Hà Nội xử phạt 542 trường hợp đi bộ vi phạm luật giao thông

26/02/2016 05:26 PM | Thị trường

Theo số liệu của Phòng CSGT (PC67) - Công an TP Hà Nội, từ ngày 1 đến 24-2-2016, đơn vị này đã kiểm tra, xử lý 542 trường hợp người đi bộ vi phạm luật giao thông với tổng số tiền phạt gần 40 triệu đồng.

Hà Nội xử phạt 542 trường hợp đi bộ vi phạm luật giao thông

Cũng trong thời gian này, xảy ra bốn vụ tai nạn giao thông liên quan đến người đi bộ khiến bốn người chết và một người bị thương.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT - Công an TP Hà Nội, cho biết trong năm 2014, số vụ tai nạn liên quan đến người đi bộ đã khiến 74 người tử vong, năm 2015 tăng lên 81 người.

Do đó, PC67 Hà Nội sẽ kiên quyết thực hiện Kế hoạch số 09 cho đến hết năm nay nhằm rèn lại ý thức của người tham gia giao thông và giảm số người tử vong liên quan đến người đi bộ.

Theo lãnh đạo Phòng PC67, người đi bộ thường vi phạm một số lỗi cơ bản như sang đường không đúng nơi quy định, mang vác vật cồng kềnh gây cản trở giao thông, đi không đúng phần đường quy định...

Sau thời gian ra quân xử phạt, tình hình vi phạm của người đi bộ đã có những chuyển biến tích cực, ý thức tham gia giao thông đã được nâng lên, tình trạng người đi bộ trèo qua dải phân cách, sang đường tùy tiện đã có dấu hiệu giảm rõ rệt.

Cũng theo Đại tá Thắng, nhiều tuyến phố tại thủ đô vẫn đang bị lấn chiếm làm địa điểm kinh doanh, trông giữ xe… gây khó khăn cho người đi bộ.

Một số tuyến, nút giao thông hệ thống đèn tín hiệu, vạch kẻ đường còn thiếu, bị mờ; hệ thống cầu vượt, hầm dành cho người đi bộ sang đường còn chưa đồng bộ, chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân...

Do đó, các cơ quan chức năng cần chung tay vào cuộc để người đi bộ được tham gia giao thông một cách thuận tiện hơn, đúng luật hơn.

Theo Tuyến Phan

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm