từ Saudi Arabia và Nga không có nhiều tiền để chi tiêu.

- "Thị trường đang chết" - Jeffrey Rhodes, người có 27 năm trong ngành công nghiệp vàng của Dubai và thành lập Rhodes Precious Metals Consultancy DMCC, cho biết, "Thật sự ở đây không có nhu cầu."

'Ma trận Eisenhower' - Để sống cuộc đời hiệu quả như một tổng thống Mỹ Xem thêm

Eisenhower có một khả năng phi thường để duy trì năng suất làm việc của mình không phải chỉ trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng, mà là trong nhiều thập kỷ. Vì lý do đó, không ngạc nhiên khi mà các phương pháp quản lý thời gian, công việc và năng suất làm việc của ông đã được nhiều người bỏ công để nghiên cứu.

Chiến lược làm việc hiệu quả nổi tiếng nhất của ông đã được đặt tên là Eisenhower Box (Ma trận Eisenhower) và đó là một công cụ ra quyết định đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay từ bây giờ.

Mark Zuckerberg đã nói gì sau khi Facebook cán mốc 100.000 người dùng? Xem thêm

Cùng thời điểm này 11 năm về trước, một thanh niên 19 tuổi tên là Mark Zuckerberg xuất hiện trên talk show "Bullseye" của CNBC thảo luận về mạng xã hội mới toanh, nhưng đang phát triển rất nhanh của mình.

Mạng xã hội của Mark vừa đạt mốc 100.000 thành viên vào thời điểm đó.

Cuộc phỏng vấn đã đặt ra câu hỏi rằng "TheFacebook.com" (tên khai sinh của Facebook) liệu sẽ trở thành "The Next Big Thing".

"Khi ra mắt thefacebook, chúng tôi chỉ dám hy vọng có được 400 hoặc 500 người dùng... vậy nên ai biết được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai?", vị CEO trẻ tỏ ra khiêm tốn khi nói về độ lớn của facebook.

Google tìm gì ở các thương vụ M&A? Xem thêm

Qua nhiều năm, Google đã thâu tóm hơn 180 công ty lớn nhỏ khác nhau. Chỉ tính riêng Top 10 những thương vụ lớn nhất, công ty công nghệ đã bỏ ra hơn 24,5 tỷ USD.

Số tiền bỏ ra cho những thương vụ M&A là rất nhiều, nhưng Goole cũng đã kiếm lại được không ít từ những vụ mua bán đắt giá đó. Nhật báo Time gần đây cho biết Google đã rất thành công trong các thương vụ M&A ở Silicon Valley bởi việc họ giữ lại cũng như thu nạp được rất nhiều nhân tài của các công ty khác.

Time cho biết 2/3 các nhà sáng lập của 221 công ty khởi nghiệp (Start-up) tại Silicon Valley đã đồng ý làm việc tại Google từ năm 2006 cho tới năm 2014, và họ vẫn còn ở lại cho tới ngày hôm nay.

Kinh Đô và Saigon Ve Wong bắt tay xây nhà máy 30 triệu USD tại Bắc Ninh Xem thêm

Liên doanh được thực hiện trên cơ sở tích hợp và phát huy thế mạnh của mỗi bên. Thông qua liên doanh này, hai bên sẽ đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tại KCN VSIP Bắc Ninh. Đây là bước tiến tiếp theo của cả hai bên trong ngành mì ăn liền.

Tỷ lệ sở hữu của các bên được thống nhất ở mức KDC: 49% và Saigon Ve Wong: 51%.

Nhà máy sản xuất được đặt Khu Công Nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP) Bắc Ninh, với diện tích 2,5 ha và chi phí đầu tư ban đầu là 30 triệu USD (tương đương hơn 600 tỷ VND). Công suất ban đầu của nhà máy là 6 triệu thùng/năm.

Quốc Dũng

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm