[MH370] Lời nói cuối cùng trên buồng lái máy bay mất tích: 'Thôi nhé! Tạm biệt!'

12/03/2014 03:36 PM | Thị trường

Tuy nhiên nhà chức trách Malaysia không nói rõ ai nói.

[MH370] Lời nói cuối cùng trên buồng lái máy bay mất tích: 'Thôi nhé! Tạm biệt!'
Zaharie Ahmad Shah - phi công đã lái chiếc máy bay mang số hiệu MH370
'Thôi nhé! Tạm biệt!' là những từ cuối cùng phát ra từ buồng lái trên máy bay hãng Malaysia Airlines mất tích, lần đầu tiên được công bố trong cuộc họp tại thủ đô Bắc Kinh vào ngày 12.3, giữa đại diện chính quyền Malaysia và người thân hành khách trên máy bay mất tích. Tuy nhiên nhà chức trách Malaysia không nói rõ ai nói.

Các quan chức hàng không dân dụng Malaysia công bố thông tin trên trong cuộc họp với khoảng 400 người thân của những hành khách trên máy bay mất tích, tại khách sạn Metropark Lido, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 12.3, theo trang tin Straits Times (Singapore).

Hơn 2/3 trong số 239 hành khách trên máy bay Boeing 777-200 (mang số hiệu MH370 đi từ Malaysia đến Bắc Kinh) mất tích ngày 8.3 là người Trung Quốc.

Bất bình và giận dữ vì đến nay vẫn chưa phát hiện chiếc máy bay mất tích, người thân gia đình các hành khách đã đề nghị có một cuộc họp với đại diện chính quyền Malaysia. Cuộc họp kéo dài 2 giờ liền với nhiều câu hỏi chưa được giải đáp.

Hôm qua 11.3, thân nhân hành khách mất tích cũng đã từ chối nhận hỗ trợ tài chính 31.000 nhân dân tệ (5.000 USD) mà phía Malaysia Airlines đề xuất, theo AFP.

“Chúng tôi không quan tâm đến tiền. Chúng tôi quan tâm đến máy bay và những người trên đó”, AFP dẫn lời người thân của một hành khách Trung Quốc, đến từ tỉnh Sơn Đông, nói.

Truyền thông và cư dân mạng Malaysia cũng chỉ trích chính quyền nước này đang cố che đậy hoặc giấu diếm điều gì đó từ vụ máy bay mất tích, theo AFP.

Tờ The Malaysian Insider, tờ báo hàng đầu Malaysia, ngày 12.3 đăng tải bài viết dẫn lời các nhà phân tích chỉ trích chính quyền Malaysia thiếu năng lực quản lý và kiểm soát công tác tìm kiếm và cứu hộ máy bay mất tích.

Theo Phúc Duy

kyanh

Thanh Niên

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm