Hà Nội xử phạt 542 trường hợp đi bộ vi phạm luật giao thông

26/02/2016 05:26 PM | Thị trường

Theo số liệu của Phòng CSGT (PC67) - Công an TP Hà Nội, từ ngày 1 đến 24-2-2016, đơn vị này đã kiểm tra, xử lý 542 trường hợp người đi bộ vi phạm luật giao thông với tổng số tiền phạt gần 40 triệu đồng.

Hà Nội xử phạt 542 trường hợp đi bộ vi phạm luật giao thông

Cũng trong thời gian này, xảy ra bốn vụ tai nạn giao thông liên quan đến người đi bộ khiến bốn người chết và một người bị thương.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT - Công an TP Hà Nội, cho biết trong năm 2014, số vụ tai nạn liên quan đến người đi bộ đã khiến 74 người tử vong, năm 2015 tăng lên 81 người.

Do đó, PC67 Hà Nội sẽ kiên quyết thực hiện Kế hoạch số 09 cho đến hết năm nay nhằm rèn lại ý thức của người tham gia giao thông và giảm số người tử vong liên quan đến người đi bộ.

Theo lãnh đạo Phòng PC67, người đi bộ thường vi phạm một số lỗi cơ bản như sang đường không đúng nơi quy định, mang vác vật cồng kềnh gây cản trở giao thông, đi không đúng phần đường quy định...

Sau thời gian ra quân xử phạt, tình hình vi phạm của người đi bộ đã có những chuyển biến tích cực, ý thức tham gia giao thông đã được nâng lên, tình trạng người đi bộ trèo qua dải phân cách, sang đường tùy tiện đã có dấu hiệu giảm rõ rệt.

Cũng theo Đại tá Thắng, nhiều tuyến phố tại thủ đô vẫn đang bị lấn chiếm làm địa điểm kinh doanh, trông giữ xe… gây khó khăn cho người đi bộ.

Một số tuyến, nút giao thông hệ thống đèn tín hiệu, vạch kẻ đường còn thiếu, bị mờ; hệ thống cầu vượt, hầm dành cho người đi bộ sang đường còn chưa đồng bộ, chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân...

Do đó, các cơ quan chức năng cần chung tay vào cuộc để người đi bộ được tham gia giao thông một cách thuận tiện hơn, đúng luật hơn.

Theo Tuyến Phan

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm