[MH370] Lời nói cuối cùng trên buồng lái máy bay mất tích: 'Thôi nhé! Tạm biệt!'

12/03/2014 15:36 PM |

Tuy nhiên nhà chức trách Malaysia không nói rõ ai nói.

'Thôi nhé! Tạm biệt!' là những từ cuối cùng phát ra từ buồng lái trên máy bay hãng Malaysia Airlines mất tích, lần đầu tiên được công bố trong cuộc họp tại thủ đô Bắc Kinh vào ngày 12.3, giữa đại diện chính quyền Malaysia và người thân hành khách trên máy bay mất tích. Tuy nhiên nhà chức trách Malaysia không nói rõ ai nói.

Các quan chức hàng không dân dụng Malaysia công bố thông tin trên trong cuộc họp với khoảng 400 người thân của những hành khách trên máy bay mất tích, tại khách sạn Metropark Lido, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 12.3, theo trang tin Straits Times (Singapore).

Hơn 2/3 trong số 239 hành khách trên máy bay Boeing 777-200 (mang số hiệu MH370 đi từ Malaysia đến Bắc Kinh) mất tích ngày 8.3 là người Trung Quốc.

Bất bình và giận dữ vì đến nay vẫn chưa phát hiện chiếc máy bay mất tích, người thân gia đình các hành khách đã đề nghị có một cuộc họp với đại diện chính quyền Malaysia. Cuộc họp kéo dài 2 giờ liền với nhiều câu hỏi chưa được giải đáp.

Hôm qua 11.3, thân nhân hành khách mất tích cũng đã từ chối nhận hỗ trợ tài chính 31.000 nhân dân tệ (5.000 USD) mà phía Malaysia Airlines đề xuất, theo AFP.

“Chúng tôi không quan tâm đến tiền. Chúng tôi quan tâm đến máy bay và những người trên đó”, AFP dẫn lời người thân của một hành khách Trung Quốc, đến từ tỉnh Sơn Đông, nói.

Truyền thông và cư dân mạng Malaysia cũng chỉ trích chính quyền nước này đang cố che đậy hoặc giấu diếm điều gì đó từ vụ máy bay mất tích, theo AFP.

Tờ The Malaysian Insider, tờ báo hàng đầu Malaysia, ngày 12.3 đăng tải bài viết dẫn lời các nhà phân tích chỉ trích chính quyền Malaysia thiếu năng lực quản lý và kiểm soát công tác tìm kiếm và cứu hộ máy bay mất tích.

Theo Phúc Duy

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM