[MH370] 'Tôi tin mình đã thấy máy bay Malaysia Airlines rơi xuống'

13/03/2014 23:37 PM |

Theo một công nhân giàn khoan dầu Songar Mercur ngoài khơi Vũng Tàu.

Trao đổi với PV Tuổi Trẻ lúc 22g10 tối 13-3 , ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết sau khi có thông tin ông Michael Jerome McKay thấy máy bay rơi ngoài khơi Vũng Tàu, Bộ Ngoại giao VN đã chỉ đạo Vũng Tàu tiếp cận nhân vật để tìm hiểu thông tin.

Ông Hùng xác nhận, phía Vũng Tàu đã có buổi làm việc với ông Michael Jerome McKay vào chiều  13-3 và bản thân ông Michael Jerome McKay cũng đã cho rằng mình đã nhìn thấy máy bay MH370 rơi xuống biển Vũng Tàu vào rạng sáng 8-3.  

Bob Woodruff xác nhận có nói chuyện với một người tên Richard Beaton ở tập đoạn dầu khí Idemitsu của Nhật Bản – tập đoàn thuê Songa Mercur khoan dầu và Richard khẳng định rằng email của ông McKay là thật.

Theo ABC News, Chuẩn đô đốc Lê Minh Thành, Phó tư lệnh quân chủng hải quân Việt Nam nói với ABC News rằng các quan chức Việt Nam đã huy động máy bay đến khu vực mà ông Michael thông báo nhưng không phát hiện được gì.

“Tôi tin mình thấy máy bay MH370 rơi xuống” biển Vũng Tàu

Trước đó, một công nhân giàn khoan dầu Songar Mercur ngoài khơi Vũng Tàu cho biết anh tận mắt chứng kiến máy bay MH370 rơi ngoài khơi vùng biển phía nam Việt Nam.

Bob Woodruff, phóng viên ABC News, hiện đang giữ bản sao email mà nhân viên giàn khoan Michael Jerome McKay gửi cho sếp của anh khẳng định chứng kiến máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines rơi.

“Tôi tin mình đã thấy máy bay Malaysia Airlines rơi xuống” – Michael nói. 

Trong email, Michael McKay mô tả trông thấy một máy bay bốc cháy trên cao cách nơi anh đang đứng khoảng 50 đến 70km. Anh sau đó cung cấp tọa độ GPS vị trí anh đang đứng và vị trí máy bay bốc cháy cho các quan chức.

“Từ lúc tôi trông thấy máy bay bốc cháy cho đến khi lửa tắt (vẫn còn trên cao) khoảng 10 -15 giây” – anh nói.

Theo QUỲNH TRUNG - ĐÔNG HÀ

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM