Malaysia xác nhận mảnh vỡ trên đảo Reunion là của MH370

06/08/2015 08:34 AM | Thị trường

Thủ tướng Malaysia Najib Razak khẳng định rằng một phần cánh máy bay được tìm thấy trên đảo Reunion là của MH370...

Malaysia xác nhận mảnh vỡ trên đảo Reunion là của MH370

Hôm nay (6/8), Thủ tướng Malaysia Najib Razak khẳng định rằng một phần cánh máy bay được tìm thấy trên đảo Reunion ở Ấn Độ Dương là của MH370 thuộc hãng Malaysia Airlines, biến mất không để lại dấu tích 17 tháng trước đây, VOA đưa tin.

"515 ngày kể từ khi chiếc máy bay biến mất, với nỗi buồn sâu sắc tôi phải nói với quý vị là nhóm chuyên gia quốc tế đã xác nhận chắc chắn rằng mảnh vỡ máy bay được tìm thấy trên Đảo Reunion thực sự là từ MH370", ông Razak phát biểu trong một bài diễn văn chiếu trên truyền hình Malaysia.

Trong khi đó, Malaysia Airlines ra một thông cáo chia buồn gửi đến những gia đình và bạn bè của tất cả 239 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay.

"Đây thực sự là bước đột phá lớn đối với chúng tôi trong việc giải mật sự biến mất này của MH370. Chúng tôi trông đợi và hy vọng sẽ có nhiều vật thể được tìm thấy mà sẽ có thể giúp giải quyết bí ẩn này", thông cáo viết.

Nhưng các chuyên gia ở Paris, nơi mà bộ phận máy bay được đưa tới để phân tích, chưa sẵn sàng khẳng định vật được tìm thấy trên lãnh thổ của Pháp là một phần của chiếc máy bay mất tích MH370.

Thân nhân của những hành khách, những người đang bám víu vào tia hy vọng mong manh nhất cho một kết cục có hậu, nói một mảnh cánh máy bay sẽ không mang lại cho họ cảm giác vụ việc đã khép lại.

Một số người nói rất nhiều câu hỏi vẫn còn chưa được giải đáp và rằng toàn bộ chiếc máy bay phải được tìm thấy.

Đảo Reunion ở Ấn Độ Dương nằm giữa Madagascar và Mauritius, cách nơi chiếc may bay Boeing 777 biến mất khỏi radar hàng ngàn cây số khi nó đang trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh hồi tháng 3/2014.

Các nhà điều tra đã lùng sục ở Ấn Độ Dương gần Australia, nhưng không tìm thấy gì. Những giả thuyết về những gì đã xảy ra với chuyến bay MH370 bao gồm thời tiết xấu, bị cướp, hoặc phi công cố tình đâm máy bay xuống biển.

Theo Nhật Bình

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Cổ phiếu Tesla bùng cháy, vốn hóa thị trường lần đầu tiên vượt 500 tỷ USD

Tesla hiện lớn hơn cả Toyota, Volkswagen, GM, Ford, Fiat Chrysler gộp lại.

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm