[MH370] Tân Hoa Xã công bố ảnh vệ tinh vật thể nghi của máy bay mất tích

13/03/2014 09:00 AM |

Hãng thông tấn Trung Quốc ngày 12/3 đã công bố một số bức ảnh chụp từ vệ tinh một vật thể nghi là mảnh vỡ từ chiếc máy bay bị mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines ở vùng biển phía Nam Việt Nam, tức gần với đường bay ban đầu của chuyến bay MH370.

Theo Tân Hoa xã (THX), hình ảnh được chụp lúc 11 giờ ngày 9/3, tức khoảng nửa ngày sau khi máy bay mất tín hiệu. Hình ảnh cho thấy ba vật thể nổi có kích cỡ khác nhau, trong đó vật thể lớn nhất có chiều dài khoảng 22-24m.

Bản tin của THX cũng cho biết vị trí của ba vật thể này là phía Nam Việt Nam và Đông Malaysia. Hình ảnh được lấy từ một trang web về công nghệ của Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

Hiện chưa có xác nhận về chính phủ Trung Quốc về những bức hình này. THX cũng không nói rõ giới chức nước này đã biết về những tấm hình nói trên hay chưa.

Trong ngày 12/3 thì Malaysia đã lên tiếng xác nhận về việc quân đội nước này bắt được tín hiệu radar về một chuyến bay ở khu vực Malacca, khoảng 45 phút sau khi máy bay mất tín hiệu ở vùng biển giáp Malaysia và Việt Nam.

Hiện việc tìm kiếm chiếc máy bay vẫn được tiến hành song song cả ở hai khu vực, cả dưới mặt nước cũng như trên bộ, với sự tham gia của các lực lượng tìm kiếm thuộc chín quốc gia.

duchai

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM