[MH370] Tân Hoa Xã công bố ảnh vệ tinh vật thể nghi của máy bay mất tích

13/03/2014 09:00 AM | Thị trường

[MH370] Tân Hoa Xã công bố ảnh vệ tinh vật thể nghi của máy bay mất tích
Ảnh vệ tinh về ba vật thể nổi nghi của máy bay mất tích (Nguồn: THX)
Hãng thông tấn Trung Quốc ngày 12/3 đã công bố một số bức ảnh chụp từ vệ tinh một vật thể nghi là mảnh vỡ từ chiếc máy bay bị mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines ở vùng biển phía Nam Việt Nam, tức gần với đường bay ban đầu của chuyến bay MH370.

Theo Tân Hoa xã (THX), hình ảnh được chụp lúc 11 giờ ngày 9/3, tức khoảng nửa ngày sau khi máy bay mất tín hiệu. Hình ảnh cho thấy ba vật thể nổi có kích cỡ khác nhau, trong đó vật thể lớn nhất có chiều dài khoảng 22-24m.

Bản tin của THX cũng cho biết vị trí của ba vật thể này là phía Nam Việt Nam và Đông Malaysia. Hình ảnh được lấy từ một trang web về công nghệ của Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

Hiện chưa có xác nhận về chính phủ Trung Quốc về những bức hình này. THX cũng không nói rõ giới chức nước này đã biết về những tấm hình nói trên hay chưa.

Trong ngày 12/3 thì Malaysia đã lên tiếng xác nhận về việc quân đội nước này bắt được tín hiệu radar về một chuyến bay ở khu vực Malacca, khoảng 45 phút sau khi máy bay mất tín hiệu ở vùng biển giáp Malaysia và Việt Nam.

Hiện việc tìm kiếm chiếc máy bay vẫn được tiến hành song song cả ở hai khu vực, cả dưới mặt nước cũng như trên bộ, với sự tham gia của các lực lượng tìm kiếm thuộc chín quốc gia.

duchai

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm