Gần như chắc chắn đã tìm ra một phần xác máy bay MH370

31/07/2015 08:09 AM |

“Gần như chắc chắn rằng mảnh vỡ tìm thấy là từ một chiếc Boeing 777. Đội trưởng đội điều tra đã báo cáo với tôi như vậy”, Bộ trưởng bộ giao thông Malaysia là ông Abdul Aziz Kaprawi nói.

Bộ trưởng bộ giao thông Malaysia nói rằng “gần như chắc chắn” những mảnh vỡ được tìm thấy trên hòn đảo Reunion tại Ấn Độ Dương mới đây là của một chiếc Boeing 777 - loại máy bay giống với chiếc mang ký hiệu MH370 của hãng hàng không quốc gia Malaysia mất tích 1 năm trước. Trong khi đó, tính đến thời điểm hiện tại, MH370 là chuyến bay duy nhất sử dụng dòng Boeing 777 bị mất tích trên thế giới.

Dưới đây là hình ảnh mảnh vỡ máy bay được tìm thấy:

Địa điểm tìm thấy các mảnh vỡ là hòn đảo Reunion:

“Gần như chắc chắn rằng mảnh vỡ tìm thấy là từ một chiếc Boeing 777. Đội trưởng đội điều tra đã báo cáo với tôi như vậy”, Bộ trưởng bộ giao thông Malaysia là ông Abdul Aziz Kaprawi nói.

Trước đó, tấm ảnh của một nhà hải dương học chụp được cho thấy rõ là mảnh vỡ của một chuyến bay gặp nạn. Ngoài ra, theo thông tin mới nhất thì một số thứ được cho là hành lý trên chuyến bay xấu số này cũng đã được tìm thấy gần địa điểm xuất hiện mảnh vỡ thân máy bay.

Hình ảnh được cho là xác hành lý trên chuyến bay này:

Phó thủ tướng Australia cũng xác nhận rằng mảnh vỡ được tìm thấy có thể đã trôi dạt vào hòn đảo Reunion. Ông nói: “Một mảnh vỡ có thể đã trôi dạt rất, rất lâu trong suốt 16 tháng qua”.

Trước đó, chiếc máy bay xấu số MH370 biến mất vào ngày 8/3/2014 khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur, Malaysia đến thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. Nó chở theo 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn.

Dù đội tìm kiếm đã nỗ lực làm việc trên các vùng biển Ấn Độ Dương gần Australia trong nhiều tháng nhưng không hề có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy có thể tìm được MH370. Chính vì vậy, với phát hiện lần này, Phó thủ tướng Australia nhấn mạnh đây là phát hiện “quan trọng nhất” kể từ khi bắt đầu quá trình tìm kiếm.

Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM