[Nổi bật] 'Dập lửa' khủng hoảng: Sửa sai cho Huyền Chip và kịch bản cứu Zone 9

21/11/2013 17:39 PM |

Làm thế nào để Zone 9 không bị đóng cửa sau vụ hỏa hoạn? Xem kịch bản 

Sau vụ hỏa hoạn thương tâm tại khu Zone 9 (số 9 Trần Thánh Tông) khiến 6 người là công nhân tử vong, hầu hết các thông tin đều tập trung nêu lên vấn đề đáng lo ngại về chất lượng công trình và khả năng đảm bảo an toàn đối với các sự cố tương tự có thể xảy ra.

Có thể nói, sau vụ cháy tại Zone 9, mặc dù cháy nhỏ nhưng thiệt hại về người quá lớn, tạo nên một sự khủng hoảng truyền thông và có nguy cơ Zone 9 bị đóng cửa.

CafeBiz xin trích dẫn "Kịch bản 'dập lửa' khủng hoảng truyền thông Zone 9" của ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc Khối Thương mại điện tử, Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VCCorp) đăng tải trên facebook cá nhân.

Từ cậu bé chăn trâu thành tỷ phú nhờ kinh doanh chả giò Xem thêm

Đam mê nhất của Hồ Văn Trung, Chủ tịch HĐQT Trangs Group là sách báo và nghiên cứu khoa học, nhưng hoàn cảnh đẩy đưa khi tới Úc, đối diện với gánh nặng cơm áo và áp lực phải gồng gánh gia đình, ông quyết định gia nhập thương trường.

Kinh doanh là chính nhưng nghiên cứu khoa học mới là đam mê của Hồ Văn Trung. Xuất phát từ công việc của mình, ông đã sáng chế ra máy làm chả giò tự động đầu tiên trên thế giới.

Sự thành đạt không phải chỉ đo lường bằng tiền hay vật chất nên lúc nào mình còn hăng say, còn đam mê thì chẳng có gì gọi là trễ.

Thủ tướng: Tín dụng hết tháng 11 tăng 9%, CPI tăng 5,54% Xem thêm

Trong tháng 10 và 11, tình hình kinh tế diễn biến tích cực, kinh tế vĩ mô được kiểm soát. CPI tháng 10 tăng 0,49%, tháng 11 tăng 0,4%, 11 tháng tăng 5,54%, ước cả năm tăng 6,2 – 6,3% - là mức tăng thấp nhất trong 10 năm qua.

Dư nợ tín dụng hết tháng 11 tăng 9%, có khả năng cả năm đạt 11 – 12%. Xuất khẩu 11 tháng đạt gần 120 tỷ USD, tăng 15,1%, nhập khẩu đạt khoảng 120,3 tỷ USD, tăng 15,9%. Vốn FDI đăng ký 11 tháng đạt trên 20 tỷ USD; Thu chi ngân sách nhà nước hết tháng 11 đạt khoảng 86% dự toán, tăng 10,6%. 


Vì sao dân Ấn Độ 'nghiện' vàng? Xem thêm

Năm 2011, Ấn Độ nhập khẩu vàng nhiều hơn bất cứ nước nào trên thế giới – khoảng 1.000 tấn, tương đương 1/5 lượng cung toàn cầu.

Vàng là một loại tiền tệ cổ xưa và được dùng để làm tài sản thế chấp khi đi vay tiền. Người Ấn mua vàng vì không tin vào hệ thống tài chính chính thức. Chỉ 1/3 người dân có tài khoản ngân hàng.

Tài sản này cho phép nhà đầu tư vượt qua nạn tham nhũng. Mở một tài khoản ngân hàng ở Ấn Độ có thể coi như “địa ngục” với nhiều thủ tục rắc rối. Vàng thì sẵn sàng được chấp nhận và cũng là nơi cất trữ giá trị tốt mà không phải trả thuế. 


5 tỷ phú thế giới 'không biết' tiêu tiền Xem thêm

Warren Buffett vẫn sống trong ngôi nhà 3 phòng ngủ mua từ 50 năm trước, không thuê vệ sĩ, tự lái xe riêng, và chẳng dùng cả máy tính.

Carlos Slim vẫn thích dùng bút và giấy chứ không dùng máy tính. Ngôi nhà của ông chỉ có 6 phòng ngủ và một bể bơi nhỏ.

Ingvar Kamprad, cha đẻ IKEA, chỉ dùng ô tô Volvo xoàng xĩnh, mua vé máy bay phổ thông giá rẻ, thậm chí khi về quê ông vẫn vào tiệm cắt tóc làng với giá 5 Euro.

Chuck Feeney, người đồng sáng lập ra chuỗi Cửa hàng mua sắm miễn thuế lớn nhất thế giới (DFS), vẫn đeo đồng hồ giá 15 USD, đi máy bay vé hạng bét, cũng chẳng có nhà hay xe hơi riêng.

Frederik Meijer, người sáng lập chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất vùng Trung Tây nước Mỹ, tài sản hơn 5 tỷ đô la, vẫn đi 1 chiếc xe hơi bình thường và luôn thuê những nhà nghỉ giá rẻ với dịch vụ đơn giản… khi đi công tác.

400 triệu mỗi ngày, Snapchat đang xử lý số ảnh vượt xa Facebook Xem thêm

Hện trên Snapchat đang có khoảng 400 triệu hình ảnh được chia sẻ mỗi ngày. Snapchat đang có 350 triệu ảnh mỗi ngày, tăng từ mốc 200 triệu hồi tháng 6. 

Số lượt ảnh được chia sẻ trên Snapchat bằng cả ảnh chia sẻ trên mạng xã hộ Facebook và Instagram cộng lại: Facebook có khoảng 350 triệu bức ảnh được đăng tải mỗi ngày từ hơn 1 tỷ người dùng, còn Instagram có khoảng 50 triệu ảnh/ ngày từ 150 triệu người sử dụng.


Bài hot: Bài học từ Huyền Chip: Đừng chết vì chủ quan với 'cộng đồng mạng' Xem thêm

Mầm mống khủng hoảng: Câu chuyện bắt đầu từ một nghi vấn xuất phát trên một diễn đàn, với câu hỏi tập trung vào chiếc visa của Huyền Chip và yêu cầu đưa ra lúc đó cũng chỉ là đưa visa ra để chứng minh.

Sai lầm: Thái độ thách thức cùng cách trả lời lập lờ, việc “bị ghét về thái độ” này càng lôi kéo những sự nghi ngờ, khai thác những chi tiết bất lợi trong cuốn sách và cuối cùng đẩy hình ảnh của Huyền xấu đi rất nhiều.

Xử lý bài bản hơn: Cần phải làm nổi bật những bài viết tích cực và làm mờ đi những chỉ trích. Cách tốt nhất là có thể mời những nhân vật thứ ba, tránh sự đối đầu, và hướng dư luận vào hành trình cô đã đi.

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM