Giám đốc chi 2 tỷ mua hang động để… làm nhà

13/01/2016 20:43 PM |

Anh Angelo Mastropietro đã dành hơn 1.000 giờ đào bới, đục đẽo để biến một hang động 250 triệu năm tuổi thành căn nhà tiện nghi.

Đó cũng chính là lí do vì sao, anh Angelo Mastropietro (38 tuổi, người Anh, vốn là giám đốc một công ty tuyển dụng hàng đầu tại Úc) mua một hang động rộng lớn để tự tay đục đẽo làm nhà.

Năm 2007, anh Angelo bị mắc bệnh xơ cứng cơ, khiến cơ thể bị tê liệt tạm thời. Sau khi hồi phục, Angelo quyết tâm thay đổi cách sống. “Tôi muốn sống ở một nơi khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và khỏe mạnh hơn”, Angelo nói.

Anh trở về quê hương và bỏ ra số tiền 62.000 bảng Anh (hơn 2 tỉ đồng) để mua một hang động 250 triệu năm tuổi ở Worcestershire (Anh). Angelo từng đạp xe tập thể dục qua hang động này vào năm 1999. Khi đó, chắc anh không thể ngờ rằng chỉ 15 năm sau, nơi đây lại trở thành nhà của mình .

 

Sau đó, anh đã bỏ ra hơn 1.000 giờ đồng hồ đào bới, đục đẽo cùng sự giúp đỡ của một vài người bạn, loại bỏ số đá lên tới 70, 80 tấn ra khỏi hang động. Riêng việc đục một cánh cửa cũng đã khiến Angelo phải bỏ ra 11 ngày làm việc liên tục.

Angelo đã đào sâu 80m xuống lòng đất để dẫn nước ngầm lên sử dụng cho sinh hoạt hằng ngày. Đồng thời anh cũng tận dụng gỗ, đá, sỏi để tự làm nên một số đồ gia dụng.

Ngoài ra, căn nhà còn có một số tiện nghi khác như hệ thống lò sưởi và mạng Wi-Fi.

Tổng chi phí cho việc đào hang làm nhà của Angelo là khoảng 100.000 bảng Anh (tương đương hơn 3,3 tỉ đồng).

Để đảm bảo an ninh, Angelo buộc phải lắp cửa ra vào cho căn nhà của mình. Nhưng anh cũng đã tận dụng chất liệu kính để khiến căn nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

 

Hiện tại, Angelo chỉ sử dụng căn nhà vào dịp nghỉ lễ. Tuy nhiên, ước mơ của anh là được dọn đến ở hẳn đây.

Kể từ khi xây dựng xong căn nhà đặc biệt này, Angelo đã được bạn bè đặt cho biệt danh mới: “Người thượng cổ”.

Cùng chuyên mục
XEM