Hà Nội kiên quyết loại công chức yếu kém

26/02/2016 09:28 AM | Thị trường

Tới đây, thành phố Hà Nội sẽ kiên quyết loại bỏ những công chức nhiều năm không hoàn thành nhiệm vụ.

Hà Nội kiên quyết loại công chức yếu kém
Bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế sáng 25/2, lãnh đạo Thành uỷ Hà Nội khẳng định tới đây, thành phố sẽ kiên quyết loại bỏ những công chức nhiều năm không hoàn thành nhiệm vụ.

Mới tinh giản được 20 người

Báo cáo tại Hội nghị, Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng cho biết, Hà Nội đã thực hiện kế hoạch tinh giản từ tháng 8/2015. Trong đó, nhiều sở, ngành, quận huyện đã có kế hoạch tinh giản và Sở Nội vụ đang tổng hợp. Theo ông Sáng, hiện thành phố mới tinh giản được 20 người.

Trước băn khoăn về số lượng cán bộ tinh giản quá ít, ông Sáng lý giải rằng Hà Nội có đặc thù riêng, đặc biệt, nhiều công chức, viên chức đều muốn đi làm đến khi về hưu. “Điều kiện của Hà Nội khác. Ở các tỉnh, chính sách tinh giản có thể lôi cuốn, nhưng với Hà Nội việc đó chỉ mức độ”, ông Sáng nói thêm.

Trong khi đó, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho hay, vừa qua có 57 cán bộ chủ chốt các quận, huyện, thị xã thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý đã tình nguyện nghỉ khi không đủ 30 tháng tái cử.

Do đó số lượng đã tinh giản cao hơn nhiều số liệu Sở Nội vụ đưa ra. Tuy nhiên, bà Hằng cũng thừa nhận việc tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức còn nhiều tồn tại, như cơ cấu chưa hợp lý, chưa rõ chức danh nhiệm vụ và đặc biệt là việc đánh giá công chức, viên chức…

Đánh giá cán bộ còn nể nang, né tránh

Đưa ra nhận định về công tác tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, bà Hằng thừa nhận đây là việc khó khăn, nhạy cảm vì liên quan trực tiếp đến con người, đến đời sống, chế độ chính sách.

Vì vậy, khi triển khai nhiệm vụ này cần phải có kế hoạch, lộ trình cụ thể, làm việc một cách chu đáo, thận trọng.

Bà Hằng cho rằng, nếu như căn cứ theo tiêu chuẩn “cứng” về trình độ đại học, lý luận chính trị thì cũng rất khó cho việc tinh giản biên chế, bởi hiện nay Hà Nội đã chuẩn hóa cán bộ, kể cả cán bộ phường cũng có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.

Trước thực tế vẫn còn hiện tượng phó phòng làm thay chuyên viên, trưởng phòng làm thay nhiệm vụ của phó phòng, phó giám đốc sở làm thay nhiệm vụ của trưởng phòng..., bà Hằng khẳng định: “Vẫn còn tình trạng nể nang, ngại va chạm, thiếu nhất quán trong việc đánh giá cán bộ và việc tinh giản biên chế. Trong nhiệm kỳ này, Hà Nội xác định khâu đột phá là nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. Thành phố sẽ kiên quyết giảm những cán bộ công chức nhiều năm không hoàn thành nhiệm vụ”.

Theo Anh Thư

Báo giao thông

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều ít biết về nhãn bánh ruốc Karo được Shark Phú miệt mài “lăng xê” trên Shark Tank: Đổi tên nhiều lần, doanh thu nghìn tỷ nhưng lãi... 1%

Năm 2019, Shark Phú trở thành cổ đông của Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Hoàng Mai, đồng thời đưa doanh nghiệp này vào hệ sinh thái của Sunhouse. Cũng trong năm này, công ty cho ra mắt thương hiệu bánh Karo.

Tiếp bước đàn anh Ronaldo, cầu thủ Pogba cũng hắt hủi chai Heineken, vốn hoá hãng bia “bốc hơi” nhè nhẹ 320 triệu USD

Ngôi sao của đội tuyển Pháp có lẽ cũng đã khiến cho Heineken “bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác, bật ngửa”.

Vietnam Airlines dự kiến lỗ 10.000 tỷ đồng 6 tháng đầu năm, nợ quá hạn 6.240 tỷ đồng và đang bên bờ vực phá sản

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Vietnam Airlines hiện đang đối mặt với rủi ro kiện tụng pháp lý với số nợ quá hạn quá cao, và rủi ro trong việc không cân đối trả các khoản vay ngắn hạn đến hạn tại các ngân hàng.

Đọc thêm